Xe & Du thuyền / Xe hơi

Arabian Gazalles: Câu lạc bộ siêu xe đầu tiên của “hội chị em Dubai”

Mar 16, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Phá vỡ định kiến và truyền cảm hứng cho phụ nữ tự tin ngẩng cao đầu, câu lạc bộ siêu xe Arabian Gazalles mang đến cho phụ nữ từ mọi tầng lớp một sân chơi mạo hiểm vượt khỏi những điều lệ bị áp đặt trước đây.

Phụ nữ cũng có thể thống trị các đường đua tốc độ. Đó là điều câu lạc bộ siêu xe Dubai, Arabian Gazalles, thể hiện. Được thành lập vào năm 2016 bởi Hanan Mazouzi Sobati, người đam mê các siêu xe tốc độ gốc Algeria, câu lạc bộ tự hào đã phá vỡ định kiến, truyền cảm hứng cho phụ nữ và giúp họ tự tin ngẩng cao đầu.

“Bạn không cần phải là cô gái nóng bỏng chỉ được ngồi ở ghế trước bên phải. Bạn cũng có thể là tay lái quyến rũ” – Jalyn Jarvi, thành viên của Arabian Gazalles chia sẻ.

Chỉ có hội viên nữ, Arabian Gazalles mang đến cho phụ nữ từ mọi tầng lớp một sân chơi mạo hiểm khỏi những điều lệ bị áp đặt trước đây. Mệt mỏi với những thứ đang tồn tại và quan niệm định sẵn của cộng đồng do nam giới thống trị, cho rằng phụ nữ chỉ là “zero và vô dụng”, câu lạc bộ nhằm mục đích mang lại cho phụ nữ sự bình đẳng và cơ hội trên cả đường đua và khi giao dịch với các nhà sản xuất, phân phối xe.

Thể hiện sự duyên dáng và tốc độ của linh dương, Hanan Mazouzi Sobati tin vào khả năng táo bạo, đam mê và sức mạnh của mọi phụ nữ. Với tổng số 120 thành viên với 18 quốc tịch, điều kiện duy nhất để gia nhập Arabian Gazalles là quyền sở hữu bất kỳ chiếc xe thể thao hạng sang nào, như Ferrari, Lamborghini, McLaren, Aston Martin, Rolls-Royce, Bentley hay Bugatti – có giá thấp hơn 50% so với các thành phố lớn và nơi khác trên thế giới.

“Hầu hết các thành viên đều là chủ doanh nghiệp trong khi những người khác là giám đốc điều hành cao cấp và các bà nội trợ với khối tài sản khổng lồ. Chồng họ đều sợ tôi, vì tôi là người sắp làm hư những người phụ nữ của họ” – Hanan Mazouzi Sobati

Nhờ sự hiện diện và hợp tác truyền thông trực tuyến mạnh mẽ, Arabian Gazalles không còn đơn thuần là một nhóm bạn thân thiết, mà là một cộng đồng toàn cầu của những người phụ nữ đang có quyền bình đẳng, cố gắng tạo ra sự khác biệt, bất kể họ thuộc chủng tộc nào.

Từ việc hợp tác với thương hiệu thời trang Moda Operandi tại New York cho một sự kiện lái xe vào năm 2018 đến bài viết đặc biệt trên Harper’s Bazaar Arabia, khát vọng của Arabian Gazalles là xâm nhập vào các quốc gia gần bên hay xa xôi như Ả Rập Saudi và Hoa Kỳ.


 
Back to top