Phong cách / Đồng hồ

Đón chào sự trở lại của giải đua Les Voiles De Saint Barth Richard Mille

Apr 14, 2022 | By Ton Binh

Là sự kiện được mong đợi trong năm, cuộc đua thuyền buồm Les Voiles de Saint Barth Richard Mille thứ 11 diễn ra vào ngày 17 tháng 4 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của hành trình 6 ngày ở vùng biển Caribe.

Với sự bảo trợ đặc biệt từ nhà vô địch lặn tự do Arnaud Jerald và Chủ tịch Hiệp hội du thuyền Maxi quốc tế (IMA) Benoît de Froidmont, cuộc đua năm 2022 cũng đại diện cho vòng thứ 3 của Caribbean Maxi Challenge, một cuộc thị vùng Caribe dành cho tất cả những chiếc thuyền Maxis lớn hơn 60 feet (khoảng hơn 18m).

Với chỉ vài ngày trước khi sự kiện chính thức bắt đầu, các nhà tổ chức đã chuẩn bị cho một đội hình đặt biệt. 700 thủy thủ của 71 đội đua đã đăng kí tham gia cuộc đua, với đầy đủ những chiếc Maxis, Super Maxis, Multihulls, Spinnakers và Melges 24s đều sẵn sàng cạnh tranh cho một vị trí trên bục huy chương. Người chiến thắng chung cuộc – ở hạng mục Maxi – sẽ giành được một chiếc đồng hồ lặn RM 028 bằng titan.

Đã hai năm tạm dừng hoạt động, Les Voiles de Saint Barth Richard Mille 2022 chắc chắn sẽ là một sự kiện đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Là thành viên tạo nên cuộc đua thuyền này năm 2010 và là đối tác quan trọng kể từ năm 2019, Richard Mille một lần nữa sẽ góp mặt tại sự kiện năm nay, đồng hành cùng với đối tác của thương hiệu là vận động viên lặn tự do Arnaud Jerald. Kỷ lục gia thế giới với 4 lần và đương kim vô địch giải tự do thế giới vô cùng tự hào khi có cơ hội tham gia cuộc thi đấu danh tiếng này:

“Tính kỉ luật của chúng tôi cũng đồng nghĩa với hiệu suất, sự khiêm tốn, đoàn kết và vượt qua bản thân, và tôi rất vinh dự khi trở thành người bảo trợ cho cuộc thi Les Voiles de Saint Barth Richard Mille năm nay. Tôi đã đi thuyền khi còn trẻ và tôi luôn yêu cảm giác đó, vì vậy tôi rất mong đây là cơ hội để tiếp thu những giá trị sâu sắc và trò chuyện với những người đam mê thực sự. Cả đi thuyền và lặn tự do đều là những môn thể thao mà kinh nghiệm được đánh giá cao, vì vậy tôi kỳ vọng sẽ học hỏi được nhiều điều từ sự kiện này”.

Arnaud sẽ đồng hành cùng với Benoît de Froidmont, Chủ tịch của IMA, tổ chức đã tạo ra cuộc thi Caribbean Maxi Challenge. Luc Poupon và François Tolède, ban tổ chức của Les Voiles de Saint Barth Richard Mille, rất vui mừng và vinh dự được tham gia cuộc thi mới này: “Được IMA lựa chọn là một phần của Caribbean Maxi Challenge mang lại cho chúng tôi sự công nhận tuyệt vời cả về sự chuyên nghiệp của tổ chức chúng tôi trên biển và chất lượng sự kiện của chúng tôi trên đất liền.”

Phiên bản cuộc đua thứ 11 này cũng mang đến cơ hội hoàn hảo để thương hiệu giới thiệu chiếc đồng hồ RM 032 Voiles de Saint Barth mới của mình, một sáng tạo kỹ thuật cao có thể chịu được áp suất 30atm (300 mét) theo tiêu chuẩn ISO 6425 dành cho đồng hồ lặn. Đây cũng chính là người bạn đồng hành của Arnaud Jerald với phiên bản từ Titanium.

Được sản xuất giới hạn chỉ 120 chiếc, mẫu đồng hồ mới này là sự kết hợp của hai tông màu xanh Caribe và Quartz TPT® trắng. Yêu cầu về khả năng chống nước và độ bền tối ưu đã dẫn đến việc tích hợp hoàn toàn các yếu tố này vào một lớp giữa của bộ vỏ Titanium cấp độ 5. Ngược lại, phần vấu và nắp lưng từ Carbon TPT®  lại được kết hợp cùng các nút bấm từ Titanium cấp độ 5, dùng để vận hành tính năng chronograph và khóa vòng bezel xoay – một cấu trúc phức tạp mang dấu ấn của Les Voiles de Saint Barth Richard Mille ở mặt sau.


 
Back to top