DINING LIBRARY

Gucci mở nhà hàng thứ hai tại Florence cùng đầu bếp 3 sao Michelin

Feb 22, 2020 | By Stephanie Nguyen

Thời trang và ẩm thực vốn không hay đi đôi với nhau. Tuy nhiên, khi đầu bếp Massimo Bottura diện lên người chiếc áo len Gucci màu sắc thì dường như đó lại là chuyện có thể. 

Vị đầu bếp sành điệu người Ý vừa đến New York trong một chuyến thăm ngắn ngủi và  không thể che giấu sự phấn khích dành cho dự án mới của mình ở Los Angeles: nhà hàng Gucci Osteria da Massimo Bottura Beverly Hills.

“Đây sẽ là một nhà hàng rooftop vô cùng tuyệt vời trên cung đường Rodeo Drive”, vị đầu bếp ba sao Michelin hào hứng nói. Gucci Osteria da Massimo Bottura Beverly Hills sẽ là nhà hàng thứ hai ra đời nhờ cái bắt tay giữa hai vị chuyên gia, một về ẩm thực, một về thời trang. Nhà hàng đầu tiên là Gucci Osteria da Massimo Bottura khai trương tại Florence, Ý năm 2018 và đã đạt thành công rực rỡ khi vừa được công nhận một sao Michelin.

Sự hợp tác này đi lên từ tình bạn thuở ấu thơ của Giám đốc điều hành Gucci, Marco Bizzarri và vị đầu bếp nổi tiếng, Massimo Bottura. Bottura là biểu tượng cho ẩm thực Ý hiện đại và được biết đến rộng rãi ở Mỹ thông qua các lần xuất hiện trên truyền hình, bao gồm chương trình ẩm thực tinh hoa – Chef’s Table trên Netflix và bộ phim tài liệu Theater of Life.

Bottura rất quan tâm đến cắt giảm sự lãng phí trong ẩm thực và cung cấp bữa ăn cho người vô gia cư. Vị đầu bếp trứ danh cũng tin rằng mối quan hệ giữa ông và Bizzarri chính là chất xúc tác cho thành công của nhà hàng hiện tại. Ông vui vẻ chia sẻ: “Khi các ý tưởng được thai nghén từ những người bạn, chúng sẽ ra đời mang sức mạnh vô song. Đây chỉ mới là khởi đầu cho rất nhiều điều thú vị phía trước.”

Với phong cách khác một chút so với nhà hàng tuyệt vời đã đưa tên tuổi Bottura lên bản đồ, Osteria Francescana, nhà hàng mới của ông hợp tác với Gucci sẽ mang bầu không khí thoải mái để hòa vào trung tâm LA nhộn nhịp. Bottura giải thích: “Nó sẽ gần giống phong cách của nhà hàng Gucci Osteria ở Florence. Chúng tôi muốn thấm đẫm nó với tinh thần phóng khoáng, giàu năng lượng theo theo phong cách Ý. Chúng tôi sẽ sử dụng nguyên liệu chất lượng cao từ LA Farmers Market và sẽ biến tất cả trở thành những tác phẩm nghệ thuật  nhờ bàn tay của Alessandro Michele.”

Michele là Giám đốc sáng tạo của Gucci từ năm 2015 và là người đã thiết kế xuất sắc không gian cho nhà hàng ở Florence với màu xanh lá cây tươi tắn cùng các tấm màn nhung sang trọng. Michele được trông cậy để tiếp tục phát huy tài năng cho tổ hợp mới ở Los Angeles này.

Mang phong cách rất Gucci với đá cẩm thạch đỏ cùng với lớp vải nhung sang trọng, Gucci Osteria ở LA là không gian khoáng đạt ngập nắng với những ô cửa kính cao và rộng nhìn xuống Rodeo Drive. Bên trong nhà hàng, giấy dán tường và sàn có họa tiết hoa văn công phu, đó đây treo những tấm gương lớn kiểu cổ. Thực đơn ở nhà hàng sẽ là những đặc sản đến từ Ý được biến tấu đề hài hòa với phong vị của California đầy nắng. Những người sành ăn có quyền mong đợi các bữa tiệc độc đáo theo từng mùa như mì ống biến tấu, pork buns, tortellini và thậm chí là burger. Bởi vì, bạn chắc chắn không thể đến một nhà hàng tại L.A mà không có món burger! Và liệu người ta có thể gặp Bottura biểu diễn trong căn bếp nhà hàng không? “Tất nhiên, tôi sẽ có mặt trong ngày ra mắt.”, Bottura hóm hỉnh trả lời.

Đầu bếp 3 sao Michelin người Ý, Massimo Bottura.

Bếp trưởng của Gucci Osteria tại Beverly Hills sẽ là Mattia Agazzi, cựu bếp phó tại nhà hàng Florence, dưới sự quản lý của đấu bếp Karime López, nữ đầu bếp Mexico đầu tiên được nhận ngôi sao Michelin. López cũng được tạm thời chuyển đến L.A. để hỗ trợ nhà hàng mới.

Từ trái qua: đầu bếp Mattia Agazzi, Massimo Bottura và Karime López.

Nhà hàng có 50 ghế ngồi, trải rộng từ phòng ăn bên trong đến sân thượng ngoài trời. Nhà hàng mở cửa vào ngày 17 thangs 02 và phục vụ các bữa trưa và tối hàng ngày.


 
Back to top