Không gian sống

House Of Luxe: Những căn bếp tối giản với crom, kẽm và thép

Apr 11, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Bền bỉ, chịu nhiệt và hợp vệ sinh, thép không gỉ từ lâu đã trở thành đặc điểm nổi bật trong gian bếp của những nhà hàng chuyên nghiệp, giúp các kệ tủ và mặt bếp khả năng chống chịu những sự cố không mong muốn như vết loang lổ của đồ ăn bị đổ, các vết ố bẩn theo thời gian.

Nhà bếp trang trí bằng thép không gỉ đã trở thành xu hướng trong các gia đình trong những năm 1990, khi các đầu bếp nổi tiếng chiếm lĩnh màn hình tivi. Giờ đây, người ta lại quan tâm đến vật liệu này – có lẽ được thúc đẩy bởi căn bếp đầy lôi cuốn trong series ăn khách The Bear, nơi sự hỗn loạn trong ẩm thực, tình bạn lên tới đỉnh điểm, hay phản ứng hoàn hảo của David Beckham trong bộ phim tài liệu cùng tên của Netflix.

Nét thẩm mỹ của thép rất đẹp và hiện đại. Nhưng để tránh cảm giác lạnh lẽo và đôi chút gần giống bệnh viện, các cạnh của tủ có thể được bo tròn và lớp sơn hoàn thiện có thể làm mềm mại vẻ ngoài. Nhược điểm của thép không gỉ là sẽ xuất hiện các vết xước – điều cần phải được chấp nhận nếu bạn muốn có vẻ ngoài hoàn toàn bằng kim loại – nhưng vật liệu này sẽ bị oxy hóa mờ đẹp mắt theo thời gian và tính chất phản chiếu của nó có thể làm cho không gian có cảm giác lớn hơn và sáng hơn. Dưới đây là những nhà bếp bằng thép không gỉ mà chúng tôi rất yêu thích.

A stainless-steel counter and corrugated metal Sing Sing Sing chair by Shiro Kuramata for XO in a Covent Garden holiday rental, a look created by interior designer Hollie Bowden.

Sing Sing Sing

Một quầy bếp bằng thép không gỉ và một chiếc ghế Sing Sing Sing bằng kim loại gợn sóng của Hiro Kuramata dành cho XO trong một căn nhà cho thuê để nghỉ dưỡng ở Covent Garden, do nhà thiết kế nội thất Hollie Bowden tạo ra.

This semi-customised brushed-stainless-steel kitchen was created by Italian brand Alpes Inox in the Paris apartment of interior architects Kim Haddou and Florent Dufourcq.

Alpes Inox

Nhà bếp bằng thép không gỉ này được tạo ra bởi thương hiệu Alpes Inox của Ý trong căn hộ ở Paris, thiết kế được tạo tác từ đôi tay củakiến ​​​​trúc sư nội thất Kim Haddou và Florent Dufourcq

A stainless-steel kitchen paired with Calacatta Viola marble countertops – inspired by spaceships and laboratories – designed by the studio Love Is Enough for an apartment in Chelsea, New York. 

Calacatta Viola

Nhà bếp bằng thép không gỉ kết hợp với mặt bàn bằng đá cẩm thạch Calacatta Viola được lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ và phòng thí nghiệm. Mẫu thiết kế từ studio Love Is Enough, cho một căn hộ ở Chelsea, New York.

This bespoke bar designed by Daytrip for Cromwell Place Café in London is clad in naturally patinated zinc buffed to a silvery sheen – with a deep, cantilevering bullnose.

 Cromwell Place Café

Quầy bar đặt làm riêng này do Daytrip thiết kế cho Cromwell Place Café ở London, được bao phủ bởi lớp kẽm được đánh bóng tự nhiên để tạo thành màu bạc – với phần mũi đúc hẫng sâu.

A new addition to an ’80s apartment overlooking Sydney Harbour. Designers Handelsmann + Khaw leaned into the hard materials of the decade, inspired by the adaptation of American Psycho. 

Handelsmann + Khaw

Mới mẻ tràn cảm hứng trong căn hộ thập niên 80 nhìn ra Cảng Sydney, thiết kế của Handelsmann + Khaw dựa vào chất liệu cứng của thập kỷ, lấy cảm hứng từ American Psycho

This floating stainless-steel kitchen contrasted with pastel-pink walls was designed by Rodolphe Parente for the Canal Saint-Martin project in Paris. 

Rodolphe Parente

Nhà bếp nổi bằng thép không gỉ này tương phản với những bức tường màu hồng nhạt được thiết kế từ Rodolphe Parente cho dự án Canal Saint-Martin, ở Paris.


 
Back to top