Xe & Du thuyền

NMoto làm sống lại giấc mơ BMW R7 lịch sử với phiên bản giới hạn kỷ niệm 85 năm

Apr 28, 2020 | By Hai Yen

Chiếc mô tô BMW R7 85th Anniversary được cải tiến gợi nhớ đến nguyên mẫu trước chiến tranh, đồng thời thách thức các giới hạn mới về hiệu suất và trải nghiệm của người lái.

Với tuổi đời hơn 70 năm, nguồn cảm hứng từ các mẫu xe BMW R17 và R5 tinh tế chưa bao giờ được công chúng biết tới cho đến khi được khơi lại vào năm 2005. Được ra đời với cảm hứng từ phong trào Art Deco, chiếc concept R7 cơ bản chưa từng được đưa vào sản xuất mà lại bị nhanh chóng cất đi ngay trước khi Thế chiến II nổ ra.

Phục hồi hoàn toàn vẻ đẹp ban đầu và được trưng bày tại bảo tàng của hãng xe hơi ở Munich, chiếc BMW R7 đời 1934 đã được giới thiệu lại bởi một cửa hàng ở Nam Florida có tên NMoto tại Triển lãm xe máy quốc tế 2018 ở New York.

Khi nhận được sự hỗ trợ phi thường để phục sinh tính thẩm mỹ mang tính biểu tượng của R7 với bản dựng chịu ảnh hưởng nặng nề của chiếc xe BMW R nineT hiện đại, NMoto đã công bố việc sản xuất số lượng hạn chế các phiên bản hoàn thiện bằng bạch kim và vàng, động cơ được chạm khắc, bọc da và mạ, thậm chí bảng điều khiển lớn cũng làm từ kim loại quý.

Hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế và kỹ sư cơ khí tùy chỉnh Christian Travert, chiếc mô tô độc quyền BMW R7 85th Anniversary có hệ thống treo êm đằm thoải mái, khởi động không cần chìa khóa, phanh Brembo calipers, máy tính tích hợp, bánh xe nan hoa và cơ chế lái độc đáo được thiết kế theo kiểu kinh điển – cho 110 mã lực tại 7750 vòng/phút, và tốc độ tối đa 140 dặm/giờ.

Tự hào với công suất động cơ hơn 1170 cc, cộng với 96 chi tiết được làm thủ công, NMoto sẽ chỉ sản xuất tối đa 10 chiếc BMW R7 85th Anniversary mới được cải tiến, nhưng vẫn gợi nhớ đến nguyên mẫu trước chiến tranh, đồng thời thách thức các giới hạn mới về hiệu suất và trải nghiệm của người lái.

Vincent Pham 

 
Back to top