Nghệ thuật / Sự kiện

M Gastronomy – Bữa tiệc tinh hoa độc bản đầu tiên ở Việt Nam

Sep 23, 2022 | By LUXUO

Hơn cả ẩm thực cao cấp chính là Gastronomy, một sự kết hợp tuyệt hảo giữa ẩm thực với các kiến thức vật lý, hóa học, để tạo nên những bữa tiệc ấn tượng của văn hóa, nghệ thuật, truyền tải những câu chuyện riêng độc đáo. Trải nghiệm đó đã có mặt cùng Mortlach tại sự kiện “Mortlach Secrets Revealed – Mở lối tinh hoa”, bên cạnh hai tên tuổi trứ danh trong giới ẩm thực – Đầu bếp Luke Nguyễn và Chuyên gia Pha chế Richard McDonough.

Gastronomy được biết đến như một ngành Khoa học về Ẩm thực, nơi người đầu bếp không chỉ sử dụng khả năng về ẩm thực của mình, mà còn vận dụng những kiến thức lý-hóa một cách chính xác để tạo ra những hương vị mới lạ mà vẫn giữ lại đầy đủ thành phần dinh dưỡng, bên cạnh sự bài trí đẹp mắt là một phần không thể thiếu của ẩm thực cao cấp. Có thể nói, Gastronomy là “bậc thầy ma thuật” trong ẩm thực cao cấp, kết hợp công nghệ chế biến đặc biệt để đem đến những màn trình diễn “ảo thuật” đầy bất ngờ cho thực khách.

Tại Việt Nam hầu như không có nhà hàng nào có thể phục vụ ẩm thực Gastronomy thực thụ, trừ lần xuất hiện cách đây 7 năm của Đầu bếp và Chuyên gia Pha chế Richard McDonough trong đêm tiệc “Molecular Night” của nhà hàng French Grill (thuộc khách sạn J.W Marriot). Quay trở lại sau 7 năm, Chuyên gia Richard sẽ tiếp tục làm các thực khách bất ngờ, nhưng lần này, ở một đẳng cấp mới với sự kết hợp cùng đầu bếp Luke Nguyễn, và những dòng rượu Whisky Mortlach tinh túy nhất. 

Đêm tiệc M Gastronomy chính bữa tiệc tinh hoa độc bản dành cho 18 vị khách mời đặc biệt, nơi 18 câu chuyện tuyệt diệu của các vị khách sẽ dần được khai mở xung quanh bàn tiệc của những bậc thầy về ẩm thực phân tử.

Mortlach và Luke Nguyễn – Sự kết hợp phá vỡ mọi giới hạn 

Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với Luke Nguyễn, vị đầu bếp lừng danh người Úc gốc Việt đã cầm trịch rất nhiều ghế giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực lớn nhỏ. Với tài năng thiên bẩm và kỹ nghệ sắc sảo được dùi mài từ nhỏ, Luke Nguyễn có thể tự tin đem đến những bữa tiệc ẩm thực đương đại (Food Illusion) tuyệt hảo làm thực khách hài lòng. Nhưng không dừng lại ở đó, trong bữa tiệc cùng Mortlach, Luke Nguyễn thực sự đã hớp hồn thực khách với kỹ nghệ gastronomy bậc thầy, đem đến trải nghiệm đảo ngược “upside down” đưa thực khách từ bất ngờ đến bùng nổ.

Một bữa tiệc xa hoa. Một bữa tiệc ẩm thực vượt mọi tiêu chuẩn và một menu được thiết kế riêng được nâng tầm bởi…

“Màn trình diễn” ngoạn mục của Chuyên gia Pha chế Richard McDonough

Chuyên gia Pha chế Richard McDonough

Được biết đến với biệt danh “Mood Therapist” (Nhà trị liệu cảm xúc), Chuyên gia Pha chế Richard McDonough nắm trong tay mọi bí quyết để đưa cảm xúc của thực khách thăng hoa, vận dụng những kiến thức chắc chắn của khoa học thực tiễn kết hợp thuần thục với các thiết bị trong phòng thí nghiệm. 

Ẩm thực là sự kết hợp mượt mà giữa món ăn và thức uống đi kèm. Hiểu điều đó hơn bất kỳ ai, Richard mang đến bàn tiệc những tuyệt phẩm từ Whisky Mortlach, bao gồm Mortlach 20YO, 21YO và 26YO, nhưng táo bạo phá tan chất vị nồng nàn đặc trưng của chúng bằng những cách kết hợp đầy bất ngờ. Lần lượt những chất vị lừng danh của nhà Mortlach được biến đổi hình thái thông qua sự vận dụng của Vật lý và Hoá học điêu luyện và bí ẩn của Richard, tạo nên những “bong bóng” whisky làm thực khách phải ồ lên trong ngỡ ngàng và mãn nhãn. Một trải nghiệm thượng hạng đưa tất cả mọi người thoát khỏi bàn tiệc để đi vào thế giới tinh hoa và xa xỉ, một phong cách sống thượng tầng.

“Bữa tiệc M Gastronomy đưa thực khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”

Cứ như thế, bữa tiệc M Gastronomy đưa thực khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chất vị whisky nồng nàn được phá vỡ để khai mở những tầng vị phức tạp, kết hợp hài hòa với những món ăn được chuẩn bị chuẩn xác, trong không gian ánh sáng và màu sắc đầy cuốn hút, mùi hương tinh tế cùng những trải nghiệm âm nhạc, tạo nên hành trình lôi cuốn mọi giác quan, một trải nghiệm thật sự bùng nổ.

Ca sĩ Hà Lê mang đến cho các khách mời màn trình diễn đặc sắc

Bức tranh về bữa tiệc M Gastronomy cùng đầy đủ 18 vị khách mời kết lại toàn bộ trải nghiệm cao cấp

Phát biểu tại đêm tiệc, ông John OKeeffee cho biết: “Đây là một khoảng thời gian tuyệt vời khó quên với những trải nghiệm tinh hoa và phá vỡ sự mong đợi dành riêng cho những vị khách mời mà chúng tôi hân hạnh được chào đón”.

Đêm tiệc khép lại với nhiều cảm xúc, nhưng hành trình khai mở tuyệt tác của “Mortlach – Secrets Revealed” chỉ mới bắt đầu, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho những người đang tìm kiếm một cộng đồng tinh hoa để chia sẻ giá trị, văn hóa và lối sống thượng lưu đẳng cấp do Mortlach khởi xướng.


 
Back to top