The Lux List

LUXUO ASIA AWARDS: Giải thưởng quy tụ 12 “chén thánh” của ngành công nghiệp xa xỉ

Dec 24, 2019 | By Hai Yen

Là giải thưởng mà WOW/Luxuo Vietnam dành tặng các vật phẩm xa xỉ theo định kỳ hàng năm, Luxuo Asia Awards hứa hẹn quy tụ những cái tên xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp vốn dành cho tầng lớp tinh hoa. 

Kể từ thời thượng cổ, loài người đã mặc định rằng cái giá của kiến thức chính là sự bất toàn. Việc tích lũy thông tin và kinh nghiệm khiến chúng ta, sớm hay muộn, cũng gạt bỏ cảm tính về những nơi, đối tượng và tình huống quen thuộc, để xét đoán về những thứ từng làm mờ các giác quan, suy nghĩ. Theo khái niệm này, những người càng sành sỏi càng dễ trở nên hoài nghi, trong khi những người biết ít hơn lại thường rất chắc chắn về những điều họ đã biết.

Chúng ta có thường xuyên nghe thấy những lời phê phán (kèm theo phân tích rất sâu sát) về một phong cách thời trang phi lý, màn trình diễn đã bị thương mại hóa, và một điểm du lịch bị tâng bốc quá mức? Việc tỉnh táo nhận định dựa trên nhiều khía cạnh, đôi khi sẽ làm chúng ta mất đi niềm vui thích đơn sơ trước một việc gì đó, nhưng bù lại, khiến cho việc tận hưởng những điều thật sự có giá trị trở nên thú vị gấp nhiều lần.

Hãy thử tưởng tượng đến cảnh bạn nhấm nháp giọt rượu prestige, khi đã biết tường tận giống nho được làm nên rượu đó đặc biệt như thế nào, sinh trưởng trong thời tiết ra sao, được tuyển chọn khắt khe để cho vào thùng gỗ sồi và phát triển trong vòng hàng chục năm, với bao nhiêu tác động làm ảnh hưởng đến độ sánh, màu sắc, hương thơm và các tầng vị giác… Đến lúc này, cuộc chơi của bạn đã đạt đến một tầm cao mới.

Cuộc chơi của những người sành sỏi

Có thể nói, thói quen không phải là dấu hiệu cho thấy sự sành sỏi, mà hoàn toàn ngược lại. Đa phần những sự hiểu biết về cuộc sống đều song hành cùng bản năng tò mò, sức mạnh tưởng tượng và đầu óc phán xét để khám phá sắc thái trong vật thể và trải nghiệm khi chúng ta gặp phải.

Triết lý này chính là nguồn động lực đằng sau việc mỗi năm, WOW và Luxuo Vietnam đều cố gắng đưa ra danh sách vật phẩm xuất sắc nhất (mà chúng tôi tạm gọi là WOW/Luxuo Asia Awards). So với danh sách WOW Awards năm ngoái, thì năm nay, Luxuo, với ba phiên bản tại Singpore, Thái Lan và Việt Nam, quy tụ đội ngũ biên tập viên dày dạn kinh nghiệm và thấu hiểu thị trường xa xỉ, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tránh lối mòn thói quen và cảm xúc, để hướng đôi mắt có phần lý tính hơn vào ngành công nghiệp xa xỉ này.

Tuy nhiên, như đã nói, việc tích luỹ thông tin và kinh nghiệm chưa bao giờ dừng lại, nên danh sách này sẽ được làm mới và cập nhật mỗi năm. Để làm được điều đó, chúng tôi đã dành cả năm trời để tìm tòi tin tức, phân tích và đánh giá khách quan, để đảm bảo rằng kết quả được lựa chọn là những cái tên xứng đáng nhất. Đồng thời, chúng tôi hy vọng rằng có thể giới thiệu đến độc giả ít nhất một vài gương mặt mới, củng cố thêm niềm tin yêu của họ hay thậm chí là thay đổi suy nghĩ theo một vài khía cạnh nào đó.

“Chén thánh” của ngành công nghiệp xa xỉ

Với Luxuo Asia Awards 2019, chúng tôi đã tập hợp 12 vật phẩm xa xỉ xứng đáng nhất, trải dài trên 11 khía cạnh là Xe hơi, Du thuyền, Thời trang, Đồng hồ (nam và nữ), Whisky, Mỹ phẩm, Bất động sản, Nội thất, Nhà hàng, Khu nghỉ dưỡng, Nghệ thuật thủ công và cuối cùng là Dự án Ecoxury mà chúng tôi đã dành nhiều tâm sức thực hiện.

Xuyên suốt các hạng mục bình chọn, tiêu chí đơn giản mà chúng tôi đưa ra là Chất lượng, Thiết kế và Uy tín. Đội ngũ giám tuyển vì đó cũng vô cùng đa dạng: từ các chuyên gia mà chúng tôi có cơ hội hợp tác, đội ngũ biên tập giàu kinh nghiệm, và nhất là độc giả của chúng tôi.

Mời bạn đọc cùng đồng hành với chúng tôi trên chặng đường dài này, và khám phá các “siêu phẩm” được lựa chọn trên những bài viết được đăng tải trên Luxuo.vn cùng buổi công bố danh sách chính thức tại Gala Dinner sẽ diễn ra vào đầu tháng 1!


 
Back to top