BUSINESS OF LUXURY

Từ Jason’s Corner: Tiếng nói thương hiệu nào phù hợp với Người trẻ châu Á?

Oct 12, 2023 | By Bảo Châu

Trước “Những làn gió xa xỉ thổi từ phương Đông”, lớp người tiêu dùng trẻ, giàu có ở châu Á, nơi độ tuổi trung bình của người tiêu dùng hàng xa xỉ là 29, những người tạo ra xu hướng này đang mang tới định nghĩa nào cho một tương lai tiêu dùng xa xỉ.

Rất Richard Mille, nhưng cũng rất Quiet Luxury

Nhóm khách hàng trẻ tuổi này hoàn toàn trái ngược với các đối tác lớn tuổi của họ. Trong khi những người mua hàng xa xỉ truyền thống thường tìm kiếm di sản và sự độc quyền, thì những người tiêu dùng mới nổi này lại khao khát sự đổi mới, xu hướng và ngày càng yêu chuộng sự bền vững.

Rất Richard Mille, nhưng cũng rất Quiet Luxury.

Hãy xem xét sự thành công của các thương hiệu như Richard Mille và Hublot trên thị trường đồng hồ xa xỉ châu Á. Thay vì dựa vào di sản lâu đời, những thương hiệu tương đối trẻ này đã trở thành cái tên yêu thích của khách hàng trẻ châu Á. Chìa khóa thành công của họ? Thiết kế tiên tiến, công nghệ tiên phong và khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ thể hiện tinh thần hiện đại, năng động của khách hàng.

Những ai có mặt tại sự kiện quan trọng ra mắt Hublot tại LVMH Watches Week Singapore năm ngoái hoặc Watches & Wonders tại Geneva đầu năm nay, đều nhìn thấy lượng khách hàng châu Á trẻ tuổi trên mọi nẻo đường. Đồng thời, CEO của Hublot, Ricardo Guadalupe, trong một chia sẻ vui, cũng vô cùng phấn khích và tự hào về thành công tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Lý Quí Khánh trong một chiến dịch hợp tác cùng Men’s FOLIO Vietnam và Hublot

Theo Daniel Langer – chuyên pha phân tích về xa xỉ tại Châu Á, các thương hiệu truyền thống cũng đang học cách nói ngôn ngữ mới này. Balenciaga, dưới sự chỉ đạo có tầm nhìn xa trông rộng của Demna Gvasalia, đã đạt được sự cân bằng thành công. Bằng cách tích hợp tính thẩm mỹ của phong cách đường phố vào các bộ sưu tập của mình và triển khai các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo, Balenciaga đã cố gắng duy trì một thương hiệu được người tiêu dùng trẻ tuổi thèm muốn trong khi vẫn duy trì được vị thế sang trọng của mình.

Vương Thiên Minh và Helly Tống, những cái tên đại diện cho lối sống bền vững của cộng đồng trẻ trong một chiến dịch cho đồng hồ Citizen

Về mặt bền vững, nhiều thương hiệu Việt đang tận dụng xu hướng quan tâm đến môi trường của người tiêu dùng trẻ, như Kilomet109, Cocoon, Equo, Dòng Dòng… Các cam kết “đẹp và có đạo đức” cho phép người tiêu dùng tận hưởng sự sang trọng mà không cảm thấy tội lỗi, phục vụ hoàn hảo cho xu hướng bảo vệ môi trường đang gia tăng. 

Và trong ngành làm đẹp, từ Shiseido, Cle de Peau Beauté đến các thương hiệu châu Á nội địa lại đang đáp lại lời kêu gọi về những sản phẩm phù hợp với văn hóa. Bằng cách khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, thu hút sự hợp tác với những người nổi tiếng và khai thác các xu hướng làm đẹp nhanh chóng, Họ thu hút người tiêu dùng trẻ, thay thế câu chuyện sang trọng truyền thống bằng câu chuyện về sự đổi mới và hợp thời.

Nhóm khách hàng sang trọng trẻ tuổi của châu Á đang tạo ra một định nghĩa mới về sự sang trọng, một định nghĩa mà sự mới lạ, bền vững và nắm bắt được các xu hướng mới nhất đang ngự trị. 

Hãy đón chờ câu chuyện về “Những người tiêu dùng trẻ Châu Á” trong những đối thoải mở ra tới đây tại GRAND HOUR Live Summit vào tháng 11.2023 tới của LUXUO Vietnam. Sự giao thoa giữa tuổi trẻ và sự sang trọng hứa hẹn một hành trình hấp dẫn, tạo nên xu hướng của một cuộc cách mạng xa xỉ mới. Cùng chờ đón!

Theo: LUXUO, Tatler 


 
Back to top