Phong cách / Đồng hồ

Omega Speedmaster Moonwatch Moonshine Gold: Tưởng nhớ một di sản

Oct 21, 2022 | By Ton Binh

Omega đã khiến các tín đồ đồng hồ hứng khởi tột độ khi trình làng thế hệ Speedmaster Moonwatch mới bằng chất liệu Moonshine Gold. Không chỉ ấn tượng nhờ thiết kế kinh điển, siêu phẩm mới còn tự hào sở hữu bộ máy cơ mang chứng nhận Master Chronometer mạnh mẽ nhất từ thương hiệu.

Kể từ những năm 1970, bộ sưu tập đồng hồ Speedmaster đã được Omega chăm chút tỉ mỉ và tập trung phát triển thành một trụ cột chính trong danh mục sản phẩm của thương hiệu. Với ánh hào quang đạt được trong lịch sử vì từng theo chân các phi hành gia tiến đến mặt trăng, mà cái tên Speedmaster Moonwatch luôn là một tượng đài trong lòng các tín đồ. Giờ đây, dòng đồng hồ này càng trở nên đặc sắc hơn khi tái xuất trong chất liệu Moonshine Gold – một hợp kim quý, độc quyền của Omega.

Moonshine Gold là một hợp kim hiện đại có thành phần gồm 75% vàng, 14,5% bạc, khoảng 9% đồng và 1% palladium do Omega giới thiệu lần đầu vào năm 2019 trên mẫu Speedmaster Moonwatch Apollo 11 50th Anniversary. Vì có sắc vàng ánh kim nhạt đặc trưng, gợi nhớ đến ánh trăng mà hợp kim này được đặt tên Moonshine Gold. Theo công bố từ Omega, Moonshine Gold có khả năng chống phai màu và độ bóng cao hơn so với các hợp kim vàng truyền thống.

Các dự án nghiên cứu, phát triển kim loại – hợp kim quý mang tính độc quyền liên tục được Omega đầu tư nghiên cứu để bổ sung thêm nhiều loại vật liệu tiên tiến vào quá trình chế tác của thương hiệu, gần đây nhất là O-MEGASTEEL dành riêng cho bộ sưu tập Ultra Deep, hay Canopus Gold, Bronze Gold và Sedna Gold. Việc không ngừng ra mắt những chất liệu mới mang tính ưu việt chính là động thái thể hiện sự tiến bộ và khả năng làm chủ vật liệu của Omega không hề kém cạnh bất kỳ đối thủ nặng ký nào.

Theo đó, thế hệ Speedmaster Moonwatch Moonshine Gold mới xuất hiện dưới hai phiên bản khác nhau, đại diện cho hai phong cách thẩm mỹ riêng biệt, gồm một mẫu có mặt số xanh ô liu, mẫu còn lại sở hữu mặt số “Gold Panda” sang trọng xen lẫn nét cổ điển. Về tổng thể, sáng tạo mới vẫn duy trì những đường nét đặc trưng của bộ sưu tập Moonwatch kinh điển, và Omega đã không can thiệp quá nhiều vào lối thiết kế đã trở thành biểu tượng này.

Vẫn là bộ vỏ được mang phong cách bất đối xứng có kích cỡ 42mm, mặt số phân tầng truyền thống với các kim cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova, nắp lưng vát kép và thang đo thời gian phân cách bởi các chấm tròn. Phiên bản mặt số xanh ô liu đi kèm vành bezel gốm cùng màu, tích hợp thang đo tachymeter khắc Ceragold – một loại vật liệu độc quyền khác của thương hiệu. Riêng phiên bản mặt số vàng sẽ song hành với vành bezel bằng gốm đen.

Khác biệt với phiên bản mặt số xanh ô liu, gồm ba mặt số phụ đồng màu cùng tấm nền. Bản mặt số Moonshine Gold lại sở hữu các bộ đếm, cọc số và bộ kim màu đen tương phản. Cách phối màu này đã mang đến cho đồng hồ diện mạo vô cùng tinh tế. Hơn nữa, dây kim loại năm mối nối thế hệ mới cũng được tinh chỉnh để mang lại sự thoải mái tối đa khi đeo trên tay, phiên bản này còn được Omega cung cấp thêm tùy chọn dây đeo cao su màu đen có mặt trong được trang trí theo motif bề mặt mặt trăng rất ấn tượng.

Cung cấp năng lượng cho thế hệ Speedmaster Moonwatch Moonshine Gold mới là bộ máy lên dây cót thủ công Calibre 3861 có mức năng lượng dự trữ 50 giờ. Bộ máy này được xem là phiên bản cải tiến của calibre 861 vốn xuất hiện trong khá nhiều mẫu đồng hồ bấm giờ Speedmaster trước đó. Đồng thời đã vượt qua các kiểm tra để đạt chứng nhận Master Chronometer do Viện Đo lường Liên bang Thuỵ Sĩ (METAS) cấp theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành về độ chính xác, hiệu suất đo thời gian và kháng từ được giới thiệu vào năm 2015. 

Về mặt tính năng, Caliber 3861 còn mang đến cho Speedmaster Moonwatch Moonshine Gold cơ chế dừng kim giây độc đáo, cho phép người đeo đồng bộ thời gian giữa nhiều chiếc đồng hồ với nhau, một yếu tố không thể thiếu trên các thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác thám hiểm mặt trăng.


 
Back to top