Không gian sống

Nhà Bến Tre: Tổ ấm nhỏ tràn đầy năng lượng thư thái

Feb 28, 2022 | By Trang Ps

Sau những giờ làm việc căng thẳng, gia đình trẻ này mong muốn trở về tổ ấm tràn đầy năng lượng thư thái, nơi họ có thể tương tác với cây xanh, ánh nắng, đám mây và cảm nhận làn gió mát mỗi ngày đồng thời tận dụng thời gian rảnh mỗi tối để trò chuyện và học cùng con. Vì vậy, KTS đã ưu tiên lựa chọn giải pháp bố trí không gian mang tính kết nối linh hoạt.

Dự án cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 10km với diện tích rộng, mặt tiền hướng Tây. Đi cùng những tiêu chí thiết kế trên, 90odesign đã lựa chọn phương án nhà 1 tầng, ngăn cách giữa khu sinh hoạt và nghỉ ngơi bằng một khoảng sân ở giữa. Khoảng sân này là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình, có công năng linh hoạt với góc làm việc, tập thể dục, khu vui chơi cho trẻ nhỏ. Hệ thống cây xanh cũng giúp tạo không khí trong lành và nhiệt độ mát mẻ.

Cửa chính nằm ở hướng Bắc, tiếp cận sảnh lớn, tránh ánh nắng trực tiếp. Đây cũng là không gian thư giãn của gia đình vào mỗi tối. Hệ thống thông gió tự nhiên được bố trí xuyên suốt tòa nhà với giải pháp tường hai lớp: lớp gạch thông gió và lớp cửa kính lùa. Giải pháp này tránh khí hậu khắc nghiệt đồng thời hỗ trợ thông gió tốt và mang lại sự riêng tư cần thiết cho cuộc sống gia đình.

Công trình sử dụng gạch đất nung thông gió, màu gỗ trầm trên nền sơn trắng kết hợp mảng xanh tạo nên nét hiện đại pha chút mộc mạc, tất cả hòa quyện vào thiên nhiên. Vật liệu này mang lại cảm giác ấm áp và thư thái cho gia đình.

Khi lựa chọn giải pháp thiết kế, KTS mong muốn dù sống ở không gian nào thì các thành viên cũng có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện cùng nhau, giúp không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn. Đó cũng là cảm giác quan trọng nhất mà đội ngũ thiết kế hy vọng mang đến cho khách hàng.

 


 
Back to top