Phong cách

Cartier ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp của năm

Sep 14, 2023 | By Pham Thu Phuong

Cartier đồng điệu với các họa tiết trên thế giới trong bộ sưu tập trang sức cao cấp năm 2023 Le Voyage Recommence.

Cartier tôn vinh những quy tắc thiết kế đặc biệt của mình trong bộ sưu tập trang sức cao cấp mới năm nay, bổ sung thêm những nét tinh nghịch cho họa tiết truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Đồ trang sức là biểu tượng của sự quý giá, nhờ vào các đường cắt và đá màu tương phản độc đáo và câu chuyện di sản truyền đời, Jacqueline Karachi, giám đốc sáng tạo trang sức cao cấp tại Cartier, đã lấy cảm hứng từ các nền văn hóa thế giới cho bộ sưu tập Le Voyage Recommence.

Trong ‘Dohara’, màu sắc tươi sáng của Ấn Độ được chuyển thành những mảnh kim cương kết hợp với sơn mài màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam phù hợp với cả đồ trang sức Mughal truyền thống và bảng màu của Cartier.

Với ‘Bailong’, những huyền thoại cổ xưa được tái hiện lại trong hình ảnh một con rồng nạm kim cương nằm trên một tourmaline hình bát giác. Chủ nghĩa hiện thực là trọng tâm trong ‘Pineas’, trong đó là những cái cây được vẽ bằng vàng hồng pavé rải rác với san hô và ngọc lục bảo.

Hay ‘Miraggio’, những viên ngọc Ceylon được bao quanh bởi một mạng lưới ngọc bích, ngọc lục bảo và mã não lấy cảm hứng từ họa tiết con công được Louis Cartier yêu thích.

Ánh sáng là nguồn lực thôi miên trong ‘Eximis’, nơi một viên kim cương lạ mắt màu nâu vàng ẩn mình trong những viên kim cương trắng hình tam giác tạo ra những khúc xạ rực rỡ.

Karachi chia sẻ: “Làm việc với các đường nét, khối lượng, bảng màu, nguồn cảm hứng từ thiên nhiên và văn hóa thế giới, chúng tôi khám phá rất nhiều vùng lãnh thổ để vượt qua ranh giới của sự sáng tạo để chinh phục những chân trời mới. Giống như một cuộc hành trình được lặp đi lặp lại nhiều lần, liên tục vẽ nên những câu chuyện vô tận về nguồn cảm hứng của Cartier.”

Ảnh: Cartier

 
Back to top