Phong cách

NGUYEN HOANG TU mang đến gì cho show diễn Xuân Hè 2023 tại Dinh Độc Lập?

Oct 27, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Diễn ra vào ngày 28/10/2022 tại Dinh Độc Lập, show diễn mùa Xuân Hè 2023 của thương hiệu NGUYEN HOANG TU sẽ mang đến cho khán giả một Việt Nam đương đại được tái diễn dịch qua góc nhìn của những con người trẻ.

Với tên gọi “ÁNH SÁNG”, bộ sưu tập tiếp tục những thông điệp về hành trình khai phá bản thân của NGUYEN HOANG TU với thời trang cao cấp, với một sự thể nghiệm mới lạ hơn và trong không gian cao cấp hơn. Show diễn đã được đội ngũ NGUYEN HOANG TU ấp ủ trong một thời gian dài, và dưới đây là những điều được bật mí trước khi show chính thức diễn ra.

1 – Một địa điểm độc đáo

Dinh Độc Lập ngoài là một di tích lịch sử gắn với quá khứ không thể nào quên của Việt Nam, còn là một công trình mang tính biểu tượng của ngành Kiến trúc Việt Nam hiện đại do Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. Việc tổ chức một show thời trang ngay tại trung tâm thành phố, ở một điểm đến đặc biệt như thế này thể hiện khao khát chạm ngưỡng cái đẹp ở tầng cao nhất và mức độ đầu tư cho show diễn lần này của NGUYEN HOANG TU.

2 – Vẻ đẹp của ánh sáng

Tên gọi “ÁNH SÁNG” như một thông điệp gửi gắm từ NGUYEN HOANG TU về vẻ đẹp của ánh sáng ở tận cùng nơi bóng tối bao trùm, đồng thời là ý nghĩa biểu trưng cho những hạt giống ánh sáng của thế hệ người Việt trẻ – soi chiếu lại từ nguồn cội để nảy nở và phát triển dựa trên giá trị nền tảng mà tiền nhân để lại, để tạo nên sự tái diễn dịch phong cách sống đương đại qua lăng kính của thời trang cao cấp.

3 – Chất liệu, chất liệu và kỹ thuật

Người theo dõi NGUYEN HOANG TU lâu năm sẽ thấy sự tỉ mẩn và tinh tế đến từng chi tiết trong các thiết kế của thương hiệu, đặc trưng bởi kỹ thuật chắp nối (patch-work) không để lại bất kỳ mảnh vải thừa nào, tạo nên những thiết kế vừa hoàn mỹ, vừa có tính bền vững. Trong show diễn mới, đội ngũ sáng tạo sẽ dùng chất liệu chính nó để nâng đỡ chính nó và thể nghiệm sự đa phức trong một chỉnh thể thống nhất.

4 – Thời trang và nghệ thuật cao cấp

Không những chọn được không gian ấn tượng, NGUYEN HOANG TU Xuân Hè 2023 còn có phần âm nhạc catwalk đặc sắc mang màu sắc đương đại do nhà soạn nhạc Timothy Do Nguyen sáng tác riêng cho show và nhạc trưởng Dustin Tiêu cùng dàn nhạc giao hưởng trẻ Imagine Philharmonic Orchestra biểu diễn live xuyên suốt.

5 – Chất xúc tác cho sự trỗi dậy

Trong không gian của quá khứ, NGUYEN HOANG TU mang đến một màu sắc hiện đại. Với những thể nghiệm cho thấy sự trưởng thành trong tư duy và cách làm thời trang, NTK Nguyễn Hoàng Tú chia sẻ:

9 năm làm nghề, đến bây giờ nhìn lại cảm tưởng như một tấm gương phản chiếu quá trình khai phá của bản thân: thuở ban đầu khai phá bằng những hình ảnh vay mượn, ngày sau khai phá bằng việc hoàn trả. Vạn vật biến chuyển, sống động vì không ngừng thay đổi. Sáng tạo và văn hoá cũng vậy. Tôi và tập thể NGUYEN HOANG TU hy vọng gửi gắm một chất xúc tác nhỏ, thúc đẩy sự gắn kết của các ngành nghề, nhằm lưu giữ – bảo dưỡng – sáng tạo mới, nhằm phát huy tinh hoa của dân tộc Việt Nam trong bối cảnh một Châu Á vươn vai trỗi dậy đầy mãnh lực mới mẻ”.

6 – Show diễn được bảo trợ bởi L’OFFICIEL Vietnam

NGUYEN HOANG TU đã xuất hiện cùng L’OFFICIEL Vietnam trong ấn phẩm Proudly Vietnamese đầu tiên vào năm 2021, nơi tôn vinh tinh thần Việt Nam trong những chất liệu và thiết kế của người trẻ. Năm nay, L’OFFICIEL Vietnam tiếp tục là đơn vị bảo trợ truyền thông độc quyền cho NGUYEN HOANG TU trong show diễn đánh dấu cuộc khai phá mới của anh và đội ngũ, đưa những sáng tạo nghệ thuật chất lượng đến với cộng đồng mến mộ thời trang cao cấp.


 
Back to top