Xe & Du thuyền

Cuộc chơi giữa những tỷ phú: Elon Musk tức giận khi biết Bill Gates mua Porsche

Mar 01, 2020 | By Hai Yen

Elon Musk từ lâu đã nhắm vào vị tỷ phú nổi tiếng Bill Gates cho chiếc Tesla đình đám, song quyết định mua Porsche gần đây của Gates khiến anh rất thất vọng. 

Trong cuộc phỏng vấn với youtuber Marques Brownlee, Bill Gates đã nói về chiếc Porsche Taycan mới mua, khiến Elon Musk rất tức giận

Khi hai tỷ phú cùng nói chuyện với nhau, sớm hay muộn cũng có xung đột về bản ngã. Đặc biệt nếu các tỷ phú lại tình cờ là những nhà tiên phong, là người giải quyết các vấn đề sáng tạo và là thiên tài trong lĩnh vực của họ.

Trong khi “cuộc chiến” giữa Bill Gates và Elon Musk không hoàn toàn giống với kiểu Conor McGregor đối đầu với đối thủ, chuyện này cũng đủ tạo ra một số trò troll thú vị trên Twitter.

Mọi chuyện bắt đầu khi Bill Gates quyết định mua xe điện. Tuy ông luôn ủng hộ các nhà sản xuất ô tô khác theo đuổi các dòng xe chạy điện như mô hình thành công Tesla, Gates lại ra ngoài mua từ công ty khác – đó là Porsche. Năm 2015, Porsche Taycan lần đầu tiên được công bố là mẫu xe concept Mission E và là phương tiện đạt tốc độ thượng thừa dù sở hữu động cơ chạy điện. Nó có thể sạc với tốc độ khoảng 270kW, nhờ các trạm sạc Electrify America có khả năng lên tới 350kW – con số tuyệt vời nhất mà những chiếc xe Tesla có thể mang lại và là những gì mà Supercharge thế hệ thứ ba của công ty cung cấp.

Tuy việc mua sắm của Gates không nhất thiết luôn luôn được chú ý, ông đã mô tả việc mua xe của Porsche là trải nghiệm rất thú vị khi được YouTuber Marques Brownlee phỏng vấn về chiếc xe. Điều này không có gì bất ngờ khi chiếc xe mới của Gates có mức giá 103,800 USD. Nhưng là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của nhà sản xuất Đức, Porsche Taycan là đối thủ trực tiếp của các mẫu xe điện Tesla.

Là tuýp người không dễ bỏ qua cho bất cứ thứ gì, Elon Musk Musk đã sử dụng bản tin không chính thức của Tesla – có tiêu đề “Tesletter” – để nói về những gì ông cho là một cuộc trò chuyện đáng thất vọng từ Gates. Bản tin Tesletter có đoạn, “Tôi thất vọng vì nhiều người sẽ theo dõi cuộc phỏng vấn và họ sẽ tin vào lời của Bill, thậm chí sẽ không xem xét về dòng xe chạy điện EV. Tại sao? Bởi vì Bill Gates là người thực sự thông minh!”

Và khi một người dùng Twitter nhắc lại cho Musk về vụ mua xe của Gates, anh vẫn nói đơn giản rằng các cuộc trò chuyện của họ “rất đáng thất vọng”.

Đáng buồn thay cho Musk, có vẻ như lần này công chúng lại đứng về phía Gates. Người dùng Twitter phản hồi, “Ông ấy đã cứu hàng triệu mạng sống trên toàn thế giới”, trong khi một người khác viết, “Nếu ông thật sự muốn có cảm giác thất vọng thì…. hãy gọi cho dịch vụ khách hàng của Tesla”.

Vincent Pham | GQ 


 
Back to top