DINING LIBRARY

Dining Library News: Cùng 4 nhà hàng đẳng cấp đón ngày Phụ nữ Việt Nam thật đặc biệt

Oct 19, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tuần này, để tri ân “nửa kia của thế giới”, nhiều nhà hàng đã nghiên cứu và giới thiệu thực đơn độc đáo. Có thể kể đến Sto:ry Menu #5: Days of 22 của Nén Light Restaurant khắc hoạ hành trình tuổi 22 đáng nhớ của bếp trưởng Summer Le; Nàng thu của KHÓI Restaurant được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt; Exclusive Menu của AKUNA và cuối cùng là hành trình khám phá đỉnh cao kỹ thuật Teppanyaki từ KOKI. 

Menu Nàng thu tại KHÓI Restaurant

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam tinh tế, nhà hàng KHÓI tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ với thực đơn “Nàng Thu” 4 món đặc biệt cho ngày Lễ 20/10 đong đầy cảm xúc bao gồm: Salad Xà lách nướng – Ba chỉ hun khói – Gừng khô hoặc Thăn lưng bò ủ khô 45 ngày – Xốt đậu tương Miso – Củ cải vàng. Kết thúc điểm tâm bằng món tráng miệng bánh sô cô la nướng chảy đi kèm với kem vani. 

Menu Nàng thu sẽ được phục vụ từ ngày 19/10 đến hết ngày 21/10 với ưu đãi tặng kèm welcome drink mỗi set một ly cocktail “Pink Lady” hoặc một ly rượu vang đến từ nhà Castillo de Monseran “30 Year Old Vines” Reserva Garnacha của vùng Carinena, Tây Ban Nha xinh đẹp.

Exclusive menu từ AKUNA Restaurant mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Dành riêng cho ngày Phụ nữ Việt Nam, Chef Sam Aisbett cùng các cộng sự mang đến Exclusive Menu với 6 món ăn độc đáo, tượng trưng cho sự hòa quyện đầy tinh tế giữa sắc màu ẩm thực Úc và bức tranh nguyên liệu phong phú Việt Nam. Từng hương vị xuyên suốt trong thực đơn là một câu chuyện, một kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến hành trình khám phá nét đẹp văn hóa nơi đây của vị đầu bếp MICHELIN người Úc.

Đặc biệt, những món ăn được làm từ ức chim cút, cua hoàng đế Alaska hay mít Việt Nam sẽ là tâm điểm đáng chú ý mà Exclusive Menu hứa hẹn mang đến cho trải nghiệm fine dining hoàn toàn khác biệt của bạn. Chỉ riêng trong ngày 20/10, nhà hàng sẽ dàng tặng 1 món quà đặc biệt cho mỗi vị khách nữ đến dùng bữa!

Ảnh: AKUNA Restaurant

Khám phá hương vị sao Michelin tại Hibana by Koki

Dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi – đầu bếp duy nhất tại Việt Nam đạt 1 sao MICHELIN cho nghệ thuật Teppanyaki, thực khách sẽ được thưởng trọn phong vị ẩm thực tinh tế với những món ăn đặc sắc nhất của mùa thu từ xứ sở Phù Tang. Số lượng chỗ ngồi giới hạn chỉ phục vụ tối đa 14 khách mỗi buổi phục vụ. 

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi – đầu bếp duy nhất tại Việt Nam đạt 1 sao MICHELIN cho nghệ thuật teppanyaki. Ảnh: KOKI

Sto:ry Menu #5: Days of 22 tại Nén Light Restaurant

Menu mới nhất của Nén, Sto:ry Menu #5: Days of 22 được truyền cảm hứng từ hành trình tìm kiếm đam mê của đầu bếp Summer Le xuyên suốt những năm tháng sống và học tập tại Nhật Bản. 9 câu chuyện nhỏ – 9 tổ hợp trong Sto:ry Menu lần này là sự kết hợp duyên dáng và đậm đà giữa nguồn nguyên liệu cục bộ Việt Nam và những nét tinh hoa văn hoá Nhật Bản, qua góc nhìn của một người Việt. 

Bài: Thu Thảo


 
Back to top