Phong cách / Đồng hồ

Tuyệt phẩm chống từ Omega Railmaster: Đỉnh cao denim

Mar 18, 2019 | By Thuy Tran

Hơn 60 năm đã trôi qua, một lần nữa, chúng ta lại chào đón tuyệt phẩm chống từ mới của thương hiệu Omega – phiên bản nâng cấp từ Railmaster.

Kết quả hình ảnh cho omega railmaster denim

Omega Railmaster Denim.

Denim vốn là thứ chất liệu gắn bó với dân cổ cồn xanh. Song giờ đây, chất liệu đặc biệt này đã được chuyển hóa thành điểm nhấn đặc sắc trong thế giới thời trang.

Vốn hướng tới thị trường dân lao động ngành tàu hỏa (như chính tên gọi đã thể hiện), Railmaster nguyên bản nổi bật với khả năng chống từ đến 1,000 gauss nhờ bộ máy mạ đồng, vỏ ngoài đúp và mặt số cực lớn. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này chỉ đứng vững trong một thời gian ngắn bởi đối thủ cạnh tranh cũng cho ra nhiều mẫu tương tự.

Đến thời điểm năm 2017, Omega đã tổ chức kỷ niệm 60 năm bộ ba huyền thoại năm 1957 với 3 mẫu đồng hồ có phiên bản giới hạn: Speedmaster, Seamaster 300, và Railmaster. Hành động ấy vô hình trung lại đưa Railmaster trở lại tầm phủ sóng như một phần cốt lõi của thương hiệu.

Giờ đây, Omega ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc Railmaster như một cách tôn vinh bề dày lịch sử của thương hiệu, với thay đổi nổi bật nhất thể hiện ở mặt số được chải sọc mô phỏng bề mặt của denim.

Ăn theo hiệu ứng denim trong thời trang ngày nay, phiên bản Railmaster mới xuất hiện với phần dây NATO bằng denim dành cho các tín đồ Omega hoài cổ.

Bên cạnh mặt số và dây đeo, phần kim giây màu beige xuất hiện cùng logo Railmaster đồng màu cũng là sự gợi nhắc lại màu sắc đường may trên những chiếc quần denim. Với những đặc điểm trên, Railmaster năm 2018 có thể được xem như một phiên bản nâng cấp song vẫn chứa đựng mọi chức năng nguyên thủy của bản gốc.

Railmaster phiên bản mới được trang bị vỏ thép không gỉ có đường kính 40mm, được gắn liền với núm vặn hình nón và nắp lưng được tạo hình lượn sóng với hệ thống khóa NAIAD. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy được chứng nhận METAS – calibre 8806 với khả năng chống từ lên đến 15,000 gauss (gấp 15 lần so với phiên bản gốc).

Bài: HẢI YẾN

 
Back to top