Sản phẩm chăm sóc da sang trọng nhất thế giới lột xác ngoạn mục

Jan 07, 2021 | By Ton Binh

Bộ sưu tập Platinum Rare mới được cải tiến của La Prairie hướng tới việc tạo ra hệ sinh thái sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa tốt nhất.

Đối với La Prairie, chăm sóc da luôn là một cuộc chiến không ngừng nghỉ. Kể từ khi bắt đầu sản xuất sản phẩm chăm sóc da vào năm 1978, thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ đã tìm cách chắt lọc sự trẻ hóa thành một sản phẩm hữu hình, để có thể tái tạo những dấu hiệu tự nhiên đầy sức sống – sự mịn màng, săn chắc, rạng rỡ – trên bề mặt da. Đó là một kỳ tích chống lại quá trình lão hóa tự nhiên, và cũng là lý do tại sao đối với bộ sưu tập Platinum Rare thương hiệu đã nhìn xa để tạo nên bí quyết cho làn da trẻ trung.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ cái mà La Prairie gọi là ‘Khoảnh khắc bạch kim’, hay thời điểm cách đây 3,5 tỷ năm khi bạch kim rơi xuống trái đất trong một trận mưa sao băng. Kim loại quý này đã được hình thành do va chạm của hai ngôi sao neutron ở vùng xa xăm của vũ trụ, một nơi có trường hấp dẫn mạnh hơn nhiều so với Trái đất. Theo Thuyết Tương đối của Einstein, lực hấp dẫn càng mạnh thì thời gian tự trôi qua càng chậm. Đối với La Prairie, bạch kim là biểu tượng của một chiều không gian khác của thời gian hay nói cách khác là ‘nơi mà thời gian bị ngưng đọng.’

La Prairie đã tung ra một phiên bản cải tiến của dòng sản phẩm Platinum Rare đặc trưng của mình, dòng sản phẩm cao cấp nhất trong các sản phẩm chăm sóc da của hãng. Toàn bộ bộ sưu tập bao gồm sáu bước – Kem tái tạo da và trẻ hóa Platinum Rare Haute mới, serum Elixir và Eye Elixir mượt như nhung, cũng như Night Elixir và Platinum Rare Cellular Life-Lotion.

Khả năng vô song của Platinum Range trong việc biến đổi làn da hoàn toàn là kết quả của hai công thức đặc trưng. Đầu tiên, là Exclusive Cellular Complex, thành phần cốt lõi của tất cả các sản phẩm La Prairie và là di sản của người chế tạo thương hiệu, Tiến sĩ Paul Niehans.

La Prairie, ngày nay được biết đến với tên gọi Clinique La Prairie của Tiến sĩ Niehans, mở cửa vào năm 1931 cho một nhóm khách hàng chọn lọc muốn phục hồi sức khỏe, cũng như vẻ ngoài của họ. Niehans là người đi tiên phong trong liệu pháp tế bào, tin rằng việc sử dụng tế bào có thể giúp da khỏe mạnh chống lại các tác động bên ngoài và phục hồi các mô bị tổn thương.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Niehans về liệu pháp tế bào là nền tảng của phức hợp Exclusive Cellular Complexcủa La Prairie, một công thức được bảo vệ cao đến mức các thành phần của nó được sản xuất trong hai phòng thí nghiệm riêng biệt và sau đó được pha trộn trong một phòng lab khác, do đó không một nhà khoa học hoặc nhà hóa học nào có quyền tiếp cận công thức.

Mỗi sản phẩm của La Prairie đều pha trộn Exclusive Cellular Complex với một nguyên liệu quý để tạo ra hiệu ứng độc đáo, từ vàng trong Bộ sưu tập Radiance đến trứng cá muối làm săn chắc da trong Skin Caviar. Tuy nhiên, sang trọng nhất là Platinum Rare, dựa trên một công thức độc quyền được gọi là Platinum Multi-Peptide để kích hoạt sản xuất collagen, củng cố hàng rào bảo vệ da và cân bằng độ ẩm.

Điều này được thực hiện thông qua một phức hợp peptide độc ​​đáo, các khối cấu tạo của protein trong da như collagen và elastin, được liên kết với các hạt bạch kim hình cầu để kích hoạt quá trình trẻ hóa da.

Để bảo chứng cho sự gắn kết lâu đời của La Prairie với nghệ thuật, nghệ sĩ thị giác Nobuhiro Nakanishi và nhà soạn nhạc Max Richter đã tạo ra một tác phẩm hợp tác phản ánh đặc điểm ‘thời gian bị ngưng đọng’ của Platinum Rare. Với tiêu đề ‘Tiếng vọng của thời gian’, tác phẩm ‘bản vẽ lớp’ của Nakanishi với các bức ảnh liên tiếp về dãy Alps của Thụy Sĩ được xếp chồng lên nhau.

Tác phẩm thể hiện bản chất dễ mềm dẻo của thời gian, đồng thời được tách ra thông qua các hình ảnh riêng lẻ và qua cách trình bày tuần tự của chúng. Theo lời của Nakanishi, ‘khi chúng ta nhìn vào những bức ảnh trong các tác phẩm này, chúng ta cố gắng lấp đầy những khoảng trống giữa các bức ảnh riêng lẻ. Chúng ta rút ra từ những trải nghiệm vật lý của mình để lấp đầy thời gian và không gian còn thiếu, cả phù du và mơ hồ. Trong loạt phim này, tôi cố gắng miêu tả thời gian và không gian như những cảm giác được chia sẻ bởi cả người xem và nghệ sĩ. ‘

Tác phẩm của Nakanishi đi kèm với âm nhạc của Richter, theo cách nói của nhà soạn nhạc, là ‘lấy cảm hứng từ sự vĩnh cửu.’

‘Tôi muốn kéo dài trải nghiệm để nó vẫn còn với những người thưởng thức’. Tác phẩm đã được trưng bày tại West Bund Art & Design, Thượng Hải vào đầu tháng này, triển lãm của nó tại các hội chợ vào năm sau vẫn chưa được xác nhận.

Wallpaper


 
Back to top