Phong cách / Đồng hồ

J12 Diamond Tourbillon Calibre 5 – Đỉnh cao mới của Chanel

Apr 09, 2022 | By Ton Binh

Chanel đã mang đến sự kiện Watches & Wonders 2022 chiếc đồng hồ kinh điển J12 phiên bản mới với tên gọi J12 Diamond Tourbillon Calibre 5.

Chanel là thương hiệu đồng hồ tiên phong trong việc sử dụng gốm và đưa ra những sản phẩm cực kỳ đẹp mắt với kỹ thuật chế tác cao. Mặc dù được biết đến nhiều hơn với vai trò là một nhà mốt thời trang. Tuy nhiên, Chanel cũng đồng thời đạt đến một tầm cao mới trong thế giới đồng hồ đòi hỏi sự phức tạp và tỉ mỉ một cách chính xác. Điển hình tại sự kiện triển lãm Watches & Wonders 2022, Chanel đã giới thiệu chiếc đồng hồ nổi bật của mình: J12 Diamond Tourbillon Calibre 5.

Chiếc đồng hồ hội tụ sức mạnh của kỹ thuật tiên tiến, tinh thần savoir-faire bậc thầy và là thành tựu mới đại diện cho vẻ đẹp thẩm mỹ của Chanel. Mặt số được tạo thành từ các vòng tròn tinh xảo và tinh giản tối đa sự xuất hiện của các cọc số để nhấn mạnh vào vẻ đẹp của bộ chuyển động được nhìn thấy xuyên thấu. Vẻ đẹp của mặt trước và sau của đồng hồ là gần như không thể phân biệt và điểm nhấn nằm ở viên kim cương solitaire được đặt chính giữa hộp flying tourbillon.

Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng bộ máy cơ Calibre 5 Flying Tourbillon do thương hiệu tự sản xuất. Bộ máy này hiển thị một cách tinh tế dưới lớp hoàn thiện tinh xảo tô điểm bằng hình đầu sư tử, đặc trưng của các bộ máy Chanel.

J12 Diamond do chính Arnaud Chastaingt – Giám đốc Xưởng chế tác đồng hồ Chanel thiết kế tại Paris và phát triển, lắp ráp tại Nhà sản xuất Chanel ở La Chaux-de-Fonds với số lượng giới hạn chỉ 55 chiếc trên toàn cầu cho mỗi phiên bản.

Đây thực sự là một thành công lớn về mặt kỹ thuật của Chanel. Bên cạnh viên kim cương trung tâm, vòng bezel, cùng các kim và núm vặn cũng được đính kim cương cắt giác tinh xảo, tối đa hóa độ sáng cho chiếc đồng hồ trên hai phiên bản vỏ gốm và thép màu đen mờ, hay vỏ gốm đen đánh bóng và vàng trắng 18k.


 
Back to top