Golf

VGS Group công bố tân chủ tịch và ra mắt nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh dẫn thể thao Việt chinh phục toàn cầu

Jul 26, 2023 | By Ton Binh

Ngày 17/07/2023, tại Risemount Premier Resort Đà Nẵng, VGS Group chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới. Sau gần 7 năm hình thành và phát triển, VGS Group hiện giữ vị thế thống lĩnh ngành dịch vụ golf tại Việt Nam.

VGS công bố bộ nhận diện mới với logo của các công ty thành viên

Thành lập ngày 22/12/2016, VGS Group đang sở hữu hệ sinh thái kết nối cộng đồng golf với 8 đơn vị thành viên gồm: VGS Holding, VGS Invest, VGS Media, VGS Event, VGS Booking, VGS Southern, VGS Tour và VGS Tech. Trong quá trình phát triển, VGS Group đã đạt được những thành tựu chuyên ngành đột phá như vHandicap – ứng dụng tính điểm chấp quốc gia, tổ chức thành công hơn 100 các giải golf lớn, truyền hình trực tiếp các sự kiện, giải golf hàng đầu, cũng như kinh doanh các dịch vụ và gói sản phẩm du lịch golf hấp dẫn. Qua những thành quả đó, thương hiệu VGS đã góp phần kiến tạo nền móng bền vững cho nền công nghiệp golf và kết nối một cộng đồng yêu golf đông đảo tại Việt Nam.

Tròn một năm qua, VGS Group, được sự dẫn dắt của Chủ tịch Bùi Đức Long, đã vươn lên tầm cao mới với rất nhiều dự án, sự kiện golf đỉnh cao quốc tế. Tuy nhiên, để chuyên tâm theo đuổi sứ mệnh cao cả hơn, vị thuyền trưởng này đã quyết định trao lại cờ lệnh cho ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Trên con đường mới, ông Bùi Đức Long, bên cạnh danh vị cố vấn cấp cao của tập đoàn, sẽ tập trung đầu tư vào dự án mới, quy mô quốc gia trong lĩnh vực bản đồ số, đồng thời tiếp tục là nhà ngoại giao golf với mục tiêu đưa các đấu trường đỉnh cao quốc tế về Việt Nam. Thời gian tại vị, “thuyền trưởng” Đức Long đã giữ vai trò chủ công trong các thoả thuận hợp tác để đấu trường golf DP World Tour hạng nhất châu Âu và nhánh lão tướng Legend Tour trực thuộc cũng như củng cố sự hiện diện của Asian Tour đồng đẳng, bên cạnh phân nhánh Asian Development Tour trên dải đất hình chữ S.

Trước khi kế nhiệm chức Chủ tịch VGS Group, ông Nguyễn Ngọc Tuấn từng giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngoài tập đoàn, ông Tuấn là luật sư uy tín cao và đang là Tổng thư ký Câu lạc bộ golf Luật sư miền Bắc.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Tân chủ tịch VGS Group

Bên cạnh việc bổ nhiệm Tân Chủ tịch, VGS Group cũng giao Quyền Tổng Giám đốc cho ông Nguyễn Tuấn Anh, ông có kinh nghiệm quản trị các dự án dầu khí và trải qua nhiều cương vị quản lý tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ông Nguyễn Tuấn Anh (phải) – Quyền Tổng Giám đốc VGS Group

Trong thời kỳ phát triển mới, VGS Group sẽ theo đuổi sứ mệnh tạo ra giá trị thông qua những sáng tạo, đổi mới trong ngành công nghiệp thể thao triệu đô, kéo gần khoảng cách trải nghiệm Việt Nam – Quốc tế và thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng kinh tế. Từ đó, Tập đoàn quyết định thay đổi nhận diện và định vị thương hiệu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Tân Chủ tịch VGS Group chia sẻ: “Tôi và tập thể VGS Group luôn sẵn sàng tư duy lại mọi điều đã biết, tìm tòi những lối đi và cách làm mới vì sự phát triển của tập đoàn. Chỉ khi đó thương hiệu VGS Group mới thực sự có được bước đột phá, khai thác được tối đa tiềm năng phát triển của golf Việt. Tôi hy vọng với nhận diện và định vị mới nhất, VGS Group sẽ cùng golf Việt Nam vươn tầm quốc tế.”

Ba chữ cái đầu tiên trong ‘VGS Group’ giờ đây sẽ mang ý nghĩa “Vietnam Global Sports”, là hệ sinh thái dẫn đầu về các môn Thể thao quốc tế tại Việt Nam, với giá trị cốt lõi “Tiên Phong – Bền bỉ – Hạnh phúc”, cam kết nâng tầm chuẩn mực sản phẩm và dịch vụ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực CÔNG NGHỆ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH.

Câu chuyện truyền cảm hứng cho nhận diện thương hiệu mới của VGS Group lấy số 3 làm cốt lõi bởi con số này đại diện cho thịnh vượng và bền vững. Tiếp theo là hình tròn đại diện cho mặt trời lan toả nguồn năng lượng thiên nhiên vô tận, cũng như địa cầu và quả bóng golf với mục tiêu đưa golf vươn tầm quốc tế. Và cuối cùng là 9 đường thẳng âm bản tạo thành hình khối tam giác bao quanh trái tim ở giữa, biểu tượng cho sự vĩnh cửu và sự hạnh phúc.

Bộ nhận diện mới sẽ liên tục được cập nhật trên toàn bộ các nền tảng của VGS Group, bao gồm các thương hiệu công ty thành viên, website, fanpage và mọi dịch vụ liên quan của tập đoàn, bắt đầu từ thời điểm được công bố.

Giây phút công bố bộ nhận diện thương hiệu

Theo kế hoạch, VGS Group sẽ tổ chức giải thuộc Legends Tour (hệ thống giải golf chuyên nghiệp dành cho các lão tướng trên 50 tuổi, từng đạt thành tích cao và vô địch các major danh giá cũng như Ryder Cup như Micheal Campell, Ian Woosnam, Thomas Bjorn, Paul McGinley, Sir Nick Faldo, Colin Mongomeries…) tại Việt Nam vào tháng 12 tới, với quỹ thưởng 1.000.000 USD. Đây sẽ là phát pháo đầu cho loạt giải đỉnh cao uy tín về sau, chẳng hạn như DP World Tour hạng nhất châu Âu, Asian Tour đồng đẳng của châu Á và nhánh trực thuộc – Asian Development Tour trong năm 2024 và 2025.

Bên cạnh đó, VGS Group nói chung và VGS Invest nói riêng cũng đang tập trung, đẩy mạnh đầu tư cho ngành công nghiệp golf, nổi bật với việc trao tặng hàng trăm triệu đồng cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam thông qua Quỹ Đầu tư Phát triển Tài năng trẻ Golf Việt Nam, và mở ra chuỗi golf công nghệ thượng lưu The Dragon Golf Club.

Ban Lãnh đạo mới của VGS Group thể hiện quyết tâm đạt được các kế hoạch đã đặt ra

Danh mục thành viên VGS Group

  • VGS Event: Đơn vị tổ chức các sự kiện golf quốc gia hàng đầu Việt Nam, tự hào là đối tác chiến lược của Hiệp hội Golf Việt Nam, Asian Tour và European Tour Group.
  • VGS Media/GolfNews: Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nội dung số, mạng xã hội và truyền thông đa phương tiện, đồng thời hiểu biết sâu sắc về thị trường golf tại Việt Nam.
  • VGS Southern: Đơn vị tổ chức và quảng bá các giải đấu golf quốc tế tại Việt Nam.
  • VGS Tech: Đơn vị phát triển Vhandicap, ứng dụng tính điểm chấp hợp pháp duy nhất được công nhận tại Việt Nam và được sở hữu bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA).
  • VGS Invest: Đơn vị chuyên đầu tư ngành công nghiệp thể thao và golf tại Việt Nam, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu Đông Nam Á trong sự nghiệp phát triển du lịch gắn với các hoạt động thể thao quốc tế.


 
Back to top