Phong cách / Đồng hồ

Hé lộ trước thềm SIHH của Laurent Ferrier

Jan 09, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Nổi bật khi giành được giải thưởng GPHG cho chính chiếc đồng hồ này, Laurent Ferrier tiết lộ các phiên bản mới của Galet Annual Calendar School Piece với 2 thiết kế khác biệt.

Khi bạn ở đủ lâu trong thế giới đồng hồ như Laurent Ferrier, mỗi chiếc đồng hồ ra mắt được xem như một lời tuyên ngôn. Hồi đầu năm tại triển lãm SIHH, nhà đồng hồ này cho ra mắt mẫu Galet Annual Calendar Montre École, và nó đã đoạt giải Men’s Complication ở GPHG vì độ hoàn hảo về cơ khí, sự đơn giản nhưng tính thẩm mỹ cao.

Mặt số mới cho Laurent Ferrier Galet Annual Calendar.

Tiếp nối thành công ấy, trước thềm SIHH sắp đến, Laurent Ferrier hé lộ 2 phiên bản mới của Galet Annual Calendar School Piece – môt với mặt số trắng và một với mặt số đen mờ.

Khi nhìn ngắm thật kỹ, bạn sẽ thấy Laurent Ferrier sử dụng đầy đủ mọi khía cạnh của mặt số để thêm vào các yếu tố nghệ thuật. Từ lớp vỏ ống đồng tâm của mặt số phụ ở vị trí 6 giờ, đến vòng tròn bóng mờ satin bao quanh nó. Hai mẫu đồng hồ này là ví dụ tuyệt vời về sự cống hiến của Ferrier cho thẩm mỹ đỉnh cao.

Cả hai mẫu đồng hồ đều sử dụng bộ máy caliber LF126.01 lên dây cót bằng tay, với năng lượng dự trữ lên tới 80 tiếng và khả năng chỉnh giờ lên trước hay lùi thông qua nút vặn. Chỉ có chỉnh ngày bằng nút bấm ở vị trí 10 giờ.

Ngay cả với mặt số màu đen mờ, Laurent Ferrier vẫn tìm ra cách để lịch đọc được dễ dàng.

Trong khi bộ máy có thể là mẫu thứ năm của Laurent Ferrier, nó vẫn quay lại với tourbillon cót đôi. Giống như phiên bản đầu tiên, nó sẽ có một ratchet kiểu lưỡi dao dài, đã trở thành một nét đặc biệt của thương hiệu này.

Chúng tôi đang mong đợi từng ngày để thấy bộ máy thứ sáu ra đời từ giám đốc sáng tạo cũ của Patek Philippe. Một món quà đặc biệt cho những người đam mê đồng hồ.

Bài: SEAN MOSADEG | Chuyển ngữ: VINCENT PHẠM

 
Back to top