Nghệ thuật

S&S Art trưng bày tranh Hom Nguyễn và Kongo thu hút giới mộ điệu tại Sài Gòn

Dec 01, 2021 | By Trang Ps

Tọa lạc ngay “trái tim” của Sài Gòn, bên trong tòa nhà TTTM Union Square, S&S Art Gallery là không gian nghệ thuật mới ra mắt nhưng sớm trở thành điểm đến thú vị dành cho những khán giả, nhà sưu tầm yêu nghệ thuật. Hiện S&S Art Gallery đang trưng bày tác phẩm của hai nghệ sĩ lớn: Cyril Kongo và Hom Nguyễn, mang theo những món ăn “tinh thần” mới.

Cyril Kongo sinh năm 1969 và Hom Nguyễn sinh năm 1972, đều là những nghệ sĩ có hành trình nghệ thuật thú vị, được tôn trọng bởi giới mộ điệu quốc tế. Với hi vọng truyền cảm hứng tới những khán giả yêu nghệ thuật trong nước, cả hai nghệ sĩ đều háo hức khi đưa các tác phẩm trưng bày tại Sài Gòn, hoà mình vào dòng chảy văn hoá Việt Nam trong những hành trình tiếp theo.

Dự án S&S Art Gallery: Góc nghệ thuật đương đại tại trái tim của Sài Gòn

Bao quanh bởi những công trình văn hoá đồ sộ như Nhà hát thành phố, Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu vực này trải qua thời gian vẫn luôn là cái nôi giao lưu văn hoá của giới trí thức thành phố. Chuyển động nơi đây là thanh âm, bộ mặt và nhịp đập “trái tim” của thành phố, nơi những tên tuổi nghệ sĩ lẫy lừng, kịch giả, nhà văn, nhà thơ đã lấy cảm hứng và cho ra đời nhiều tác phẩm xuất chúng.

Tiếp nối dòng chảy đó, không gian đương đại, tối giản và mang chất đường phố, S&S Art Gallery được tạo ra với mục đích là nơi giới trẻ tới thưởng thức, lấy cảm hứng và sáng tạo. Thiết kế gợi mở, thân thiện và chào mời được lựa chọn có chủ đích. Bên cạnh đó, việc hai hoạ sĩ đương đại quốc tế Cyril Kongo và Hom Nguyễn tham gia dự án là tin vui đối với người yêu hội hoạ địa phương. S&S Art Gallery là ngôi nhà trưng bày những tác phẩm Graffiti đậm chất Caligraphy của Cyril Kongo – Mr. Colorful; đối thoại với những bức chân dung theo lối thể hiện tự do, mới mẻ, âm hưởng đường phố, đậm phần hồn và ánh mắt biết nói, tôn vinh những gương mặt phụ nữ Á Châu, thực hiện bởi “người nắm giữ kí ức” Hom Nguyễn.

Đang ở vị thế tốt trên thị trường quốc tế, bận rộn với nhiều dự án hàng đầu, khi đã có đủ danh tiếng và tiền bạc, hai nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Hom Nguyễn và Cyril Kongo Phan không quên nguồn cội. “Trong nghệ thuật không có gì là giới hạn, cho dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, xuất phát điểm từ đâu, không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu” – Hom Nguyễn chia sẻ. Trên tất cả, hai tên tuổi nghệ sĩ mong muốn trở thành một phần của dòng chảy văn hóa Việt và khuyến khích những nghệ sĩ tại quê nhà mạnh dạn đưa nghệ thuật Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ quốc tế.

S&S Art là một điểm hội tụ những tinh hoa nghệ thuật nói chung và trường phái đương đại nói riêng, từ khắp nơi trên thế giới,với nguyện vọng được đóng vai trò là một cầu nối giữa những điều đẹp đẽ mà nghệ thuật mang lại có thể gần hơn đến công chúng.


 
Back to top