Phong cách

Nữ hoạ sĩ Zaria Forman gia nhập hàng ngũ nhân tài “One of Not Many” của Vacheron Constantin

Sep 13, 2023 | By Ton Binh

Hoạ sĩ Mỹ Zaria Forman chính thức gia nhập hàng ngũ nhân tài “One of Not Many” của Vacheron Constantin. Cô trở thành gương mặt đại diện của bộ sưu tập Overseas và xuất hiện trong chiến dịch quảng bá mới tại Iceland.

Từ 2018, chiến dịch “One of Not Many” đã tập hợp nhiều nhân vật mà bản thân họ là hiện thân của những giá trị Vacheron Constantin trân trọng. Những giá trị ấy đã đưa Vacheron Constantin trở thành thương hiệu danh giá trong số ít những nhà chế tác đồng hồ xa xỉ. Sau nhạc sĩ Benjamin Clementine, nhà thiết kế Ora Ito, nhiếp ảnh gia và nhà thám hiểm Cory Richards và nhà thiết kế thời trang cao cấp Yiqing Yin, hoạ sĩ Zaria Forman sẽ gia nhập nhóm nhân tài của Nhà chế tác.

Những tác phẩm khổ lớn hoành tráng của hoạ sĩ Mỹ Zaria Forman, dựa trên những vùng đất xa xôi nhất thế giới là minh chứng cho tác động của những biến động cảnh quan. Nhà thám hiểm kiêm hoạt động xã hội táo bạo đã trở thành gương mặt mới cho chiến dịch “One of Not Many” của Vacheron Constantin và đại diện cho bộ sưu tập Overseas, bên cạnh Cory Richards.

Sinh năm 1982 tại bang Massachussets, Zaria Forman làm việc tại New York nhưng nghệ thuật của cô bắt nguồn từ những vùng đất xa xôi nhất trên Trái Đất. Cô đã đi khắp hành tinh suốt 15 năm qua với máy ảnh trên vai để ghi lại những sự biến động trong cảnh quan qua ký ức và những tấm ảnh, để rồi sau đó tái hiện chúng bằng phấn trên giấy khổ lớn và trưng bày tại các bảo tàng, phòng triển lãm trên khắp thế giới.

Trong những cuộc thám hiểm của mình, Zaria quay chụp hàng ngàn bức ảnh và đoạn phim của những cảnh quan đang trong quá trình biến đổi. Khi trở về xưởng vẽ tại New York, cô kết hợp những hình ảnh này với ký ức về trải nghiệm thực tế của mình ở đó, và sáng tạo những tác phẩm cỡ lớn tuyệt đẹp.

Những chi tiết phức tạp của một sông băng tuyết phủ, hình ảnh phản chiếu nhuốm màu xanh của băng đá trên mặt nước, và những con sóng bạc đầu đều là những chủ thể được hoạ sĩ diễn tả bằng cách thấm thuốc màu phấn trên giấy, không dùng bất cứ công cụ nào mà chỉ bằng những đầu ngón tay. Cách tiếp cận mộc mạc thổi hồn cho những tác phẩm giàu cảm xúc nhưng cũng rất hiện thực, hiểu theo mọi nghĩa của từ này.

Các tác phẩm của Zaria Forman được trưng bày tại các bảo tàng và phòng triển lãm trên khắp thế giới. Trong số những triển lãm lớn có Dismaland của Banksy với cái nhìn bi quan về một xã hội dư thừa. Cô cũng là hoạ sĩ thường trực của National Geographic Explorer ở Nam Cực và đứng sau triển lãm dài kỳ đầu tiên về nghệ thuật tại hai cực, trên các tàu Lindblad Expedition’s National Geographic Endurance và National Geographic Resolution.

Quan tâm đến các vấn đề xã hội, nhưng Zaria cũng là nhà thám hiểm dày dạn. Từ 2016, cô đã bay nhiều lần cùng Chiến dịch IceBridge của NASA, gồm các nhiệm vụ khoa học trên không phận Nam Cực, Greenland và Bắc Băng Dương thuộc Canada để theo dõi những thay đổi của băng trên Trái Đất trong 10 năm qua. Tư liệu đặc sắc từ những chuyến bay qua cả hai cực đã giúp cô sáng tác những tác phẩm tuyệt đẹp miêu tả vẻ đẹp mong manh của hành tinh xanh.


 
Back to top