The Lux List

Những mẫu giày Nike đắt nhất vừa được bán tại phiên đấu giá Sotheby’s

Oct 12, 2020 | By Ton Binh

Thật khó tin là chỉ vài năm trước thôi, giày thể thao vẫn còn là thứ bị cười chê. Nếu bạn đi giày thể thao và mặc quần jeans ra đường, bạn đang thừa nhận vị trí của mình như một kẻ ngoài lề xã hội, lập dị trong nhóm đồng nghiệp và hay đi ăn trưa một mình.

Giờ đây, giày thể thao và quần jeans không chỉ là vẻ bề ngoài đơn thuần vì nó là một thứ thẩm mỹ cần được tôn trọng. Ngành công nghiệp giày thể thao từ đó cũng đang bùng nổ – với những lần ra mắt, hợp tác, phối màu mới và các phiên bản giới hạn xuất hiện liên tục. Sotheby’s dường như nắm bắt được nhịp đập của mọi xu hướng, và phiên đấu giá “Cult Canvas” chính là dịp tôn vinh những đôi giày thể thao đứng trên đỉnh vinh quang – tám mẫu giày cực hiếm được thiết kế bởi Nike nhưng mang dấu ấn cá nhân của nhiều nghệ sĩ khác nhau. Dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 29 tháng 9, với các phiên bản giới hạn bao gồm những tên tuổi như Futura, Jeff Staple, Bernard Buffet và nhiều hơn nữa.

Giày thể thao Nike có thể xuất hiện trong một số hình dáng mà bạn hằng yêu thích, nhưng đừng nhầm lẫn – chúng không giống bất cứ thứ gì bạn đã thấy trước đây, và bạn chắc chắn sẽ không thấy những kiểu giày này xuất hiện trên kệ với số lượng lớn.

Để kỷ niệm sự giao thoa giữa nghệ thuật và thời trang, những đôi giày này đã nâng tầm thiết kế và thể hiện tài năng của các nghệ sĩ khi diễn giải lại những chiếc giày cổ điển. Theo nhà đấu giá, một số trong số chúng được giới thiệu tại phiên đấu giá là mẫu thử nghiệm hoặc phiên bản chỉ có một, trong đó có cả “Pigeon Nike Dunk Low”, được xem là dấu ấn đánh dấu sự ra đời của văn hóa “sneakerhead”.

Giám đốc Phát triển Thương mại Điện tử của Sotheby’s, Brahm Wachter, cho biết: “Đây là một bộ sưu tập giày được tuyển lựa kỹ và cực kỳ chọn lọc từ các thiết kế và giày thể thao quan trọng nhất do nghệ sĩ tạo ra được phát hành trong lịch sử của Nike.”

“Chúng tôi đang thử một định dạng mới thú vị cho giày thể thao trong cuộc đấu giá này, đặt tên cho các nghệ sĩ đằng sau các thiết kế rồi đến tên mẫu giày cụ thể. Một số mặt hàng ở đây là một trong những bản phát hành được thèm muốn nhất của Nike. Nhiều nghệ sĩ, như Futura, có những di sản vững chắc trong thế giới nghệ thuật,” Wachter nói thêm.

Những đôi giày thể thao khác có trong bộ sưu tập bao gồm Dunk High “FLOM” của Futura và Air Jordan 1 “Bred” của Peter Moore. Nhờ có Sotheby’s, những người đam mê giày thể thao giờ đây có thể sở hữu những đôi giày chắc chắn sẽ tạo sự chú ý ở bất cứ nơi nào họ mang chúng – mặc dù theo chúng tôi, nếu đủ may mắn để mua một trong những đôi này, họ có nhiều khả năng sẽ tôn thờ nó trong tủ quần áo hơn là thực sự mang ra ngoài.

Nike SB Dunk Low Pro “Paris” của Bernard Buffet

Nike SB Dunk Low Pro “Gardener Wood” của Michael Lau

Nike SB Dunk Low của Katsuya Terada

Nike Air Jordan 1 High OG “Bred” của Peter Moore

Nike SB Dunk High Pro “FLOM” của Futura

Nike SB Dunk Low Pro “NYC Pigeon” của Jeff Staple

Nike SB Dunk Low Pro “What the Dunk”của James Arizumi

Nike SB Dunk Low “Friends And Family” của Pieter Janssen


 
Back to top