Nghệ thuật

Lạc bước vào thiên nhiên thơ mộng qua triển lãm “Trong vườn” của Nguyễn Thế Hùng

Oct 16, 2020 | By Trang Ps

Ẩn đằng sau mỗi vòm lá của chấm, vạch, khối và mảng phẳng là một không gian và thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng của hoạ sĩ Nguyễn Thế Hùng qua triển lãm “Trong vườn”.

Không gian triển lãm trưng bày 20 tác phẩm bằng chất liệu sơn mài trên toan. Những chấm nhỏ mang màu “câm” xuất hiện khắp nơi, lóng lánh ánh bạc trải khắp mặt tranh, hứa hẹn sẽ dẫn dắt người xem tới thế giới tưởng tượng đầy cảm xúc của thiên nhiên và con người.

Chuyện mưa/the story of rain.

Một thiên nhiên mộng mơ mà lãng đãng. Sự ảo diệu của chấm được đẩy lên mức cao nhất, khi các hạt chấm nhỏ mang một màu câm để tạo một ấn tượng lặp đi, lặp lại của các nguyên tử, làm bối rối thị giác. Giờ đây, bản thân chúng được phát sáng và hấp thụ sáng bằng độ chuyển màu và ánh kim loại của bạc ở lớp nền trên bề mặt tác phẩm. Sự chuyển màu và những khoảng rỗng nhiều hơn trong bộ tác phẩm bỗng tạo ra một không gian đậm – nhạt uyển chuyển.

Trong Vườn 01 | In the Garden 01

Trong Vườn 01 | In the Garden 01

Những lát cắt tam – tứ giác đầy ngẫu hứng mở ra một không gian trừu tượng hơn cho thị giác và ý niệm của người xem. Nhưng đâu đó vẫn thấy những cặp mắt chấm như mắt lá, mắt của người họa sĩ, hình dáng của chúng ta đâu đó sau những vòm lá trong khu vườn ấy.

Dưới tán cây 02

Với bộ tác phẩm này, dường như hoạ sĩ đã kiềm chế chi tiết, tập hợp hình so với các bộ tranh trước. Chi tiết ít đi, đâu đó như có, như không và để lại một khoảng thở cho khu vườn của anh.

Bóng nắng 02

Khu vườn của Nguyễn Thế Hùng đầy những ký ức bảng lảng, là sự giao hoà với thiên nhiên. Một khu vườn của sự tĩnh lặng và giác ngộ về một đời sống, một đời người.


Triển lãm khai mạc vào 17g30 ngày 13/10/2020 tại Hanoi Studio Gallery, 13 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 02/11/2020.


 
Back to top