Nghệ thuật

Cyril Kongo & Hom Nguyen giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam

Aug 03, 2021 | By Trang Ps

Trong dự án sắp tới tại Sài Gòn, Kongo đã thuyết phục thành công một người bạn, cũng là nghệ sĩ gốc Việt – Hom Nguyen cùng mang các tác phẩm về với khán giả quê nhà.

Sắp tới, những tác phẩm của nghệ sĩ Cyril Kongo và Hom Nguyen sẽ được trưng bày trong không gian S&S Art Gallery tại trung tâm Sài Gòn. Đây là một dự án mới thuộc S&S Art, làn sóng nghệ thuật mới mẻ quy tụ những nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế, đồng thời là cầu nối đưa tinh hoa nghệ thuật đương đại thế giới tiếp cận gần hơn với công chúng Việt Nam.

Horus Eye là 1 trong 3 bức tranh khổ lớn còn sót lại trên thế giới thuộc BST kết hợp với Chanel sẽ có mặt tại phòng tranh ở TP HCM

Kongo dành một phần tuổi thơ lớn lên tại Sài Gòn, tuy nhiên khi ấy, anh vẫn còn là một đứa trẻ. Những kí ức của nam họa sĩ phần lớn về gia đình của mình, ông bà, cô chú,… Anh còn nhớ những lúc được đến rạp chiếu phim để xem bộ phim của Lý Tiểu Long. Những ký ức mơ hồ nhưng anh vẫn mường tượng được phần nào mùi hương, sự ồn ã, náo nhiệt của thành phố.

Kongo chia sẻ: “Với tôi, đoàn tụ với Sài Gòn có rất nhiều ý nghĩa. Giống như vòng tròn cuộc sống, được quay trở lại thành phố này với một dự án nghệ thuật, với một gallery, và đặc biệt hơn khi tại gallery này, tôi còn có thể xuất hiện cùng những người nghệ sĩ Việt Nam khác.”

Hom Nguyen | Widewalls

Hom Nguyen.

Kongo quen Hom ở Paris. Họ đều là những người nghệ sĩ hoạt động mạnh tại Pháp. Chỉ cách nhau mấy tuổi, Hom Nguyen cũng có một kí ức tương tự Cyril Kongo. Tuy sinh ra trên đất Pháp vào năm 1972, Hom Nguyen có một tuổi thơ giao thoa hai nền văn hoá khi anh sống cùng mẹ – một phụ nữ Hà Nội khép kín, không nói được tiếng Pháp trong một căn hộ khiêm tốn tại Paris. Khi mới bốn tuổi, mẹ lại bị tai nạn phải ngồi xe lăn, Hom Nguyen đã cùng mẹ nương tựa vào nhau để đi qua những ngày vất vả nơi xa xứ.

BST Woman được Hom Nguyen thực hiện dành riêng cho những người yêu tranh tại Việt Nam

Cả hai nghệ sĩ đã có vài buổi triển lãm cùng nhau, lần gần đây nhất là tại Hongkong. Tuy vũ trụ nghệ thuật của Hom và Kongo khác nhau, nhưng họ có những người bạn chung và ở một mức độ nào đó, những tác phẩm của cả hai đều có sự gắn kết.

 Vì lẽ đó, Kongo đã đề nghị với Hom rằng anh ấy sẽ là người nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên cùng anh mở không gian nghệ thuật tại Sài Gòn. “Hom đã rất vui và phấn khích với dự án lần này. Tôi nghĩ rằng đây là triển lãm lớn đầu tiên của anh ý tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng nhau có triển lãm của mình và đem tới khán giả quê nhà năng lượng của chúng tôi.” – Kongo chia sẻ.


 
Back to top