Xe & Du thuyền

Venus – Thần Vệ Nữ của Steve Jobs

Sep 09, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Huyền thoại Thung lũng Sillicon, nhà sáng lập Apple – Steve Jobs – là một trong số các tinh hoa toàn cầu đã chính tay tự thiết kế toàn diện cho con tàu của mình và gia đình. Nhưng tiếc thay, ông vẫn chưa một lần được đặt chân lên tuyệt tác trên biển của mình trước khi ra đi bất ngờ vào 2011.

Năm 2008, Steve Jobs tìm tới hãng đóng tàu Feadship, cùng đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm về kiến trúc hải quân của xưởng, Dự án Aqua chính thức được ra đời.

Trong suốt nhiều năm thảo luận, lên ý tưởng và hiện thực hóa Dự án Aqua, toàn bộ từng chi tiết thiết kế đều được thực hiện một cách hoàn mỹ nhất theo như yêu cầu của Steve Jobs: một siêu du thuyền dài 78.2m được làm toàn bộ bằng nhôm với động cơ tùy chỉnh, đường nét ngoại thất mang phong cách tối giản nhưng vẫn tinh tế và sang trọng theo thời gian. Chính vì thế, siêu du thuyền này được đặt tên theo tên gọi của thần Vệ Nữ Hy Lạp – Venus.

Venus được hoàn thiện và ra mắt vào 2012, một năm sau khi ông chủ Apple ra đi. Hiện du thuyền vẫn thuộc sở hữu của gia đình Steve Jobs và thường được bắt gặp vào những dịp nghỉ của gia đình ở trên biển.


 
Back to top