Sống

Điện thoại thông minh được mong đợi nhất năm 2020: Samsung, Huawei, Apple, Microsoft và Motorola

Feb 17, 2020 | By Hai Yen

Tất cả đều xoay quanh các công nghệ màn hình gập, 5G và những nâng cấp cho chức năng chụp ảnh.

1 /6 Samsung Galaxy Bloom

Sau khi ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên vào năm ngoái, Samsung tiếp tục phát triển mẫu điện thoại màn hình gập khác. Đó là ý tưởng về một chiếc điện thoại có thể gập giống như những chiếc điện thoại vỏ sò của thập niên 90, đây có thể là câu trả lời mà Samsung dành cho đối thủ Razr của Motorola.

Điện thoại có tên Galaxy Bloom, được dự đoán có giá dưới 1.000 SGD và cũng hỗ trợ quay video 8K. Samsung ​​sẽ chính thức công bố điện thoại tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked vào tháng Hai này.

2 /6 Samsung Galaxy S20

Mặc dù suy đoán ban đầu cho rằng Samsung sẽ phát hành Galaxy S11 như dòng flagship, nhưng vẫn có tin đồn rằng nó sẽ được đặt tên là Galaxy S20, báo hiệu sự khởi đầu của thập kỷ mới. Giống như dòng Galaxy S10 năm ngoái, có khả năng sẽ có ba điện thoại khác nhau về kích cỡ và thông số kỹ thuật.

Đối với máy ảnh, nó có thể có camera chính 12 megapixel hoặc 108 megapixel, với các mẫu cao cấp hơn được trang bị cảm biến thời gian bay. Tất cả sẽ được công bố tại sự kiện của Samsung vào tháng tới.

3 /6 Microsoft Surface Duo

Microsoft không chỉ trở lại trong cuộc chiến điện thoại một lần nữa, mà gã khổng lồ công nghệ cũng đang nhăm nhe bước vào dòng điện thoại gập với mẫu điện thoại màn hình kép. Nhưng điều làm mọi người ngạc nhiên nhất là Surface Duo sẽ chạy trên Android, thay vì phần mềm của chính Microsoft.

Mặc dù Microsoft cho biết đây không phải là điện thoại, Surface Duo cung cấp tất cả các khả năng của điện thoại thông minh, với bản lề 360 độ có thể gập vào trong hoặc ra ngoài. Mở nó thành một màn hình 8,3 inch hoặc chia thành hai màn hình 5,6 inch, bạn có thể sử dụng đồng hồ cho nhiều hoạt động khác nhau. Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào kỳ nghỉ 2020, vì vậy còn rất nhiều thời gian trước khi chúng ta có thể tìm hiểu thêm về kế hoạch mới từ Microsoft.

4 /6 iPhone 12

IPhone 11 có thể vừa được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái, nhưng người hâm mộ đã sẵn sàng cho phiên bản tiếp theo của Apple. Mặc dù iPhone 12 sẽ được cho là trông gần giống với iPhone 11 bên cạnh việc có thể loại bỏ phần tai thỏ, có những rò rỉ và tin đồn rằng nó sẽ là một bản nâng cấp khổng lồ về cấu hình. Và có thể đây sẽ là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G.

IPhone 12 cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu màn hình ProMotion 120Hz, đã được thấy trong iPad Pros. Đối với máy ảnh, dòng điện thoại mới có thể tích hợp máy ảnh 3D dựa trên laser tầm xa, phần lớn sẽ cải thiện hiệu suất của Face ID của Apple, chế độ chụp ảnh Chân dung và cũng hỗ trợ thực tế tăng cường. Sự trở lại của Touch ID, ẩn trong màn hình, cũng có khả năng cải thiện bảo mật sinh trắc học. Chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 9 để biết rõ hơn.

5 /6 Motorola Razr

Bạn có nhớ chiếc điện thoại nắp gập Razr đầu tiên của mình vào đầu những năm 2000? Nó đang hồi sinh và sẽ được ra mắt vào năm 2020. Dự kiến ​​ban đầu là được phát hành tháng 12 năm 2019, nhưng Razr mới đã bị trì hoãn và sẽ ra mắt trong năm nay. Tự hào với màn hình có thể gập 6,2 inch, điện thoại gập lại theo chiều dọc thành màn hình 2,7 inch đẹp mắt và linh hoạt.

Điện thoại có camera phía trước 5 megapixel và camera chính 16 megapixel, hoàn hảo để chụp ảnh tự sướng khi đóng nắp. Lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm của nó, có một phần cằm nhựa ở phía dưới của điện thoại, cũng hoạt động như một đầu đọc dấu vân tay quang học.

6 /6 Huawei Mate X

Khi Samsung lần đầu tiên công bố Galaxy Fold vào năm 2019, Huawei đã nhanh chóng theo sau bằng điện thoại thông minh có thể gập lại của riêng mình, chiếc Mate X. Ban đầu dự kiến ​​sẽ ră mắt vào năm 2019, nhưng đã bị trì hoãn và nó chỉ được phát hành ở Trung Quốc tháng 11 năm ngoái. Có thông tin rằng Mate X sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2020.

Là một trong những điện thoại có thể gập lại đẹp nhất được công bố, Mate X xuất hiện dưới dạng một chiếc điện thoại thông minh mỏng ấn tượng với màn hình cảm ứng bao phủ hai bên. Khi mở ra, điện thoại thông minh biến thành máy tính bảng 8 inch. Chiếc điện thoại cũng trang bị 5G hiệu năng cao và hệ thống camera Leica được thiết kế lại cho một trong những chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Vincent Pham | Thailand Tatler

 
Back to top