Sống

Body Issue (Kỳ 4): Nick Trần – Bóng đá và sự thăng hoa từ áp lực

Jan 15, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Nick Trần (Trần Quang Đức) gây ngạc nhiên không chỉ về hành trình lột xác của anh, mà là người bẩm sinh chơi môn thể thao nào cũng giỏi… trừ những bộ môn mạo hiểm thì “khó quá bỏ qua”.

Nick đang ngồi đối diện tôi không khác mấy hình ảnh tôi thấy trên mạng xã hội – một anh chàng sở hữu thân hình rắn chắc vừa vặn cùng một nụ cười luôn nở trên môi. Nick chia sẻ ngoài đầu tư cho kênh Tiktok (hiện đang có 226.000 followers) chia sẻ về sở thích bóng đá của mình, công việc hiện tại của anh là phụ giúp việc kinh doanh cho gia đình bao gồm mảng luật và bất động sản – cho thuê văn phòng. Tuy những việc trên chiếm từ 10 đến 12 tiếng trong ngày nhưng anh vẫn sắp xếp đến phòng gym ít nhất 4 buổi/tuần và chơi đá banh/bóng bàn vào thứ năm mỗi tuần/cuối tuần. Chia sẻ về các môn thể thao yêu thích nhất của mình, Nick cười nói: “Đá banh, bóng bàn, cầu lông hiện là 3 môn tôi say mê và bỏ công tập nhiều nhất. Có thể bạn thấy một vài hình ảnh chơi bóng rổ của tôi nhưng tôi đã ngừng chơi bộ môn đó sau kỳ thi đấu chuyên nghiệp U18 World Cup ở Hungary.”

Câu chuyện của chúng tôi trở nên “gay cấn” hơn khi Nick tự nhận mình rất nghiêm túc cả trong công việc lẫn chơi thể thao. Tinh thần cạnh tranh có thể nói là đã ăn vào máu. Một khi đã bước vào trận đấu thì anh luôn hướng tới chiến thắng. Thế nên Nick cảm thấy may mắn khi mình có thể giải tỏa nguồn năng lượng và sự cạnh tranh lành mạnh ấy vào thể thao. Dù chơi giỏi nhiều môn là vậy, Nick vẫn dành tình yêu và đam mê cho sân cỏ nhiều hơn cả. Nó cho anh cơ hội để gặp gỡ những con người nhiệt huyết không kém mình, nuôi dưỡng sự hạnh phúc, giải tỏa áp lực và được chứng minh bản thân nhiều hơn. Hiện anh đang thử sức với vị trí thủ môn nghiệp dư, và khi tôi đang hơi lo ngại về những áp lực quá lớn mà người gác đền phải gánh trên vai, thì Nick nói rất nhẹ nhàng rằng anh hoàn toàn tận hưởng từng khoảnh khắc trên sân. Đáng nói hơn, anh thích áp lực vì nó giúp anh thêm thăng hoa. “Nếu chơi đá banh, bạn nên chơi với hội phù hợp với trình độ của mình. Trong trường hợp chưa thể tìm được một vòng kết nối thân thiết, bạn có thể tìm hiểu và xin vào một hội đá bóng trong thành phố của mình trên những nhóm Facebook”, Nick không quên cho thêm lời khuyên.

Sự tích cực và nguồn năng lượng của Nick làm tôi thật sự tò mò về những người bạn xung quanh anh. Liệu rằng họ có bị thôi thúc chút nào không khi Nick thú nhận rằng anh là người đầu tiên có một pha lột xác về ngoại hình một cách toàn diện. Anh bộc bạch rằng mình không chắc lắm về sự tác động ấy, nhưng hội bạn thân của anh từng người một… hình như cũng chăm thể thao và lần lượt có những màn lột xác ấn tượng. Nhìn chung, Nick vẫn chưa thật sự hài lòng về bản thân lắm vì thói quen ăn uống chưa thật sự tối ưu cho đam mê thể thao hiện tại. Đây sẽ là mục tiêu mà Nick nỗ lực thay đổi trong thời gian tới trong hành trình trở thành thủ môn nghiệp dư hay nhất.

Ảnh: NVCC


 
Back to top