Phong cách / Đồng hồ

Ngày Xuân thêm rực rỡ cùng Bvlgari Aluminium phiên bản đặc biệt

Jan 22, 2023 | By Ton Binh

Bvlgari Aluminium – dòng đồng hồ biểu tượng của thương hiệu kim hoàn và đồng hồ xa xỉ đến từ Ý đã ghi nhận một bước tiến lớn, khi trình làng 2 phiên bản giới hạn mới, đi kèm các chức năng kinh điển nhất của lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp.

Được chế tạo từ loại vật liệu cùng tên (aluminium), dòng đồng hồ Bvlgari Aluminium không chỉ ghi điểm bởi trọng lượng nhẹ, thiết kế thuần túy, trẻ trung, nhưng vẫn đảm bảo độ tinh xảo tối đa của một chiếc đồng hồ cao cấp, mà còn thách thức quan niệm, rằng “những nhà sưu tầm dạn dày kinh nghiệm sẽ không bận tâm đến những chiếc đồng hồ đơn giản, dễ tiếp cận hơn từ một thương hiệu quen thuộc”.

Với lối tiếp cận ấy, kể từ khi hồi sinh vào năm 2020, Bvlgari Aluminium đã khẳng định được vị thế không chỉ nhờ thiết kế hoặc tính năng, mà còn từ việc hợp tác cùng những tên tuổi lớn trong các lĩnh vực khác, và Aluminium Chronograph Ducati cùng Aluminium GMT Vespucci – hai sáng tạo ra đời từ cái bắt tay của Bvlgari với hai bạn hữu đồng hương là minh chứng cho yếu tố trên.

Aluminium Chronograph Ducati hiện diện trong bộ vỏ 40mm cấu thành từ chất liệu aluminium với các chi tiết mang đậm dấu ấn của thương hiệu mô tô hàng đầu nước Ý, gồm mặt số màu đỏ đặc trưng, bộ số mang phong cách thể thao, đồng thời cũng là phông chữ số thường được đội đua Ducati sử dụng trên những mẫu xe moto GP của họ.

Ở phiên bản này, Bvlgari đã sử dụng chức năng bấm giờ chronograph để nhấn mạnh yếu tố thể thao, tốc độ cùng sự chuẩn xác đến từng giây nhằm gợi lên mối liên kết giữa thương hiệu và thế giới xe thể thao hiệu suất cao. Aluminium Chronograph Ducati ra mắt với số lượng giới hạn 1.000 chiếc và vận hành nhờ bộ máy bấm giờ Calibre BVL 130 có mức năng lượng dự trữ 42 giờ. Hoàn thiện cho phong thái thể thao của sáng tạo này là dây cao su màu đen cao cấp.

Yếu tố du hành đa múi giờ trên mẫu Aluminium GMT Vespucci được Bvlgari kết nối bằng chức năng GMT với con tàu huấn luyện hải quân mang tên nhà thám hiểm Florentine vĩ đại thế kỷ 15 – Amerigo Vespucci, một con tàu 3 cột buồm được đóng trong năm 1930 tại Naples, hoạt động không ngừng nghỉ từ năm 1931 và tự hào hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới vào năm 2002.

Aluminium GMT Vespucci đã vinh danh tàu Amerigo Vespucci bằng cách tái hiện màu sắc thân tàu, rồi tinh tế lồng ghép vào từng đường nét thiết kế. Tông màu vàng – đen đặc trưng được sử dụng để phân chia mốc thời gian ngày – đêm theo thang 24 giờ, một yếu tố không thể thiếu của dòng đồng hồ GMT. Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động BVL 192 có mức năng lượng 50 giờ, được bao bọc trong bộ vỏ Aluminium 40mm với nắp lưng titanium, kèm chữ ký “Nave Scuola Amerigo Vespucci” và thông tin phiên bản giới hạn.


 
Back to top