Luxuo TV

Lamborghini ra mắt NFT 1:1 cùng chiếc Aventador Coupé cuối cùng

Apr 09, 2022 | By Ton Binh

Một sự kết hợp giữa Lamborghini với Steve Aoki, Krista Kim và [INVNT GROUP] sẽ được tổ chức đấu giá trực tuyến bởi RM Sotheby’s.

Theo kế hoạch, Lamborghini sẽ bắt đầu quá trình điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình trong năm 2023 và 2024, chấm dứt một thập kỷ đầy thành công của dòng xe thể thao Aventador. Hãng xe đến từ Ý sẽ tổ chức một buổi đấu giá cho chiếc Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae Coupé cuối cùng, bên cạnh một NFT độc nhất được ra mắt dưới sự hợp tác của nhà sản xuất âm nhạc Steve Aoki, nghệ sĩ đương đại Krista Kim và đơn vị truyền thông [INVNT GROUP].

Đây cũng là NFT 1:1 đầu tiên của một mẫu xe hiệu suất cao trên toàn thế giới, đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên rực rỡ của Lamborghini, đồng thời thể hiện tầm nhìn của thương hiệu xe nổi tiếng trước ngưỡng cửa thế giới ảo Metaverse.

Đây là lần đầu tiên Lamborghini đấu giá một mẫu xe thương mại kèm với một NFT độc quyền. Nhà sưu tập may mắn sẽ trở thành một phần trong di sản mang tính biểu tượng của thương hiệu, đồng thời sẽ nhận được nhiều đặc quyền VIP như được trải nghiệm trước những mẫu xe Lamborghini phiên bản giới hạn chưa được ra mắt, một chuyến tham quan riêng tại bảo tàng Lamborghini, một buổi gặp mặt trực tuyến “Meet & Greet” với Steve Aoki và Krista Kim… Chỉ có duy nhất một nhà sưu tập sở hữu Lamborghini NFT 1:1, vốn có thể được chia sẻ cho các thế hệ sau.

NFT đầu tiên trên thế giới của Lamborghini sẽ được đấu giá chung với chiếc siêu xe thực tế. Lamborghini, Krista Kim và Steve Aoki, những người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình sẽ cùng nhau định hình chiếc xe, cũng như sự kết nối giữa thế giới thực và ảo. Buổi đấu giá trực tuyến sẽ được chủ trì bởi RM Sotheby’s, nhà đấu giá xe hơi hàng đầu thế giới.

Krista Kim là nghệ sĩ chịu trách nhiệm thiết kế đồ họa chính cho phiên bản NFT. Tác phẩm sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của cô, tương tự như dự án Mars House ra mắt trước đó. Phong cách nghệ thuật của Krista Kim sẽ xuất hiện trên ngoại thất chiếc Lamborghini Aventador Coupé thực tế, được thực hiện qua chương trình Ad Personam của Lamborghini. Steve Aoki sẽ sáng tác một bản phối riêng cho NFT, vốn được lấy cảm hứng từ âm thanh của chiếc Aventador cuối cùng. Bản phối này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành thiết kế của NFT và những họa tiết trên chiếc xe thực tế.

Ba tên tuổi lớn trong lĩnh vực của mình sẽ kết hợp cùng với đơn vị truyền thông [INVNT GROUP] trong dự án ra mắt NFT đầu tiên của Lamborghini. Lamborghini và INVNT GROUP đã kết hợp ba loại hình nghệ thuật: thiết kế, âm nhạc và công nghệ tiên tiến để tạo ra một sự hợp tác chưa từng có với tài năng của hai nghệ sĩ Krista Kim và Steve Aoki. Chiếc Aventador Coupé cuối cùng và mẫu 1: 1 NFT là sự tôn vinh những thành tựu của nhà sản xuất ô tô trong công nghệ, thiết kế và kỹ thuật khi họ đưa di sản mang tính biểu tượng của mình vào tương lai.

Bản NFT và chiếc Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae Coupé độc quyền sẽ được RM Sotheby’s bán đấu giá vào ngày 19 tháng 4 – 6:00pm CET / 12:00pm EST.


 
Back to top