Phong cách / Đồng hồ

Dior Grand Bal Plume 2020: Di sản hoàng kim với nguồn cảm hứng từ Bá tước Monte Cristo

Apr 14, 2020 | By Hai Yen

Mẫu đồng hồ Dior Grand Bal Plume 2020 mới lấy cảm hứng sáng tạo từ sự pha trộn tuyệt vời giữa các vật liệu tự nhiên và quý hiếm, điều mà người ta luôn thấy ở người đàn ông mà xã hội thượng lưu Paris đã đặt tên là “Bá tước Monte Cristo”.

“Nghệ thuật và việc sưu tập đã có trong DNA của gia đình Beistegui”, Simon de Monicault – Giám đốc Nghệ thuật Trang trí của Christie’s tại Paris cho biết. Ở đây, ông đang nói đến Charles de Beistegui – nhà triệu phú nổi tiếng với lối sống xa hoa phù phiếm giữa thế kỷ 20, là nhân vật gắn liền với hình tượng Bá tước Monte Cristo.

Thật vậy, vật phẩm haute horlogerie Grand Bal Plume mới nhất của Dior mang đậm chất phù hoa đến từ di sản này. Khi tạo ra một loạt các tác phẩm có một không hai, bộ sưu tập Dior Grand Bal năm 2020 lấy cảm hứng sâu sắc từ vũ trụ đầy mê hoặc của những đêm vũ hội hào nhoáng bậc nhất do Charles de Beistegui tổ chức vào năm 1951 tại Palazzo Labia Venice, được người đương thời ví von như những cuộc “vũ hội của thế kỷ”.

Là nhà sưu tập nghệ thuật và trang trí nội thất Tây Ban Nha, nhưng lại được sinh ra và dành phần lớn thời gian ở Pháp, Beistegui được xã hội thượng lưu Paris biết đến nhiều hơn với cái tên Charles. Sự hào nhoáng và huyền bí của ông cuối cùng đã mang lại cho ông biệt danh “Bá tước Monte Cristo”, một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Alexandre Dumas.

Đồng hồ Dior Grand Bal Plume 2020 mới lấy cảm hứng sáng tạo từ sự pha trộn tuyệt vời của các vật liệu tự nhiên và quý hiếm, điều mà người ta luôn thấy ở người đàn ông tuyệt vời ấy. Và dĩ nhiên, chính Ngài Dior đã thiết kế nên một số trang phục lộng lẫy cho các đêm “vũ hội thế kỷ” kia.

Được trang trí bằng lông vũ sặc sỡ, trọng lượng dao động của đồng hồ Dior Grand Bal Plume mới làm tăng thêm sự sống động cho mặt số xà cừ trắng ánh kim, không thể thiếu vàng và kim cương nạm trên vỏ.

Trong các lần ra mắt trước đây, bộ sưu tập Dior Gand Bal Plume đã vẽ lên di sản thời trang cao cấp của Dior, thường được tô điểm bằng hoa, hoặc đôi khi là kiến ​​trúc baroque trang trí công phu của chính Nhà hát lớn, tái tạo hình ảnh biểu tượng của Paris bằng vải và váy lông vũ – tất cả được chuyển sang mặt số đầy màu sắc được trang trí bằng những viên kim cương lấp lánh – một điệu nhảy Rigaudon được đưa vào trong những chiếc đồng hồ.

Trước đó, Dior đã khởi động năm 2020 với phiên bản Tết Nguyên đán của Grand Bal Plume: kết hợp tinh tế với chiếc lông vũ màu đỏ rực, phiên bản đặc biệt 36mm Dior Grand Bal được trang bị bộ máy tự động chỉ dành riêng cho nhà Dior, Calibre Dior Inversé 11 1⁄2 calibre, có trọng lượng dao động được cấp bằng sáng chế hoạt động như một chiếc váy dạ hội bung xòe đẹp mắt.

Đồng hồ Dior Grand Bal Plume mới năm 2020 cũng có chung bộ máy tinh xảo với mẫu kỷ niệm Tết Âm lịch, là điệu nhảy kết hợp hài hòa tính nghệ thuật (được thể hiện qua petticoat lông vũ thêu kim cương), trình độ thủ công tinh xảo – bí quyết chế tạo lông vũ chỉ dành cho riêng cho Haute Couture, với công nghệ chế tạo đồng hồ, một tác phẩm xứng đáng để mơ ước từ Dior.

Giá và thông số kỹ thuật

Vỏ ngoài: Thép 36mm với kim cương cắt tròn nạm trên vòng chân kính và được trang trí với đường viền vàng hồng

Bộ máy: Máy tự động Dior Inverse 11 1/2 calibrel 42 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Da cá sấu

Giá: Theo yêu cầu

Vincent Pham 


 
Back to top