DINING LIBRARY / Dining Culture & Art

Gợi ý 4 nhà hàng lấy cảm hứng từ ẩm thực đường phố Việt Nam

Aug 26, 2023 | By Luxuo Vietnam

Để street food không còn nhàm chán ở bàn ăn lề phố, những đầu bếp Việt đã nâng cấp chúng thành tiêu chuẩn nhà hàng với những biến tấu độc đáo, đem lại trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn cho thực khách. Dưới đây là 4 địa điểm nhà hàng street food sáng tạo theo gợi ý của bản đồ ẩm thực  Dining Library. 

Xôi Bát 

Xôi Bát là quán ăn chuyên các món xôi duy nhất tại Việt Nam lọt vào danh sách Bib Gourmand cùng với 28 nhà hàng/quán ăn khác do Michelin công bố.

Ảnh: XÔI BÁT

Đi vào hoạt động từ năm 2021, anh Huỳnh Phúc Thịnh (28 tuổi, chủ quán) cho biết một phần lý do mở quán là vì muốn lưu giữ hương vị món xôi của mẹ. 

Đúng như khẩu hiệu “Một bát xôi rất khác”, tại đây, thực khách sẽ được trải nghiệm việc thưởng thức phần xôi nhiều “topping” đi kèm với kim chi và một chén canh cà rốt nóng.

Địa chỉ: hẻm 08, đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Giá trung bình từ 40.000 đồng/ người. 

Anan Saigon

Anan Sài Gòn có cách rất tiếp cận rất độc đáo về ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn đều mang trong nó những giá trị lịch sử, kết hợp giữa ẩm thực đường phố truyền thống và kỹ thuật chế biến hiện đại. Bởi vậy, ẩm thực ở Anan Saigon đều có những giá trị rất riêng, thơm ngon, mới mẻ nhưng vẫn chất chứa tinh thần và hương vị Việt.

Chả cả Hà Nội được biến tấu với cá tuyết đen, nghệ và sốt kem thì là, bánh tráng tuile (Ảnh: Anan Saigon)

Không gian quán đủ chỗ cho khoảng 50 đến 60 thực khách. Quán bar trên tầng có thể phục vụ cho khoảng 70 người. Thế nhưng, với Anan, quán luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng không gian trải nghiệm ẩm thực thoải mái nhất, một nơi tuyệt vời để thưởng thức những ly cocktail làm từ hoa dâu và dấm đặc trưng của nhà hàng.

Có thể nói, Anan là nơi bảo tồn những hoài niệm đẹp đẽ về khu Chợ Xưa. Nhưng nếu chỉ đơn giản là dùng nguyên bản những đồ vật có trong chợ và đem vào trang trí không gian nhà hàng, thì Anan lại không thể đủ sức khiến lòng người xao xuyến đến thế. Cái hay trong lối thiết kế của Anan là tái hiện lại hình tượng của khu Chợ Xưa trong từng góc nhỏ không gian theo cách hiện đại hơn.

Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM 

Soup – Hyper Food & Beer

Soup là một quán nhậu đậm chất Sài Gòn nằm trên tầng thượng của một toà nhà khu Cô Bắc, Cô Giang, quận 1, lưu giữ vết tích thời gian của những năm 1970. Quán có không gian bên ngoài rộng rãi, mát mẻ, view toàn cảnh Sài Gòn đan xen kiến trúc hiện đại và cổ kính. 

Ảnh: Soup – Hyper Food & Beer

Menu được đánh giá khá dễ ăn và quen thuộc như vịt lộn um bầu, mì xào bào ngư ăn với rocket salad.

Địa chỉ: 210B/1 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1, Sài Gòn (góc Cô Bắc – Nguyễn Khắc Nhu) 

Giá trung bình từ 300.000 – 400.000đ/ người. 

Baolah 

Baolah là nhà hàng bistro phục vụ menu đa dạng về bánh bao sáng tạo như bánh bao kẹp bò Wagyu kim chi, bánh bao kẹp bò hầm cay, bánh bao kẹp gà nướng hành caramel,… 

Ảnh: Baolah

Baolah cũng rất đầu tư về packaging bao bì sản phẩm phù hợp với nhu cầu take-away của khách hàng. Ngoài điểm tâm bánh bao, nhà hàng cũng phục vụ thêm các món ăn khác như há cảo, cánh gà nướng, cơm heo kho tàu Đài Loan, cùng đồ uống đi kèm như trà sữa và Kombucha.  

Địa chỉ: 71 Nguỵ Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội 

Giá trung bình từ 200.000 – 300.000 đồng/ người. 

Tổng hợp 

 
Back to top