Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Baglietto x Visionnaire: Giao thoa giữa thiết kế, công nghệ và phong cách

Jun 07, 2020 | By Stephanie Nguyen

Một năm sau màn ra mắt chiếc du thuyền động cơ Fox-48 Silver Fox tại thị trường Mỹ, Baglietto trở lại Miami để bắt đầu hành trình hợp tác với Visionnaire, thương hiệu nội thất xa xỉ lớn mạnh của Ý.

Baglietto T-Line Silver Fox 48m

Sự hợp tác bắt nguồn từ mong muốn đem đến trải nghiệm xa xỉ như tại nhà cho các khách hàng du thuyền, với đầy đủ sự thoải mái, tiện nghi và sang trọng. Điều này trở thành tiêu chí cốt lõi cho sự ra đời của nhiều biệt thự nổi trên mặt nước được thiết kế tùy chỉnh theo tính cách khách hàng. Những vị khách độc quyền của Baglietto thậm chí còn được chiêu đãi cocktail từ 5:30 đến 7:00 mỗi tối, tại cửa hàng Flagship của Visionnaire ở số 2063, đại lộ Biscayne.

Với triết lý này, Baglietto 48m thuộc dòng T-Line là chiếc du thuyền đầu tiên kết hợp giữa Baglietto và Visionnaire, được trưng bày mẫu tại Triển lãm Du thuyền Monaco vào tháng 9 năm ngoái.

Michele Gavino, CEO Baglietto cho biết: “Baglietto sẽ tiếp tục xây dựng và củng cố mối quan hệ với các đối tác thiết kế cao cấp có định hướng phù hợp với triết lý và bản sắc của thương hiệu, bên cạnh khả năng tạo ra những sản phẩm độc đáo cho khách hàng. Đây là cơ hội để Baglietto quảng bá rộng rãi các dòng du thuyền hàng đầu đến khách hàng quốc tế.”

5 dòng du thuyền chính của Baglietto

Xưởng đóng tàu Ý hiện đang sở hữu năm dòng du thuyền khác nhau, phản ánh truyền thống và bản sắc thương hiệu, bên cạnh vẻ sang trọng hợp thời.

Baglietto T-Line 48m do Francesco Paszkowski thiết kế.

T-line là dòng cổ điển. Ngoài mũi tàu quả lê truyền thống và những đường uốn lượn mềm mại, T-line bao gồm những chiếc du thuyền có thiết kế độc đáo với nội thất rộng, các khu ngoài trời thoải mái và tiện nghi, toàn bộ do Francesco Paszkowski Design chịu trách nhiệm. Chiều dài du thuyền T-line dao động từ 43-62 mét, được làm chủ yếu từ thép và nhôm. Chiếc du thuyền dài nhất là 70 mét, do Mulder Design thiết kế. Baglietto đang phát triển một du thuyền song sinh với chiếc Silver Fox 48m.

Baglietto V-Line 44m do Hot Lab thiết kế.

V-line là dòng du thuyền hiện đại hơn, với mũi tàu nhọn và những đường nét mạnh mẽ. V-line ra đời dựa trên mong muốn giữ nguyên đặc điểm truyền thống của thương hiệu, đồng thời vẫn đáp ứng thị hiếu thay đổi của thị trường. Francesco Paszkowski nhận nhiệm vụ đầy tham vọng này, và cho ra đời năm chiếc tàu khác nhau với độ dài từ 38-65 mét, trong khi hai công ty thiết kế Ý là Hot Lab và Santa Maria Magnolfi (SMM) khéo léo lồng ghép văn hóa đóng tàu Ý với phong cách hiện đại cho những chiếc tàu. SMACO 40m là dự án mới nhất do SMM thiết kế vừa ra mắt tại Mỹ trong Triển lãm Thuyền Quốc tế Fort Lauderdale (FLIBS).

Du thuyền tốc độ Pachamama của Baglietto

Du thuyền tốc độ bằng nhôm là dòng du thuyền tập trung hiệu suất với cấu hình thanh mảnh nhưng mạnh mẽ, mang lại tốc độ cao nhưng vẫn duy trì sự thoải mái. Những du thuyền tốc độ dài hoặc 43 hoặc 46 mét, đặc trưng bởi chiếc Pachamama và Lucky Me. Chiếc HT 43m do Francesco Paszkowski Design thiết kế đang được bán trực tiếp tại xưởng.

Baglietto Explorer 43m và 65m được thiết kế dành cho các chuyến thám hiểm dài.

Explorer là dòng du thuyền có chiều dài 43 hoặc 48 mét do Francesco Paszkowski Design và Studio Santa Maria Magnolfi chịu trách nhiệm thiết kế. Explorer tập hợp những chiếc du thuyền động cơ mạnh mẽ nhất, được sinh ra để dành cho các chuyến chu du thế giới.

MV19 – Baglietto

MV (Motoscafi Veloci – Fast Motorboats) là dòng du thuyền lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền MAS (xuồng máy vũ trang ngư lôi) từ Chiến tranh Thế giới I & II. Với dòng du thuyền này, Baglietto đã viết lại một chương quan trọng trong lịch sử quân sự của hãng, kết hợp phong cách truyền thống với một số giải pháp kiến ​​trúc hiện đại. MV13 và MV19, những tên bắn tốc độ trên mặt nước, là hai chiếc du thuyền điển hình của dòng này.

Tuy sở hữu nhiều dòng du thuyền đa dạng, đáp ứng hết hết nhu cầu của khách, Baglietto vẫn không giới hạn sản phẩm. Bằng cách cung cấp dịch vụ thiết kế du thuyền riêng tùy chỉnh, Baglietto đem đến các lựa chọn mở rộng hơn bao giờ hết. Hiện tại, hãng đang thực hiện hai đơn đặt hàng du thuyền hải quân 54 và 40 mét có thiết kế hoàn toàn mới và dự kiến giao trong vài tháng.

Nghiên cứu và phát triển bền vững thông qua các giải pháp và lựa chọn thân thiện môi trường, hạn chế tối đa tác động đến môi trường là những nhiệm vụ tương lai của Baglietto. Hãng hiện đã thiết lập mối quan hệ với một số đối tác khoa học để phát triển vật liệu và công nghệ tiên tiến.

Ở Baglietto, trình độ thủ công và thiết kế đậm chất Ý là những đặc tính được công nhận trên toàn thế giới, bên cạnh quy trình chăm sóc khách hàng chất lượng, công nghệ cao và hiệu suất tốt. Baglietto sở hữu nhà máy đóng tàu hiện đại, được cải tạo liên tục và có khả năng sản xuất trung bình 3-4 du thuyền mỗi năm.

Hiện tại, Baglietto đang thực hiện bốn dự án du thuyền tại xưởng La Spezia, bao gồm một tàu Fast Line HT 43 mét giao năm 2021; hai tàu thủ công 54 và 40 mét, do Horacio Bozzo thiết kế ngoại thất và lần lượt Hot Lab, Achille Salvagni thiết kế nội thất, giao năm 2020; và du thuyền T-Line 48 mét giao năm 2021. 


Baglietto

BAGLIETTO ANNOUNCES MAJOR PROJECT UPDATES DURING THE 2019 EDITION ...

Baglietto Spa là nhà đóng tàu có trụ sở tại La Spezia, Ý, chuyên du thuyền bằng hợp kim nhôm nhẹ dài từ 35 đến 50 mét và du thuyền bằng hợp kim nhôm – thép nhẹ trên 40 mét. Baglietto cung cấp dịch vụ sửa chữa, tân trang và xây mới những chiếc tàu đẳng cấp thế giới dưới thương hiệu Baglietto Navy, bắt nguồn từ nguồn gốc tàu quân sự truyền thống.

Trải dài trên diện tích hơn 35.000 m2 nhìn ra Gulf of the Poets, khu vực chiến lược cho giao thông du thuyền trên vùng biển Tyrrhenian, xưởng của Baglietto vừa hoàn thành dự án tái thiết mở rộng cả về mặt sản xuất lẫn thương mại. Dòng sản phẩm của Baglietto rất đa dạng, với chiều dài từ 35-65 m trong phân khúc planning and displacement, bên cạnh dòng “tender” mà MV 13m và 19m là hai thiết kế tiêu biểu.

Visionnaire

Visionnaire Home Philosophy

Visionnaire là một trong những thương hiệu nội thất Ý sang trọng hàng đầu đang hoạt động tại hơn 55 quốc gia với chuỗi 30 cửa hàng single brand và một mạng lưới cửa hàng multi brand khắp thế giới. Phong cách độc đáo, hiện đại và tiêu chuẩn Made in Italy là những giá trị cơ bản đã chinh phục thành công thị trường thiết kế nội thất cao cấp quốc tế. 

Visionnaire hiện sở hữu bộ sưu tập hơn 2500 sản phẩm cao cấp do đội ngũ chuyên gia, nhà thiết kế Ý và quốc tế thiết kế. Visionnaire tự hào là đối tác lý tưởng, cung cấp nội thất sang trọng cho cá nhân, công ty, khách sạn hạng sang và đặc biệt là máy bay, du thuyền.


 
Back to top