Nghệ thuật / Đấu giá

Christie’s mở đấu giá online tác phẩm của KAWS, Andy Warhol, và nhiều nghệ sĩ khác

May 21, 2020 | By Trang Ps

Nhà đấu giá Christie’s vừa tung ra một loạt các giao dịch bán hàng trực tuyến theo chủ đề mới từ bộ phận Nghệ thuật Đương đại và Sau Chiến tranh.

Dưới tiêu đề “VICE” và “VIRTUE”, Christie’s mô tả các phiên đấu này đại diện cho hai mặt đối lập của bản chất con người.

“VICE” nắm bắt cách trốn thoát thế giới trong lựa chọn của nó, phản ánh xu hướng nhân văn lâu đời của chúng ta để theo đuổi niềm vui, trong khi “VIRTUE” hướng vào trong, với biểu hiện nghệ thuật của hy vọng, trí tuệ, hạnh phúc và ấm áp từ thế giới thực lẫn tưởng tượng.

KAWS

KAWS, ‘KAWSBOB (OPEN MOUTH), PACKAGE PAINTING SERIES’ (2009).

Những tác phẩm nổi bật của phiên đấu giá bao gồm “Untitled (de Kooning)” của Richard Prince (ước tính với giá 600.000 đến 800.000 USD) cũng như “KAWSBOB (OPEN MOUTH), PACKAGE PAINTING SERIES” của KAWS với giá ước tính lên đến 150.000 USD. Ngoài ra còn các tác phẩm điêu khắc gốm độc đáo của Roy Lichtenstein có tên “Ceramic Sculpture 13”, với giá ước tính từ 300.000 đến 500.000 USD.

KAWS Andy Warhol

Andy Warhol, ‘Chris Evert [Sixteen Works]’ (1977).

Hai tác phẩm của Andy Warhol tham gia đấu giá thuộc một phần của VICE. Trong đó, “Work Boots (Positive)” ước tính đạt giá 250.000 đến 350.000 USD, trong khi “Electric Chair (Retrospective Series)” có thể giữ ở mức giá phải chăng 50.000 USD.

View this post on Instagram

What's your vice? ⠀ .⠀ We're excited to announce the launch of VICE and VIRTUE, a series of thematic online sales of Post-War and Contemporary Art that speak to our collective reality during this time of global interruption.⠀ .⠀ Beginning with VICE from 12-27 May and continuing with VIRTUE from 29 May 29-12 June. ⠀ .⠀ Celebrating the human desire for escapism, VICE provides a reprieve from our new reality with offerings by Barbara Kruger, Richard Prince, KAWS, and other artists who capture the essence of hedonistic pursuits.⠀ .⠀ Whereas VIRTUE focuses on the idea of virtue as a creative escape with work that plays with visual iterations of the seven virtues (prudence, fortitude, temperance, justice, faith, hope, and love). ⠀ .⠀ VICE — 12-27 May, online.⠀ VIRTUE — 29 May-12 June, online.⠀ .⠀ #art #artist #vice #virtue #onlineauction #postwarart #contemporaryart #artcanhelp

A post shared by Christie's (@christiesinc) on

Bức chân dung Chris Evert trên màn bạc của nghệ sĩ Pop-art này có thể đạt giá từ 300.000 đến 500.000 USD, thuộc một phần “VIRTUE”.

Phiên đấu giá online mở từ ngày 29/05 đến hết ngày 12/06, bạn có thể truy cập vào phòng xem VICE + VIRTUE .


 
Back to top