Nghệ thuật / Nghệ sĩ

Cha con cựu Thủ tướng Pháp xuất hiện trên bìa Art Republik Vietnam #1

Jul 13, 2020 | By Trang Ps

Một trong ba bìa giới hạn của ấn phẩm Art Republik #1 là chân dung cựu thủ tướng Pháp Dominique de Villepin và con trai Arthur trong phòng trưng bày nghệ thuật mà họ vừa mở cửa tại Hong Kong.

Gắn bó một thời gian khá dài tại quê nhà Morocco trước khi chuyển đến Venezuela, Hoa Kỳ và Pháp, cựu Thủ tướng Dominique de Villepin từ lâu đã bày tỏ niềm đam mê sâu sắc với nền nghệ thuật đương đại. Tháng 4 vừa qua, ông và con trai Arthur mở cửa phòng trưng bày tại Hong Kong với mong muốn nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật và làm phong phú thêm nền văn hóa của thành phố.

Cựu thủ tướng Pháp Villepin và con trai Arthur trên bìa ấn phẩm Art Republik Vietnam #1

Với khát vọng thay đổi bối cảnh thương mại hóa nghệ thuật Hong Kong, bộ đôi này đã lên ý tưởng hình thành những trải nghiệm thân mật và độc đáo cho cả nghệ sỹ lẫn nhà sưu tập, thông qua việc khuyến khích nhiều cá nhân gắn kết, trò chuyện trong không gian chung, cho phép hai bên đối thoại cởi mở, sâu sắc để hướng đến cuộc sống trọn vẹn và mỹ mãn.

Tọa lạc trên đường Hollywood Road, phòng trưng bày nghệ thuật ba tầng mang tên Villepin rộng 3.000 mét vuông đóng vai trò là không gian tuyệt hảo để trò chuyện, trao đổi, suy ngẫm thông qua nhiều cuộc hội thảo và triển lãm khác nhau. Bước vào không gian này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đa dạng, bao gồm bức họa hiếm có bằng màu nước, thạch bản, mực Trung Quốc của cố nghệ sỹ người Pháp gốc Hoa Zao Wou-ki.

Sở hữu vị trí địa lý tuyệt vời, Hong Kong chính là trung tâm nghệ thuật ở châu Á. Dù vậy, bộ đôi này vẫn có kế hoạch mở rộng dự án trong tương lai tại các địa điểm như Trung Quốc và Paris. Họ tạo ra “concept” mang đến cho mình sự tự do trong khi vẫn có thể mở các triển lãm khác nhau trên toàn thế giới. Hai cha con cụu Thủ Tướng cũng háo hức tham gia vào các dự án khác, không nhất thiết tại không gian của mình mà là thuộc sở hữu bên ngoài, để ủng hộ những người nghệ sỹ mà họ yêu thích.

Ý tưởng đặt nghệ sỹ và mối quan hệ với nghệ sỹ cũng là triết lý cốt lõi của Villepin và Arthur; đồng thời, họ khuyên các nhà sưu tầm nên khuyến khích/theo đuổi các họa sỹ lâu dài để đi sâu hơn vào con đường sáng tạo nghệ thuật.

Đặt mua ấn phẩm nghệ thuật song ngữ Art Republik Vietnam #1 tại link: bit.ly/35bgI6N


 
Back to top