Bất động sản

Lô đất trên đảo Marco, Florida được bán với giá 10,75 triệu USD

Apr 18, 2022 | By Ton Binh

Theo đại diện của Premier Sotheby’s International Realty, một lô đất rộng 17.500m2 trên  đảo Marco, Florrida đã được bán với giá 10,749 triệu USD, khiến nó trở thành lô đất có giá cao nhất trong lịch sử của hòn đảo. 

Người đứng tên lô đất này là tỷ phú, doanh nhân Dennis Albaugh, người từng mua và bán các lô đất lớn trên đảo Marco. Jim Prange của Premier Sotheby’s International Realty, người đại diện cho ông Albaugh cùng cộng sự Nikki Prange-Carroll cho biết, ông Albaugh sẽ xây dựng 7 ngôi nhà trên lô đất mới mua của mình. 

Prange nhận định: “Vị tỷ phú này là một nhà xây dựng rất bảo đảm. Ông đã xây năm biệt thự ở bãi biển Hideaway tại đảo Marco vào năm ngoái và tất cả chúng đều đã được bán”. 

Ông Albaugh là doanh nhân Hoa Kỳ. Ông có được khối tài sản khổng lồ chủ yếu nhờ phân bón và thuốc trừ sâu. Có thời điểm ông đã được coi là người đàn ông giàu nhất Iowa với giá trị tài sản ròng ước tính là 1,4 tỷ USD.

Lô đất trống cách mặt nước 184m có tầm nhìn bao quát ra Vịnh Caxambas và Vịnh Mexico. 

Chris Sullivan của Re/Max Affinity Plus đại diện cho người bán, nói với Mansion Global, “Chủ sở hữu ban đầu là Robert W. Sessions, một nhà phát minh và bác sĩ yêu thích Đảo Marco và đã thu mua rất nhiều lô đất trong nhiều năm”. 

Ông Sessions đã qua đời vào năm 2005. Ông đã gộp 7 lô đất thành lô đất mới được bán gần đây. Bà Sullivan cho biết một gian tưởng niệm tại Bãi biển Cư dân Đảo Marco được xây dựng riêng cho Sessions vào năm 2006, tài sản của ông đã được bán thông qua các đối tác chung.

Giao dịch đã kết thúc vào ngày 1 tháng 4 và ông Prange cho biết trong một tuyên bố qua email: “Giá bán đáng kể thể hiện sức mạnh của thị trường xa xỉ ở Đảo Marco và nhu cầu đối với bất động sản ven sông”.

Thu Thảo – Theo Barrons


 
Back to top