Luxuo TV

Aston Martin tiết lộ mẫu xe hiệu năng cao hoàn toàn mới

Jan 18, 2023 | By Ton Binh

Aston Martin DBS phiên bản hiệu năng cao có tên 770 Ultimate, đồng thời đây cũng là phiên bản DBS cuối cùng được trang bị động cơ V12. Và chỉ riêng tên gọi của xe cũng đã nói lên khá  nhiều điều thú vị.

Aston Martin DBS ra mắt lần đầu từ năm 2018, nhưng đến nay mẫu xe này hầu như không ghi nhận bản cập nhật lớn nào về thiết kế hay hiệu năng vận hành. Tuy nhiên, DBS sẽ được Aston Martin nâng cấp để “vượt qua tất cả” bằng một biến thể đặc biệt mang tên 770 Ultimate.

Cái tên “Ultimate” – tối thượng ngụ ý rằng Aston Martin đã định vị DBS 770 Ultimate là phiên bản mạnh mẽ nhất, và cũng có khả năng đây cũng là mẫu xe khép lại chuỗi thành công của thế hệ DBS hiện tại, khi động cơ V12 tăng áp kép, có dung tích 5.2L trên dòng xe này sẽ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe trong tương lai gần. Con số 770 tượng trưng cho sức mạnh của xe – 770PS. Trước đó, hãng xe Anh quốc cũng từng giới thiệu một chiếc DBX kèm mức công suất trong tên gọi, chiếc DBX707.

Kèm theo thông báo, Aston Martin cũng công bố đoạn teaser về mẫu DBS 770 Ultimate. Đây là mẫu siêu xe sản xuất giới hạn và dự kiến ra mắt trong năm nay. Nhìn chung, thiết kế của DBS 770 Ultimate mang nhiều nét tương đồng với DBS Superleggera, đặc biệt là hệ thống đèn LED. Điểm khác biệt khả năng cao đến từ kiểu dáng thân xe, bộ mâm đa chấu 2 tông màu theo phong cách của những chiếc xe hiệu năng cao AMR Pro, nắp ca-pô có khe gió hình móng ngựa, cánh chia gió phía dưới cản trước, hai bên cùng cản sau mới. Một loạt các chi tiết bằng sợi carbon trần cũng khiến DBS 770 Ultimate trông thể thao hơn. Tuy nhiên Aston Martin khẳng định rằng DBS mới “được tái thiết kế, tập trung nhiều hơn vào động lực học sắc sảo và thiết kế tinh tế”.

Tiến vào khoang nội thất, logo DBS 770 Ultimate có thể được tìm thấy trên bệ tỳ tay hay tấm ốp bậu cửa. Ghế thể thao Plus được bọc bằng da bán aniline và Alcantara là trang bị tiêu chuẩn, với ghế đua khung bằng sợi carbon Performance Seat là tuỳ chọn. Lẫy chuyển số bằng sợi carbon và tuỳ chọn bọc nội thất phối màu tương phản là các điểm đặc biệt khác của chiếc xe. Chủ sở hữu cũng có tùy chọn để cá nhân hóa thêm DBS 770 Ultimate của mình thông qua bộ phận Q by Aston Martin.

DBS 770 Ultimate được trang bị khối động cơ V12 quen thuộc giống như DBS Superleggera hay DBS Volate, tuy nhiên sức mạnh đã có sự nâng cấp khi sản sinh công suất 770 mã lực và mô-men xoắn 900Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp được hiệu chỉnh lại và bộ vi sai hạn chế trượt cơ học.

DBS 770 Ultimate được sản xuất giới hạn với số lượng 499 chiếc trên toàn cầu. Aston Martin vẫn giữ kín giá của DBS 770 Ultimate, tuy nhiên chắc chắn cao hơn con số 330.000 USD của DBS Superlegera. Tại Việt Nam, Aston Martin đã giới thiệu DBX707 – mẫu siêu SUV được xem là đối trọng của Lamborghini Urus. Aston Martin DBX707 được phân phối chính hãng với giá khởi điểm 22 tỷ VNĐ, đắt hơn 6 tỷ VNĐ so với Urus.


 
Back to top