Nghệ thuật

Art News Letter 1/T3: 2 triển lãm sắp sửa diễn ra ở Sài Gòn và Hà Nội

Mar 01, 2021 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu bạn đọc 2 sự kiện nghệ thuật bao gồm triển lãm chuỗi tác phẩm “La mémoire dans la peau” ở Sài Gòn và triển lãm Về bến lạ của Lê Thiết Cương tại Hà Nội.

HCM | Triển lãm chuỗi tác phẩm “La mémoire dans la peau”

Vin Gallery giới thiệu chuỗi tác phẩm “La mémoire dans la peau” đến từ nghệ sỹ người Pháp – Frederic Dialynas Sanchez. Dự án nghệ thuật lần này của Frederic (1983) vừa là chuyến hành trình khám phá của bản thân người nghệ sỹ, cũng vừa là chặng đường tái hiện lại những ký ức hậu chiến tranh. Hành trình tìm kiếm và tạo ra những tác phẩm này như là phép ẩn dụ về việc con người, thậm chí đã nhiều thập kỷ sau khi chiến tranh kết thúc, vẫn đang cố gắng kiếm tìm những cách thức mới (tái) tạo nên thực tại của họ.

Buổi ra mắt | 12/03/2021, 18:30 – 20:30, kéo dài đến 29/4/2021

Địa điểm: Vin Gallery, số 11 đường 55, Thảo Điền, Quận 2.

Đăng ký tham gia qua email info@vingallery.com

Hà Nội | Triển lãm tranh: Về bến lạ của Lê Thiết Cương

Từ thi ca đến hội họa.

Minh họa cho thơ? Gọi là những bức tranh vẽ trên cảm hứng từ thi ca thì đúng hơn chăng?

Tranh không thể minh họa cho thơ được. Mỗi một loại hình nghệ thuật đều có ngôn ngữ riêng của nó. Cho dù với thi ca, hội họa là người hàng xóm nhưng nó vẫn sống độc lập. Nếu giả sử hội họa sống tầm gửi vào thi ca thì nó sẽ chết.

Bức tranh vẽ trên cảm hứng từ một bài, một câu thơ nên được coi là văn bản 2 của bài thơ đó hoặc một cách hiểu, cách cảm khác về bài thơ đó. Qua bức tranh bài thơ sẽ được dài rộng ra, bài thơ ấy sẽ sống thêm một đời sống khác, một đời sống bằng hình mầu mà chỉ hội họa mới tạo ra được.

Sảnh triển lãm L’Espace

Khai mạc: 18h00 – 12/03/2021

Triển lãm: 12/03/2021 đến 04/04/2021

Vào cửa tự do

(Tổng hợp)

 
Back to top