Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Ford Mustang Mach-E 1400: Sức mạnh mãnh thú từ 7 cộng cơ điện

Aug 07, 2020 | By Ton Binh

Bảy động cơ – và không dùng đến một giọt xăng – tạo nên nguyên mẫu mới do Ford Performance và RTR thực hiện, và đó đích thực là một màn trình diễn của năng lượng điện.

Một nguyên mẫu có một không hai của Ford Performance và RTR (một công ty ô tô khác có trụ sở tại Mỹ, viết tắt của cụm từ “ready to rock” – sẵn sàng khuấy động) mang đến cho chúng ta chiếc Ford Mustang Mach-E 1400 chuẩn đường đua Nascar. Chiếc xe đua hoàn toàn bằng điện xuất hiện mở đường cho thương hiệu biểu tượng của nước Mỹ tiến vào vương quốc của xe điện, và không có cách nào tốt hơn là thông qua các thông số hiệu suất cực kỳ đặc trưng.

Được trang bị tổng cộng bảy động cơ điện, bộ trợ lực phanh điện tử cho phép phanh tái tạo năng lượng và hệ thống phanh tay thủy lực được thiết kế để drift, chiếc xe đua có thể tạo ra sức mạnh 1400bhp và lực đè để đạt tốc độ khoảng 260kmh. Tuy nhiên, tốc độ tối đa thực sự và các thông số khác vẫn chưa được tiết lộ, vì vậy các bạn nên kiên nhẫn theo dõi.

Chế tạo một chiếc xe tốc độ chắc chắn phải nói đến động cơ. Chiếc xe này mạnh hơn năm chiếc Mustang Mach-E GT khác cộng lại, là một trong những phiên bản hiệu suất cao nhất đến từ Ford, nhưng tất cả đều có lý do của nó. Cấu hình hệ thống truyền động và lái xe hoàn toàn có thể được điều chỉnh để cho phép đội đua của Ford tự hào về khả năng của chiến mã mới này.

Mark Rushbrook, Giám đốc mảng xe hơi thể thao của Ford Performance, cho biết, ‘’Thách thức là kiểm soát mức năng lượng cực cao được cung cấp bởi bảy động cơ. Mustang Mach-E 1400 là một buổi trình diễn nghệ thuật của một chiếc xe điện.’’

Chiếc xe điện này là kết quả của sự hợp tác trong vòng 10.000 giờ. Không chỉ đóng vai trò là một người dẫn đầu hoành tráng để đưa thương hiệu toàn Mỹ vào thế giới xe điện, Ford Mustang Mach-E còn là một thử nghiệm cho một số vật liệu mới bao gồm sợi tổng hợp hữu cơ, được mô tả trong thông cáo báo chí như một sự thay thế nhẹ hơn cho sợi carbon (vốn đã có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng rất ấn tượng).

Phiên bản đường phố của chiếc xe, Ford Mustang Mach-E, sẽ sẵn sàng chinh phục thị trường Mỹ vào cuối năm nay.

The Peak Magazine

 
Back to top