Phong cách / Đồng hồ

LUXUO ASIA AWARDS: Top 3 đồng hồ dành cho nam xuất sắc nhất trong năm

Jan 08, 2020 | By Hai Yen

Năm 2019 sắp đến hồi kết thúc với rất nhiều tạo phẩm thời gian được ra đời. Trong khuôn khổ Luxuo Asia Awards, chúng tôi đã chọn ra 3 mẫu xuất sắc nhất, xứng đáng được nằm trên cổ tay mọi quý ông.

Chopard Alpine Eagle

Lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ thép đầu tiên của thương hiệu là St. Moritz, Alpine Eagle có thiết kế vừa tinh tế nhưng vẫn đậm tinh thần đương đại, tái hiện lại những thuộc tính sinh học dũng mãnh của loài chim đại bàng trú ngụ trên dãy Alps. Mặt số mang vân đá phiến làm liên tưởng đến mống mắt của đại bàng, kim đồng hồ gợi nhớ đến những chiếc lông vũ của loài chim săn mồi trong khi cọc số và lớp vỏ thép sáng bóng gợi liên tưởng đến những tảng băng.

Bên cạnh đó, thiết kế dây đeo của Alpine Eagle cũng vô cùng ấn tượng với những mắt xích được vuốt nhẹ ở đầu kết hợp với mắt liên kết ở trục giữa kiểu thỏi kim loại đơn và hơi nhô nhẹ so với cả chuỗi dây đeo. Thân vỏ được đặc trưng bởi mấu nhô ra nhằm bảo vệ núm vặn, để gợi liên tưởng đến những chiếc la bàn, vốn là công cụ điều hướng của những nhà thám hiểm thời xa xưa. Tất cả đều được làm loại Lucent Steel A223, với nhiều đặc tính vượt trội như không gây kích ứng da, độ cứng đặc biệt và phản chiếu ánh sáng giống như vàng.

Vacheron Constantin Overseas Dual Time Black Dial

Overseas Dual Time Black

Được ra mắt từ năm 2018, Overseas Dual Time ngay lập tức được giới chơi đồng hồ đón nhận nồng nhiệt. Năm 2019, chiếc đồng hồ tiếp tục được khoác lên mặt số sơn mài đen bên trong lớp vỏ thép đầy mạnh mẽ. Nhịp đập của chiếc đồng hồ đến từ cỗ máy 5110 DT được nâng cấp từ phiên bản 5100. Điểm đặc sắc của bộ máy này nằm ở khả năng đọc hai múi giờ cùng lúc. Bên cạnh hiển thị thời gian địa phương bằng kim đồng hồ ở trung tâm mặt số quen thuộc, kim số thứ tư với đầu mũi đỏ hiển thị thời gian tại “nhà”, đi cùng hiển thị ngày/đêm.

Cửa sổ chỉ ngày ở vị trí 6 giờ được đồng bộ hóa với giờ địa phương, có thể điều chỉnh nhờ một nút bấm. Hai vòng hiển thị 12 giờ có thể điều chỉnh được nhờ núm vặn nằm ở cả hai phía. Cỗ máy có mức dự trữ năng lượng 60 tiếng nhờ hai trống cót được lên cót từ con lắc dao động bằng vàng 22K trang trí hình la bàn, được chiêm ngưỡng qua nắp lưng kính sapphire trong suốt.

Đặc biệt hơn cả, Overseas Dual còn cho thấy sự linh hoạt tối đa với ba dây đeo như dây thép có mắt xích mài satin lấy cảm hứng từ chữ thập Malte, dây da cá sấu hoặc dây cao su, tất cả có thể được thay đổi mà không cần bất cứ dụng cụ đặc biệt nào.

Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar

Tiếp nối phiên bản gốm đen nă 2017, năm 2019, Audemars Piguet tiếp tục giới thiệu phiên bản Royal Oak Perpetual Calendar được làm từ gốm trắng. Với hình dạng và bề mặt phức tạp, việc sử dụng gốm trắng tạo nên Royal Oak thật sự không đơn giản. Chỉ riêng việc hoàn thiện dây đeo đã mất đến 30 giờ, gấp 5 lần so với phiên bản thép. Kết quả là thương hiệu đã cho ra đời một trong những dây đeo gốm đẹp nhất từ trước đến nay.

Đối với phần còn lại, phiên bản toàn gốm này chắt lọc tinh túy của hai biểu tượng thương hiệu (Royal Oak và lịch vạn niên) để đưa vào góc nhìn hiện đại, đi kèm thiết kế bề mặt kiểu cổ điển với các cạnh vát được mài bóng cùng các phần khác được chải satin hoàn thiện. Mặt số của chiếc Royal Oak Perpetual Calendar này cũng khác phiên bản đen, với nền màu xanh da trời “Grande Tapisserie” đi kèm mặt số phụ màu bạc. Lịch tuần trăng hiển thị nhờ đĩa vi cấu trúc laser trên bề mặt aventurine.

Bộ máy bên trong Royal Oak Perpetual Calendar 2019 cũng được giữ lại – Calibre 5134 tự động siêu mỏng. Dựa trên bộ máy biểu tượng 2120 (từ nguyên bản Royal Oak 1972 từng được LeCoultre sản xuất, giờ đây do Audemars Piguet đích thân chế tác), thương hiệu đã đưa vào mô-đun QP các chức năng hiển thị thứ, ngày, tháng, số tuần, năm nhuận và lịch tuần trăng. Bộ máy với các chi tiết Haute-Horlogerie có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire của đồng hồ.


 
Back to top