Dining Library News: Saigon Gourmet Week trở lại, Esta Saigon kết hợp với Fireplay Taipei nâng tầm kỹ thuật chế biến với lửa
Tuần này, sự trở lại của bữa tiệc ẩm thực nguyên bản và sôi động Saigon Gourmet Week với chín đầu bếp nổi tiếng sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực đầy lôi cuốn. Ngoài ra, hai sự kiện “Four hands Dinner” tại Esta Saigon và Regent Phú Quốc cũng thu hút sự quan tâm của tín đồ ẩm thực cao cấp.
Saigon Gourmet Week lần thứ 5 tôn vinh phong cách ẩm thực nguyên bản
Tiếp nối thành công của sự kiện các năm trước đồng thời nhằm tôn vinh phong cách ẩm thực nguyên bản và sống động của thương hiệu Sofitel, Sofitel Saigon Plaza trân trọng thông báo sự trở lại rất được mong đợi của sự kiện Saigon Gourmet Week lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 10 năm 2023.
Sự kiện năm nay quy tụ chín đầu bếp nổi tiếng đến từ những nền ẩm thực đa dạng khắp nơi trên thế giới. Họ sẽ cùng nhau chiêu đãi thực khách với một loạt các trải nghiệm ẩm thực đầy lôi cuốn. Khách tham dự có thể tham gia lớp học nấu ăn buổi sáng do các đầu bếp danh tiếng trực tiếp hướng dẫn trước khi cùng nhau thưởng thức tiệc trưa 3 món đặc sắc.
Vào buổi tối, tiệc trưa 4 món đầy hấp dẫn với lựa chọn rượu vang đi kèm chắc chắn sẽ hấp dẫn giới mộ điệu. Ngoài ra, điểm nhấn của sự kiện chính là bữa sáng muộn vào ngày 8 tháng Mười. Đây là cơ hội để thực khách được thưởng thức các món ăn nổi bật nhất, giao lưu cùng các đầu bếp đẳng cấp và chứng kiến họ thể hiện tài năng khi nấu ăn trực tiếp.
Các đầu bếp tham gia sự kiện bao gồm:
- Chef Thierry Renou từ nhà hàng Le Patio, 1* Michelin
Thierry Renou, đầu bếp Pháp sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin danh giá, được biết đến với tài năng kết hợp hài hòa những nguyên liệu từ vùng tây nam nước Pháp với những gia vị phương Đông nhờ những chuyến du lịch thường xuyên của anh tới châu Á.
- Chef Adrien Guenzi từ nhà hàng Lüne.
Ẩm thực của Adrien Guenzi được lấy cảm hứng từ những chuyến đi vòng quanh thế giới và những con người thú vị mà anh từng gặp gỡ, ẩn sâu trong đó là nguồn cảm hứng bất tận từ ẩm thực Lyon – quê nhà của Adrien.
- Chef Sakal Phoeung từ nhà hàng Le Corto và P’Ti Saigon.
Là Chủ tịch của Les Disciples d’Escoffier Vietnam, Sakal Phoeung là bếp trưởng nổi tiếng với niềm đam mê sáng tạo độc đáo trong ẩm thực và 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn sang trọng cùng nhiều nhà hàng cao cấp.
- Chef Shozo Tsuruhara từ nhà hàng Fume
Shozo Tsuruhara mong muốn tái định hình phong cách ẩm thực của xứ sở hoa anh đào tại Sài Gòn bằng cách kết hợp những di sản tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản với kĩ thuật nướng bếp than điêu luyện, mang đến những món ăn hiện đại, cao cấp và độc đáo.
- Chef Sébastien Voelker từ Patisserie Voelker
Với 25 năm kinh nghiệm, chuyên gia bánh ngọt Sébastien Voelker mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng từ quê nhà anh thông qua những món bánh và món tráng miệng mang tính biểu tượng kiểu Pháp.
- Chef Đinh Sơn Trúc – Quán quân Top Chef Việt Nam 2023
Đinh Sơn Trúc hiện đảm nhiệm vai trò bếp trưởng điều hành tại nhà hàng NakaThai. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và danh hiệu Quán quân Top Chef Việt Nam 2023, anh được đánh giá là một trong những nhân tố tài năng nhất trong ngành ẩm thực Việt Nam hiện tại.
- Chef Võ Thành Vương – Quán quân Top Chef Việt Nam 2019
Pha trộn tinh hoa giữa phong cách ẩm thực truyền thống và cách tân, Quán quân Top Chef Việt Nam 2019 Võ Thành Vương sẽ đưa thực khách lên chuyến hành trình trải nghiệm những đặc trưng thú vị của ẩm thực Việt từ Bắc chí Nam.
- Chef Victor Ceano Savall từ thương hiệu sô-cô-la SAVALL
Là truyền nhân của gia đình có truyền thống 120 năm làm sô-cô-la tại Barcelona, Victor Ceano Savall tự hào giới thiệu tại sự kiện những thành phẩm sô-cô-la có họa tiết lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam và những nguyên liệu bản địa đặc sắc.
- Chef Keiko Nagae từ Arome
Đến từ Tokyo và tốt nghiệp học viện Cordon Bleu danh tiếng tại Paris, Keiko Nagae từng làm việc cho nhiều thương hiệu bánh ngọt và các nhà hàng nổi tiếng tại Pháp. Các món tráng miệng của cô không những được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt mà còn vô cùng hài hòa về hương vị.
Ông Mario Mendis, Tổng Quản lý khách sạn Sofitel Saigon Plaza, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng hào hứng khi một lần nữa được mang Saigon Gourmet Week trở lại. Khao khát của chúng tôi là không chỉ hỗ trợ xây dựng mà còn có thể góp phần nâng tầm nền ẩm thực phong phú của thành phố thông qua sự kiện lần này. “
Esta Saigon x Fireplay Taipei: khám phá kỹ thuật chế biến trên lửa
Vào hai ngày 13/10 và 14/10 tới đây, đầu bếp Francis Thuận sẽ kết hợp với đầu bếp Nick Sor nổi tiếng với kỹ thuật chế biến trên lửa tại bữa tiệc “Fire Restaurant Collaboration”. Nick Sor là đầu bếp với kỹ thuật “chơi đùa” với lửa nổi tiếng tại Đài Loan và cũng là người sáng lập ra FirePlay tại Đài Bắc. Anh đã định nghĩa lại cách chế biến nguyên thủy xa xưa với gỗ, than củi và lần đầu giới thiệu về kỹ thuật này vào năm 2011 tại nhà hàng Andre danh tiếng của Singapore, dưới sự dẫn dắt chuyên gia của đầu bếp Đài Loan, Andre Chiang.
Sự kiện sẽ được diễn ra tại Esta Saigon vào tối hai ngày 13/10 – 14/10 từ 18h30.
Đầu bếp Francis Thuận từng là bếp trưởng tại Sài Gòn trước khi đồng sáng lập và mở Esta vào năm 2019. Esta được bếp trưởng Francis Thuận “nặn” thành hình từ vốn kiến thức, trải nghiệm phong phú với ẩm thực đa quốc gia và sự tôn trọng nguyên liệu địa phương từ Mẹ thiên nhiên. Đầu bếp cho biết: “Việt Nam giàu mạnh về nông nghiệp, nên các loại rau củ quả, trái cây trong bếp của anh đều đến từ các nông trại Việt. Hầu hết toàn bộ rau củ trong bếp đều nhập từ Đà Lạt, từ các nhà vườn lớn như The Farm House, Veggie, hay Premier Food.”
Đầu bếp một sao Michelin đến Regent Phú Quốc
Trong hai ngày 13 đến 14/10/2023, Regent Phú Quốc sẽ tổ chức Bữa Tối Four Hands, là sự kết hợp giữa đầu Bếp Matteo Ponti từ Braci, nhà hàng Ý một sao Michelin nức tiếng trong giới ẩm thực Singapore và Daniel Huynh, Bếp trưởng nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc. Hai vị chuyên gia ẩm thực đầy tài hoa này sẽ kiến tạo nên một bữa tối mang phong cách Địa Trung Hải độc đáo, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm có một không hai cho thực khách.
Chia sẻ về sự kết hợp trong tháng 10 này cùng Chef Daniel, hai vị bếp trưởng háo hức mong chờ được phô bày sự sáng tạo và tác phẩm ẩm thực của mình tại Regent Phú Quốc. Chef Matteo chia sẻ: “Phú Quốc là điểm đến mới trong sự nghiệp của tôi và tôi rất háo hức được khám phá tất cả những hương vị địa phương làm nên hồn ẩm thực của hòn đảo xinh đẹp này”.
Thực đơn thượng hạng này gồm bảy món, bao gồm những món ăn nổi bật như món FOCACCINA nướng thủ công, và món CARPACCIO làm từ tôm tít Phú Quốc kết hợp độc đáo với nấm tràm, hạt tiêu Phú Quốc và trứng cá muối. Thực khách sẽ cảm nhận được sự sáng tạo tài tình nhằm tôn vinh đặc tính và hương vị tự nhiên của nguyên liệu địa phương; dưới bàn tay đầy tài nghệ của hai người Bếp trưởng.