Phong cách / Đồng hồ

Omega công bố Seamaster Aqua Terra phiên bản đặc biệt

Sep 03, 2021 | By Ton Binh

Omega đã có mặt tại Tokyo để chứng kiến những giấc mơ và sự vĩ đại của nhân loại với tư cách là hãng đồng hồ bấm giờ chính thức cho Olympic lần thứ 29.

Không thể phủ nhận rằng Omega là cái tên hàng đầu đại diện cho độ chính xác trong việc tính giờ thể thao với tư cách là thương hiệu đồng hồ chính thức của Thế vận hội, và Olympic Tokyo 2020 là lần thứ 29 trong lịch sử họ làm điều này.

Vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này đã tự hào mang đến Đất nước Mặt trời mọc khoảng 400 tấn thiết bị đo đạc tối tân và đáng tin cậy nhất để ghi lại từng khoảnh khắc đáng nhớ trong tất cả 339 sự kiện của 33 môn thể thao, bao gồm cả các bộ môn hoàn toàn mới trong kỳ Thế vận hội Olympic kỳ này như karate, leo núi thể thao, lướt sóng, bóng chày và trượt ván.

Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác chính thức của Omega với Tokyo 2020 sẽ không trọn vẹn nếu vắng bóng những chiếc đồng hồ đặc biệt được chọn để vinh danh sự kiện này. Nổi bật nhất trong số đó không đâu khác chính là chiếc Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 Limited Edition lắp vỏ vàng 18k trong 2 kích cỡ 39mm và 41mm phù hợp với mọi cổ tay. Đặc biệt, đây còn là chiếc đồng hồ đầu tiên của dòng Aqua Terra sở hữu mặt số bằng gốm đánh bóng và biểu tượng Tokyo 2020 Olympic Games được khắc bằng laser. Ngoài ra, biểu tượng này còn xuất hiện trên nắp lưng bằng sapphire trong suốt.

Chi tiết khiến chúng ta dễ nhận thấy nhất chiếc đồng hồ này chính là sự phối hòa đẹp mắt giữa hai tông màu vàng – xanh vô cùng thu hút. Đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn cần có của một chiếc đồng hồ lặn thể thao, Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 Limited Edition sở hữu mặt số có bố cục đơn giản và cực kỳ rõ ràng, gồm logo thương hiệu tại hướng 12 giờ, cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ với kim và cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova giúp người dùng dễ dàng xem giờ ở điều kiện thiếu sáng. Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý nhất đến từ kim giây dạng mũi tên có chóp nhọn, nhằm tối đa hóa khả năng theo dõi thời gian khi chủ nhân khi tham gia các buổi lặn biển.

Omega Seamaster Aqua Terra Tokyo 2020 Limited Edition tiếp tục kế thừa những di sản của thương hiệu trong lĩnh vực chế tác khi trang bị bộ máy cơ tự động Co-Axial Master Chronometer Calibre 8800 do chính Omega chế tạo với mức năng lượng dự trữ kéo dài đến 55 giờ, cùng khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss, đã được chứng nhận bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS) về độ chính xác và hiệu suất hoạt động.

Hoàn thiện cho vẻ ngoài năng động, đậm chất thể thao của phiên bản này là dây đeo bằng da cá sấu màu xanh được khâu thủ công và ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 2.020 chiếc trên toàn cầu. Bên cạnh phiên bản bằng vàng 18k, trong dịp này, Omega còn giới thiệu thêm một chiếc Aqua Terra Tokyo 2020 Limited Edition lắp vỏ thép.


 
Back to top