Phong cách / Đồng hồ

Hublot đánh dấu lần thứ 2 tham gia sự kiện Only Watch với siêu phẩm độc bản

Jul 03, 2023 | By Ton Binh

Hublot không chỉ được biết đến là một Nhà chế tác Đồng hồ dành trọn tình yêu cho thể thao hoặc nghệ thuật, thể hiện qua các chiến dịch như “Hublot loves Football” và “Hublot loves Art”. Giờ đây, thương hiệu còn thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng khi kết hợp cùng nghệ sĩ đương đại Takashi Murakami giới thiệu mẫu đồng hồ độc bản tại sự kiện Only Watch.

Only Watch là sự kiện đấu giá từ thiện diễn ra hai năm một lần, nhằm mục đích gây quỹ cho chương trình nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne và các bệnh di truyền, được tổ chức bởi Hiệp hội Quốc tế về Bệnh Dystrophie Musculaire de Duchenne (AMM). Sự kiện năm 2023 là lần thứ hai Hublot tham gia kể từ khi đóng góp chiếc đồng hồ độc bản Big Bang Unico Sapphire Usain Bolt vào năm 2017.

Tiếp nối thành công đạt được sau màn tái hợp vào đầu năm nay, trên hai mẫu đồng hồ Classic Fusion Murakami Black Ceramic và Classic Fusion Takashi Murakami Black Ceramic Rainbow. Hublot cùng nghệ sĩ đương đại Nhật Bản Takashi Murakami đã khiến giới mộ điệu thật sự thán phục khi trình làng chiếc MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Only Watch – “tác phẩm nghệ thuật” độc nhất vô nhị được chế tác dành riêng cho sự kiện Only Watch lần thứ 10 sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 5 tháng 11 năm 2023 ở PALEXPO, tại Geneva.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, siêu phẩm độc bản MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Only Watch sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho các tín đồ qua thiết kế 12 cánh hoa hoàn thiện tinh xảo từ vàng trắng 18k, khảm 444 viên kim cương đa sắc bao quanh mặt kính sapphire dạng vòm trang trí hình ảnh gương mặt cười theo motif “smiling flower” đặc trưng của Murakami – một biểu tượng của sự vui vẻ, lạc quan, mang lại niềm hạnh phúc cho người đeo.

Bên cạnh sứ mệnh tôn vinh bản sắc nghệ thuật trứ danh của Takashi Murakami, cỗ máy còn là sự ca ngợi đến biệt tài chế tác đồng hồ cơ phức tạp của Nhà chế tác đồng hồ lừng danh Thụy Sĩ, khi táo bạo bố trí cơ cấu flying tourbillon cỡ lớn tích hợp chức năng chỉ báo thời gian ngay tại trung tâm mặt số, đánh dấu cột mốc chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu được trang bị “central tourbillon” – một thành tựu kỹ thuật khó có thể tái hiện.

Được đặt trên một trục xoay liên kết trực tiếp với bộ máy cơ, không kèm các cầu nối hoặc khung đỡ, flying tourbillon có cấu tạo phức tạp hơn cơ cấu tourbillon truyền thống. Trong trường hợp này, nó không chỉ đảm bảo chức năng giảm thiểu ảnh hưởng của trọng lực lên chi tiết của bộ máy cơ, nhằm cải thiện độ chính xác cho đồng hồ khi vận hành, mà còn phô diễn vẻ đẹp đậm chất cơ học của tổng thể, khiến từng chuyển động của cỗ máy trông thanh thoát, sống động và đặc sắc hơn.

Thông qua bộ vỏ sapphire trong suốt có đường kính 42mm, các tín đồ còn có thể quan sát được từng chuyển động nhỏ nhất từ trái tim của cỗ máy MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Only Watch: bộ máy cơ in-house HUB9015 có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 150 giờ, được cấu thành 236 chi tiết phức tạp – minh chứng cho tay nghề chế tác và hoàn thiện cơ khí bậc thầy của đội ngũ chuyên gia Hublot. Hoàn thiện cho diện mạo đậm tính nghệ thuật của tạo phẩm là dây đeo cao su màu trắng mờ, tô điểm hoa văn “smiling flower” tích hợp khóa gập titanium. Đây là những chất liệu bền bỉ, mang lại sự thoải mái tối đa cho chủ nhân khi đeo trên tay. Chiếc đồng hồ sẽ được đấu giá vào ngày 6 tháng 11 năm 2023 tại Geneva, Thụy Sĩ vì mục đích từ thiện.

Sự kiện Only Watch được thành lập vào năm 2005 bởi Luc Pettavino, người đã mất con trai Paul do bệnh liệt cơ Duchenne vào năm 2016. Ông là người sáng lập và chủ tịch của AMM, cũng như là cựu tổng giám đốc của Monaco Yacht Show. Ông đã có ý tưởng về một cuộc đấu giá từ thiện với sự tham gia của các thương hiệu đồng hồ cao cấp để gây quỹ cho nghiên cứu về DMD. Ông đã nhận được sự ủng hộ của Hoàng tử Albert II của Monaco cùng nhiều nhà sản xuất đồng hồ. Từ năm 2005 đến nay, sự kiện Only Watch đã thu được hơn 70 triệu euro cho AMM.

Trước khi bắt đầu phiên đấu giá, MP-15 Takashi Murakami Tourbillon Only Watch cũng như những chiếc đồng hồ khác sẽ được giới thiệu trước công chúng, giới truyền thông và người đam mê đồng hồ trong một chuyến tham quan quảng cáo, bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 năm 2023 tại Los Angeles và kết thúc vào ngày 5 tháng 11 năm 2023 tại Geneva. Toàn bộ doanh thu từ phiên đấu giá sẽ được quyên góp toàn cho AMM để hỗ trợ nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne và các bệnh di truyền.

Takashi Murakami là một nghệ sĩ đa tài, có tác động lớn đến nền văn hóa Nhật Bản và quốc tế. Ông làm việc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, thời trang, hoạt hình và hàng hóa thương mại. Ông được biết đến với khả năng kết hợp phong cách truyền thống của nghệ thuật Nhật Bản với văn hóa đại chúng hiện đại. Ông cũng là người sáng lập và lãnh đạo của Kaikai Kiki Co., Ltd., một công ty quản lý và tài trợ cho nhiều nghệ sĩ trẻ, đồng thời là người tổ chức triển lãm nghệ thuật hai năm một lần Geisai. Một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của ông là bông hoa cười, một hình ảnh mang lại sự vui vẻ và lạc quan cho người xem.


 
Back to top