BUSINESS OF LUXURY

Nguyên mẫu JC Biver 00/00 của Biver Watches khuấy đảo sàn đấu giá Phillips

Jul 18, 2023 | By Ton Binh

Trong phiên đấu giá Phillips, diễn ra vào ngày 14 tháng 5 vừa qua tại Geneva, Thụy Sĩ, một nhà sưu tầm giấu tên đã chi đến 1 triệu CHF để sở hữu nguyên mẫu “JC Biver 00/00” đầu tiên do thương hiệu Biver Watches chế tác.

Một nhà sưu tầm người Mỹ tham gia đấu giá dưới hình thức trực tuyến đã chiến thắng cuộc đấu giá. Bên cạnh chiếc đồng hồ tuyệt vời ấy, anh ta cũng nhận được một món quà chúc mừng ấm áp từ Jean-Claude Biver và con trai Pierre Biver: một chai rượu Château d’Yquem năm 1949 (trùng năm sinh của ông) từ bộ sưu tập cá nhân của Jean-Claude Biver, kèm 2kg phô mai núi mà ông rất ưa thích.

JC Biver 00/00 là nguyên mẫu duy nhất của một chiếc mẫu đồng hồ độc đáo do chính Pierre Biver cùng đội ngũ chế tác riêng cho cha của anh là ông Jean-Claude Biver. Đây là một mẫu đồng hồ có thiết kế carillon tourbillon thú vị, đi kèm bộ vỏ titanium và mặt số bằng đá obsidian tráng bạc. Với giá 1 triệu CHF kèm các chi phí khác, tổng số tiền người mua phải trả lên đến 1,27 triệu CHF (1,3 triệu USD) – đó là một con số kỷ lục dành cho chiếc đồng hồ nguyên mẫu đến từ một thương hiệu đồng hồ tương đối non trẻ.

Đây là một khoảnh khắc đặc biệt, đánh dấu thời điểm chiếc đồng hồ JC Biver đầu tiên tạo tiếng vang lớn tại một phiên đấu giá danh tiếng, và theo một cách nào đó là sự ra đời của một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầy tiềm năng. Việc sản xuất ba phiên bản Tourbillon Minute Repeater Carillon của Biver Watches trong chất liệu vàng hồng, titanium với mặt số skeleton dual-tone chỉ vừa mới bắt đầu, những chiếc đồng hồ thành phẩm dự kiến sẽ giao đến tay khách hàng vào tháng 9 năm 2023.

“Chúng tôi mang lại linh hồn cho chiếc đồng hồ. Và Tourbillon Minute Repeater Carillon vừa là một vật phẩm sưu tầm đích thực, vừa là một phụ kiện thú vị vì không chỉ thể hiện mạnh mẽ mức độ nghệ thuật của lĩnh vực chế tác đồng hồ sang trọng, mà còn mang trong mình một linh hồn và linh hồn ấy được truyền tải khéo léo qua hình dạng vật lý bởi các nghệ nhân cùng thợ thủ công lành nghề. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng, đối với gia đình Biver, kỹ thuật luôn phục vụ cho triết lý của nhà sáng lập, chứ không phải ngược lại. Đặc biệt, chúng tôi muốn đồng hồ điểm chuông sẽ là nền tảng phát triển của thương hiệu”, Pierre Biver chia sẻ.


 
Back to top