Sống / Nội thất

Đâu là yếu tố tạo ra một phòng tắm chuẩn wellness?

May 16, 2023 | By Ton Binh

Phong cách sống wellness tưởng chừng xa lạ nhưng đang dần được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Cùng tìm hiểu cách mà Duravit cải thiện chất lượng sống “chuẩn wellness” mỗi ngày với sản phẩm SensoWash®. 

Xu hướng đến và đi, nhưng những giá trị cốt lõi và nhu cầu thiết yếu của con người luôn tồn tại vững bền. Đây là nguyên nhân mà trong những năm vừa qua, phong cách sống  “wellnesss” dần trở nên phổ biến hơn, khuyến khích chúng ta chăm sóc sức khỏe toàn diện cả về thể chất và tinh thần. 

Hiểu về wellness ra sao?

Theo National Wellness Institute, khái niệm “wellness” được định nghĩa là  “quá trình mà con người chủ động nhận thức và nâng cao chất lượng sống”.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của con người ngày càng cao. Vậy nên, nhiều gia chủ muốn đem sự bình yên về tới căn nhà thông qua một phòng tắm mang đậm phong cách wellness. 

Hiểu rõ điều này, Duravit, thương hiệu thiết kế và sản xuất thiết bị phòng tắm cao cấp từ Đức, luôn tiên phong dẫn đầu xu thế với những đổi mới. Kết hợp với công nghệ tiên tiến cùng tính thẩm mỹ trường tồn, đế chế trăm tuổi này tự hào góp phần tạo ra những trải nghiệm sống chất lượng, nâng tầm trải nghiệm sống từng ngày.

Đâu là tiêu chí để tạo ra một phòng tắm thư giãn?

Không có công thức cụ thể cho không gian phòng tắm wellness vì mỗi người sẽ lại có mỗi ưu tiên riêng, vậy nên hãy bắt đầu từ những gì cơ bản nhưng góp phần nâng cao chất lượng sống.  

Đảm bảo sự “khô ráo” cho ốc đảo thư giãn

Kiến trúc sư M.Huỳnh (39 tuổi, thành phố HCM), thường xuyên nhận được công việc tư vấn nâng cấp và cải tạo phòng tắm. Đa số chủ nhà chỉ nhận ra các điểm bất cập sau khi đã sử dụng phòng tắm trong thời gian dài.

Phần lớn các phòng tắm tại Châu Á hay kết hợp khu vực ướt (nơi tắm rửa) và khô (nơi vệ sinh cá nhân). Bên cạnh đó, nhiều người thường chủ quan trong việc thi công phòng tắm, dẫn tới các lỗi như thiếu quạt thông gió, chống ẩm kém, sàn thiếu độ nghiêng,… Điều này tạo ra môi trường ẩm ướt, gây nấm mốc, ẩm tường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tạo cảm giác khó chịu cho không gian thư giãn. 

Dựa trên kinh nghiệm, anh Huỳnh nhận định giải pháp tối ưu chính là phân chia công năng sử dụng cho phòng tắm. Đối với khu vực có diện tích hạn chế, sử dụng phòng tắm kính sẽ giúp kiểm soát nước bắn ra ngoài.

Vách ngăn nhỏ tạo ra thay đổi lớn cho phòng tắm (ảnh minh họa)

Lựa chọn thiết bị tối ưu trải nghiệm, tăng cường vệ sinh

Không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài sạch sẽ, phòng tắm cần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh để chăm sóc toàn diện cho gia chủ với các sản phẩm hiện đại, tiện nghi.  

“Đây là lý do mà tôi luôn khuyên chủ nhà sử dụng bồn cầu cao cấp với nhiều chức năng như SensoWash®, nổi trội với công nghệ men diệt khuẩn HygieneGlaze. Chúng ta nên bắt đầu thay đổi quan niệm rằng phòng tắm chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. ” – anh M. Huỳnh nhấn mạnh. 

Đầu tư cho sản phẩm cao cấp như SensoWash® chính là đầu tư cho chính mình (ảnh minh họa)

Chị Minh (44 tuổi), khách hàng của anh Huỳnh, cho biết việc đầu tư vào SensoWash® khi sửa phòng tắm là một quyết định đúng đắn khi đem lại trải nghiệm dễ chịu khi sử dụng. SensoWash® giúp chị yên tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình.

Thiết kế dựa trên phong cách sống và tự nhiên

Không gian xung quanh tác động tới cảm xúc, vậy nên việc đưa ra những lựa chọn về chất liệu, màu sắc hay ánh sáng dịu nhẹ, tới từ tự nhiên sẽ gợi lên cảm giác thư giãn, giúp kết nối với thiên nhiên. 

Chị Minh nói rằng bản thân rất quan tâm tới những giá trị bền vững cho môi trường cũng như tính độc bản trong thiết kế. Dòng sản phẩm SensoWash® Starck không chỉ đạt giải thưởng thiết kế uy tín German Design Award, mà còn được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của nhà thiết kế danh tiếng Philippe Starck. Vẻ đẹp di sản và triết lý của Duravit có nét đồng điệu với phong cách sống của chị. 

Các sản phẩm của Duravit còn được chế tác từ những nguyên liệu bền vững và kiểm định bởi bàn tay của các nghệ nhân, đảm bảo sự đồng nhất trong chất lượng. Đây là mảnh ghép cuối cùng khiến Duravit tạo ra một phòng tắm hoàn mỹ cả về công năng lẫn giá trị tinh thần.

Phòng tắm công nghệ cao nhưng ấm áp (ảnh minh họa)

Thay vì chỉ chú trọng việc tạo ra không gian hào nhoáng, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra ốc đảo thư giãn, bắt đầu từ việc một phòng tắm sạch sẽ, khô thoáng và tiện ích. Hãy để Duravit và SensoWash® đồng hành cùng bạn trong việc tạo nên một lối sống phù hợp về cả thể chất và tinh thần.

Bài: Minh Anh 

 
Back to top