Xe & Du thuyền

Porsche Cayenne và Panamera ra mắt thế hệ mới bất chấp tin đồn khai tử

Jul 22, 2022 | By Ton Binh

Cả Porsche Cayenne, Macan và Panamera đều chuẩn bị bước sang thế hệ mới, với nhiều thay đổi cốt lõi trong giai đoạn 18 tháng tới.

Porsche Macan (2014), Cayenne (2017) và Panamera (2016) đều đang sẵn sàng cho thế hệ kế tiếp. Cái tên ra mắt sớm nhất trong số trên là Macan trong năm nay được xác nhận có 2 cấu hình bán song song: bản thuần điện dùng khung gầm mới và bản thường giữ lại động cơ xăng/diesel nhiều khả năng cải tiến khung gầm cũ.

Trong khi đó, thông tin về Porsche Cayenne và Panamera đời mới ít ỏi hơn, thậm chí Panamera còn từng được đồn đoán bị khai tử nhường chỗ cho Taycan, dù cuối cùng khả năng này không xảy ra. Trong tuần qua, 3 chiếc xe Porsche đời mới bao gồm Cayenne, Cayenne Coupe và Panamera đã đồng loạt chạy thử tại Nam California, Mỹ và được tài khoản Instagram hikesupsurf67 bắt gặp trần trụi.

Với Porsche Panamera, thế hệ mới của mẫu xe này sử dụng cụm đèn pha khá giống Taycan dù nhỏ hơn một chút. Cột sau và đầu/đuôi xe cũng có qua chỉnh sửa nhưng nhìn chung phong cách tổng thể xe chỉ cải tiến từ người tiền nhiệm thay vì làm mới hoàn toàn.

Về phần 2 chiếc Cayenne, có khả năng đây không phải thế hệ kế tiếp của chiếc SUV chủ lực, mà là bản cập nhật lớn kế tiếp. Đèn pha (nhỏ, sắc sảo hơn) và mũi xe (hốc gió bên lớn hơn) chiếc SUV đều đã qua chỉnh sửa, tương tự là đèn hậu. Đang có thông tin cho thấy Porsche Cayenne có thể có xáo trộn nhất định ở phiên bản cao cấp nhất, sử dụng hệ truyền động hybrid sạc điện, nhưng tạm thời chưa có nguồn tin nào đáng tin để kiểm chứng.


 
Back to top