Những nhà hàng hấp dẫn nhất thế giới
Công nghệ, chuyên môn ẩm thực và nghệ thuật trình bày kết hợp hài hòa một cách tuyệt đối tại các nhà hàng sang trọng quyến rũ bậc nhất thế giới.
Hầu hết các nhà hàng đều được phân loại dựa trên phong cách thực đơn, phương pháp chuẩn bị và giá cả, cũng như hình thức phục vụ món ăn cho thực khách. Mặc dù các nhà hàng trong nước rất thuận tiện và giá cả phải chăng, nhưng có một số phẩm chất không thể sánh bằng được cung cấp bởi các chuyên gia đẳng cấp thế giới mà người ta không thể bỏ qua. Thông qua việc kích thích cả xúc giác, thị giác, khứu giác, và thậm chí thính giác, những nhà hàng này là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thế giới, mang đến trải nghiệm ẩm thực chưa từng có.
SubliMotion (Ibiza, Tây Ban Nha)Cung cấp những bữa ăn độc quyền và sáng tạo cho 12 thực khách mỗi đêm, SubliMotion là buổi trình diễn ẩm thực đầu tiên được tạo ra để tăng thêm sự thú vị khi dùng bữa. Được coi là một ‘nghệ thuật trình diễn’ sáng tạo, SubliMotion kết hợp công nghệ tiên tiến và dàn dựng với các món ăn ngon do 10 Đầu bếp sao Michelin chế biến. Đứng đầu là đầu bếp 2 sao Michelin Paco Roncero, người sử dụng ẩm thực phân tử trong nấu ăn, nhà hàng làm việc cùng với các nhà thiết kế, kỹ sư, đạo diễn sân khấu, nhà soạn nhạc và nhà ảo thuật xuất sắc nhất thế giới, để phục vụ 20 khách hàng cá nhân. Đặc trưng bởi công nghệ, ẩm thực tiên phong và sự đổi mới không ngừng, trải nghiệm trọn gói tại SubliMotion trị giá hơn € 1900 (2.000 USD) cho mỗi người, khiến nó trở thành một trong những nhà hàng đắt nhất thế giới.
Ultraviolte (Thượng Hải, Trung Quốc)
Theo lời của Ultravioletnhóm, “Nếu nghĩ rằng món ăn chỉ có hương vị thì thật là khờ dại”, vì vậy, nhà hàng do Paul Pairet dẫn dắt thường được mô tả là khó đoán, độc đáo và quan trọng nhất là “luôn tiên phong”. Với mục tiêu đưa thực khách qua các quốc gia hoặc tìm lại ký ức, Paul Pairet nổi tiếng với kỹ thuật ảo giác và việc lựa chọn nguyên liệu, kết cấu và hương vị một cách tỉ mỉ nhưng không định kiến. Do đó, thông qua việc kết hợp công nghệ truyền thống được sử dụng trong các lĩnh vực khác, Ultraviolet giúp nâng cao nhận thức về thực phẩm bằng cách điều khiển các giác quan. Có sức chứa tổng cộng 10 khách mỗi đêm, nhà hàng phục vụ bữa ăn 20 món tiêu chuẩn giữa một căn phòng riêng biệt, chỉ được trang trí bằng ánh sáng, âm thanh, âm nhạc, mùi hương và những hình ảnh tưởng tượng. Giá ước tính khoảng 4.000 nhân dân tệ, tương đương 571 USD / khách.
Alinea (Công viên Lincoln, Chicago)
Với tầm nhìn hiện đại tối giản, và trọng tâm được đặt vào ẩm thực như một trải nghiệm, Alinea giới thiệu sự kết hợp có chủ đích giữa các kiến trúc cổ điển và chạm khắc hiện đại. Được thành lập lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2005, nhà hàng đã trải qua một loạt các cải tạo để toát lên vẻ tinh tế vượt thời gian trong khi không gợi ý trực tiếp về một thời kỳ hoặc địa điểm cụ thể. Trình diễn ánh sáng hiện đại và hệ thống âm thanh năm vùng, Alinea bao gồm tổng cộng ba cấp độ – nhà bếp, phòng trưng bày và phòng khách.
Mang đến trải nghiệm thân mật, đắm chìm và tiên tiến nhất tại Alinea, bàn bếp hoàn toàn riêng tư, có thể chứa tổng cộng 6 khách hàng quen cùng một lúc với giá ước tính 395 USD / khách. Không kém phần độc quyền, nhiều thực khách được khuyến khích khám phá thực đơn trong phòng trưng bày của Alinea, kết hợp ẩm thực cao cấp với những khoảnh khắc đầy trải nghiệm. Có thể chứa tối đa 16 khách cùng một lúc, phòng trưng bày giới thiệu thực đơn các món từ 16 đến 18 đa giác quan với giá khoảng $ 305 đến $ 365 mỗi người, tùy thuộc vào ngày trong tuần. Cuối cùng, Alinea cung cấp thực đơn nếm thử 10-12 món tại bất kỳ một trong ba nhà hàng trên tầng hai. Được coi là ‘trải nghiệm dễ tiếp cận hơn’, thực đơn này không kém phần sáng tạo hoặc giúp thỏa mãn cả tinh thần và thể chất. Dao động từ $ 210 đến $ 285 mỗi người, mỗi Salon có thể tổ chức tiệc từ 2 đến 6 người.
Noma (Copenhagen, Đan Mạch)
Nằm trong một nhà kho chuyên săn cá voi cũ, Noma là nơi khai sinh ra ẩm thực “Bắc Âu mới”, chỉ dựa vào các nguyên liệu sẵn có trong vùng. Là một bước tiến vượt bậc hơn những món ăn thô sơ như hắc mai biển và địa y tuần lộc, nhà hàng được điều hành bởi đầu bếp hai sao Michelin René Redzepi và phục vụ nhiều thực đơn địa phương truyền thống và hiện đại, bao gồm nước ép su hào lên men uống với ống hút rơm, cùng với aebleskivers – một món rán truyền thống của Đan Mạch – được chấm với nước sốt làm từ châu chấu lên men, rồi món tráng miệng gồm khoai tây, hạnh nhân và mận nghiền. Chi phí ước tính khoảng $ 600 mỗi hai người và không bao gồm rượu, Noma được xếp hạng các nhà hàng tốt nhất thế giới bởi tạp chí Restaurant tạp chí trong năm 2010, 2011, 2012, và 2014.
Celler de Can Roca (Girona, Tây Ban Nha)
Được coi là dự án thú vị nhất – nhưng chưa bao giờ hoàn thành – của anh em nhà Roca, Celler de Can Roca đại diện cho một quá trình phát triển liên tục kéo dài hơn 30 năm, với trọng tâm là sự lặp lại, vẻ đẹp, sự đổi mới và nhịp điệu. Thông qua việc nâng niu từng cung bậc cảm xúc, cùng với ý thức sâu sắc về sự hài hòa và lòng hiếu khách được thừa hưởng từ các thế hệ trước, Celler de Can Roca được đặc trưng bởi sự cân bằng lý tưởng giữa sáng tạo và kỹ thuật.
Được điều hành bởi bếp trưởng Joan, sommelier Josep, và bếp trưởng xưởng bánh ngọt Jordi, Celler de Can Roca rất có thể là nơi chốn ẩm thực đẹp nhất ở châu Âu. Với một hành lang hình tam giác đón ánh sáng tự nhiên từ khu rừng bên trong, Celler de Can Roca sử dụng sự tương tác giữa ánh sáng và sự phản chiếu để tạo cảm giác riêng tư mà không quá cô lập.