Sống

Chân dung cuộc sống nhiều màu sắc Céline Nha Nguyen, cô gái Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

May 18, 2022 | By Ton Binh

Sáng 16/5, Công ty tour leo núi Seven Summit Treks cho biết, Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen) đã leo thành công đỉnh Everest. Cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest.

Thanh Nhã không phải vận động viên leo núi chuyên nghiệp. Cô tốt nghiệp ngành Luật Thương mại tại Đại học 2 và hiện đang là Trưởng phòng pháp chế tại OpenAsia, tập đoàn đánh giá là đối thủ hiếm hoi trong phân khúc phân phối sản phẩm xa xỉ với tập đoàn IPP.

Trên trang cá nhân của mình, Thanh Nhã cũng chia sẻ nhiều hình ảnh từ các chuyến trekking trước đây. Trước Everest, cô đã từng chinh phục nhiều núi khác nhau, trong đó có thể kể đến đỉnh Vinson Massif (đỉnh núi cao nhất châu Nam Cực), núi tuyết Cáp Ba (Tây Tạng). Mỗi năm Thanh Nhã dành hai lần nghỉ hè và nghỉ đông để đi đến những vùng đất lạ, gặp gỡ những người thú vị.

Năm 2019, cô cũng từng leo lên ngọn núi Lenin Peak ở Tajikistan.

Ngoài leo núi, cô cũng thường tranh thủ những dịp này để vung gậy trên những sân golf mới. Nữ luật sư chia sẻ cô thấy được tinh thần kỷ luật, kiên nhẫn và đòi hỏi tính chuẩn xác của golf giúp ích rất nhiều trong quá trình làm nghề của chính mình.

Bên cạnh những hình ảnh đầy năng động và thể thao, Céline Thanh Nhã có diện mạo đối lập hoàn toàn khi diện những phục trang từ các thương hiệu xa xỉ. Nữ luật sư sở hữu một bộ sưu tập túi Hermés đủ màu sắc và cũng là một trong những vị khách quý từng tham dự trong buổi tiệc 2020 của nhà mốt này.

Cô từng xuất hiện ấn tượng trên một tạp chí về golf tại Việt Nam, thần thái khác hẳn khi chinh phục các đỉnh núi cao.

Kể cả khi đánh golf, Thanh Nhã cũng không quê thể hiện tình yêu với hàng hiệu khi mang theo cả túi golf đến từ Louis Vuitton. Niềm đam mê của nữ luật sư còn mở rộng sang cả sưu tầm sứ cao cấp, cô từng đăng tải hình ảnh của bộ gốm xanh đến từ Royal Copenhagen, thương hiệu sứ cao cấp được Hoàng gia Đan Mạch sử dụng.

Thanh Nhã thích đánh golf và cũng đầu tư nhiều cho sở thích này, bộ túi golf từ Louis Vuitton có giá từ 12,000$-13,500$

Trong một buổi phỏng vấn cùng Vietnam Golf Leisure, Thanh Nhã chia sẻ về các dự định trong tương lai với việc chinh phục những đỉnh cao mới: “Hành trình chạm đến thành công là hành trình không có điểm dừng đối với phần lớn mọi người, bởi khi ta đặt chân lên nấc thang này, lại có những nấc thang cao hơn, thử thách hơn. Tôi hài lòng với cuộc sống của mình, tuy nhiên tôi vẫn luôn cố gắng phấn đấu hơn mỗi ngày, không ngừng ước mơ và hành động. Nếu ngừng lại, tôi sợ sẽ bỏ qua cơ hội, làm cản trở việc học hỏi và phát triển của chính mình”.


 
Back to top