Phong cách

Hèrmes Birkin: 5 điều cần biết về chiếc túi xa xỉ

Feb 13, 2020 | By Hai Yen

Với khung giá dao động từ 16.000 đến 510.000 USD, những chiếc túi Hèrmes Birkin vẫn giữ vững giá trị của chúng, thậm chí còn tăng theo thời gian.

1. Bạn không thể cứ đi vào cửa hàng là có thể mua được túi Birkin 

Túi Hermes Birkin với số lượng giới hạn được sản xuất hàng năm và không có lịch trình cố định khi chúng được gửi đến cửa hàng.

Danh sách chờ để mua một chiếc túi này là rất dài (lên đến sáu năm) và những chiếc túi mới có giá từ 16.000 đến 268.600 USD, tùy thuộc vào độ hiếm của da cá sấu cùng các chi tiết trang trí có thể bao gồm khóa vàng và đinh tán kim cương.

Giải pháp thay thế là mua chúng ngoài thị trường thứ cấp và nhà đấu giá, nơi chúng thậm chí còn đắt hơn vì giá trị đầu tư cao.

2. Một túi Birkin hiếm được đấu giá 2,98 triệu đô la Hongkong tại Hồng Kông 

Một chiếc túi da cá sấu màu trắng mờ Himalaya Niloticus Diamond Diamond Birkin 30 với phụ kiện bằng vàng trắng và kim cương 18K

Những người hâm mộ túi Hermes Birkin phát cuồng về chất lượng không tì vết của da, sự lấp lánh của các phụ kiện và cấu trúc tỉ mỉ. Chúng cũng có nhiều màu sắc, kích cỡ, và giữ vững giá trị theo tháng năm. Tất nhiên, vị thế xã hội của chủ nhân cũng gắn liền với khả năng chi trả cho việc sở hữu nó – ngay cả là được tặng – một biểu tượng của sự xa xỉ.

Một chiếc túi da cá sấu nạm kim cương Niloticus Crocodile Himalaya Birkin 30 đã được đấu giá với mức 2,98 triệu đô la Hồng Kông tại Christie’s vào cuối năm ngoái, khiến nó trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá. Người mua không được nêu tên, nhưng được cho là đến từ bên ngoài châu Á.

Người đứng đầu quốc tế về túi xách và phụ kiện tại Christie’s, Matthew Rubinger, nói với tờ South China Morning Post rằng Himalaya Birkins được thèm muốn vì “cực kỳ hiếm có, là một biểu tượng cho tuyệt tác thủ công.”

Chỉ có một hoặc hai chiếc túi Himalaya Birkins được sản xuất mỗi năm.

3. Túi Birkin được đặt theo tên ngôi sao Jane Birkin 

Ngôi sao Jane Birkin

Năm 1984, cố chủ tịch kiêm giám đốc nghệ thuật của Hermes, Jean-Louis Dumas đã tạo ra chiếc túi cho cô đào Jane Birkin, diễn viên, ca sĩ và người mẫu mang 2 dòng máu Anh và Pháp, sau khi cô nói với ông rằng cô gặp khó khăn khi tìm cho mình chiếc túi da lý tưởng cho các dịp cuối tuần.

Vào năm 2015, Birkin đã yêu cầu xóa tên của mình khỏi chiếc túi sau khi nhóm bảo vệ động vật People for the Ethical Treatment of Animal (Peta) cảnh báo cô về quy trình giết mổ cá sấu tàn nhẫn để sản xuất túi.

Cô cho phép Hermes tiếp tục sử dụng tên này sau khi công ty tiến hành một cuộc điều tra và xác định các hành vi tàn ác đó là “có kiểm soát và không thường xuyên xảy ra”.

4. Ngôi sao Jamie Chua của Singapore sở hữu một trong những bộ sưu tập túi Birkin lớn nhất thế giới 

Jamie Chua, Singapore chụp ảnh với bộ sưu tập túi Hermes Birkin của cô được cho là trị giá 2,9 triệu USD. Ảnh: Lianhe Zaobao

Ngôi sao Jamie Chua của Singapore được cho là có một trong những bộ sưu tập túi Birkin lớn nhất – hơn 200 chiếc. Nữ tiếp viên hàng không nay đã chuyển sang kinh doanh lĩnh vực làm đẹp được cho là sở hữu bộ túi trị giá 2,9 triệu USD và được đặt trong một tủ quần áo cỡ lớn.

Những người nổi tiếng khác cũng sưu tập túi Birkin bao gồm ngôi sao truyền hình Kim Kardashian West và nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham. Trở lại năm 2009, Beckham được thống kê là sở hữu 100 túi Birkin.

5. Túi Birkin cũng phổ biến với các quý ông 

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ Marc Jacobs, rapper người Canada Drake và vận động viên trượt băng nghệ thuật người Mỹ Johnny Weir là một vài cái tên tiêu biểu trong số những người đàn ông nổi tiếng cũng mê mẩn túi Birkin.

Theo báo cáo năm 2016 của tạp chí thời trang Mỹ W, đàn ông thích màu trung tính và kích cỡ lớn hơn. Birkin là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người đàn ông thích đi du lịch.

Vincent Pham | The Peak Magazine


 
Back to top