BUSINESS OF LUXURY

Kering phát hành trái phiếu trị giá 1,5 tỷ Euro

May 03, 2022 | By Ton Binh

Kering đã huy động được 1,5 tỷ Euro thông qua một đợt phát hành trái phiếu mới 

Hoạt động này được công bố vào thời điểm tập đoàn xa xỉ đang trên đà phát triển trở lại sau hai năm bị tác động bởi đại dịch, ghi nhận mức tăng trưởng 27% trong quý 1 năm 2022, khi doanh thu đạt 4,956 tỷ Euro bất chấp “sự biến động của thị trường”.

Theo một thông cáo báo chí, đợt phát hành trái phiếu được chia thành hai đợt, mỗi đợt 750 triệu Euro. Đầu tiên là trái phiếu kỳ hạn ba năm với lãi suất 1,25%. Đợt trái phiếu thứ hai có  kỳ hạn 8 năm với lãi  1,875%. 

Đợt phát hành trái phiếu của Kering nhằm trang trải một phần cho việc mua lại thương hiệu kính mắt Maui Jim.

Theo Kering – chủ sở hữu của Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta và Balenciaga, hoạt động này “cho phép Kering nâng cao tính linh hoạt trong nguồn vốn của mình thông qua việc tái cấp vốn cho các khoản nợ hiện có và trang trải một phần cho thương vụ mua lại Maui Jim”.

Không chỉ vậy, Kering Eyewear đã công bố vào tháng 3 về việc công ty con của tập đoàn xa xỉ chuyên về kính mắt đã mua thương hiệu Lindberg của Đan Mạch vào tháng 7.2021 và tháng trước họ đã báo cáo việc mua lại Maui Jim – thương hiệu kính mắt cao cấp độc lập lớn nhất thế giới dẫn đầu ở Bắc Mỹ.  

Kering nhấn mạnh “thành công lớn của đợt phát hành trái phiếu này với các nhà đầu tư” và khẳng định “niềm tin của thị trường vào chất lượng tín dụng của tập đoàn”. Nợ dài hạn của Kering được Standard & Poor’s xếp hạng ‘A’ với triển vọng ổn định. Việc phát hành trái phiếu có lẽ cũng là một cách để tập đoàn tạo cơ sở cho một thương vụ mua mới tiềm năng.

Thu Thảo – Theo Fashion Network

 
Back to top