Bất động sản

Savills Private Office: Dịch vụ tư vấn bất động sản cho giới siêu giàu tại Việt Nam

Mar 17, 2024 | By Luxuo Vietnam

Dịch vụ Savills Private Office hay còn được hiểu là dịch vụ tư vấn bất động sản cho giới siêu giàu đã chính thức được mở rộng tại Việt Nam. 

Toà Landmark 81

Theo đó, Private Office sẽ đem đến dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản trải dài các phân khúc với đối tượng là các doanh nghiệp, cá nhân, gia đình siêu giàu tại Việt Nam và trên thế giới.

Được ra mắt tại Savills Anh Quốc vào năm 2007, Savills Private Office là sự kết hợp các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, mạng lưới, nguồn lực và kiến thức chuyên môn của các chuyên gia bất động sản. Đây được đánh giá là mô hình mới trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, bằng cách cung cấp cho khách hàng duy nhất một đầu mối liên hệ giàu kinh nghiệm với kiến thức chuyên sâu, hỗ trợ mọi nhu cầu về bất động sản trên toàn cầu nhờ tận dụng hệ thống 700 văn phòng của Savills tại 70 quốc gia.

Savills Private Office mang tới đặc quyền tiếp cận dành cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs) và cực cao (UHNWIs), các văn phòng gia đình (family office) và các cố vấn đối với mọi dịch vụ của Savills trên toàn cầu; từ quản lý tài sản tới các nhu cầu về tìm kiếm, đầu tư bất động sản. Sự hiện diện của Savills Private Office tại Việt Nam đã phần nào thể hiện tiềm năng của thị trường này, đặc biệt trước lượng lớn nhu cầu từ các cá nhân có thu nhập ròng cao đến cực cao, các doanh nghiệp có mong muốn đầu tư bất động sản tại nước ngoài.

Savills Private Office mang tới đặc quyền tiếp cận dành cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs) và cực cao (UHNWIs)

Theo nghiên cứu của McKinsey & Company, Việt Nam được biết đến với tốc độ tăng trưởng nhanh và khả năng phục hồi cao trong nhiều thập kỷ trước những thách thức kinh tế và khủng hoảng địa chính trị toàn cầu. Được hỗ trợ bởi nền kinh tế mạnh và thị trường vững chắc, tốc độ tăng trưởng tài chính cá nhân đã vượt xa các nước Châu Á như Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia trong 10 năm qua. Tài sản tài chính cá nhân đã tăng lên đáng kể, từ đó phát sinh nhu cầu cao về quản lý tài sản, tập trung tư vấn tài chính theo nhu cầu phục vụ cho khách hàng cá nhân.

Theo dự kiến, đến năm 2027, Việt Nam sẽ trở thành thị trường tư vấn tài chính cá nhân trị giá khoảng 600 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ 11% mỗi năm từ mức cơ bản là khoàng 360 tỷ USD tính đến cuối năm 2022.

Tỷ trọng gia sản được quản lý đồng thời được dự kiến tăng, nhưng với mức khác nhau giữa các phân khúc khách hàng – phân khúc giàu có (affluent) sẽ tăng khoảng 5.5 lần vào năm 2027 và siêu giàu (HNWI) sẽ tăng gấp đôi trong cùng kỳ. Con số này tương đương với cơ hội quản lý tài sản gia sản khoảng 65 tỷ USD đến 75 tỷ USD cho các tổ chức. Dự kiến các khách hàng sẽ có tỷ trọng bằng nhau trong tổng nguồn doanh thu đối với các tài sản được quản lý. Thêm vào đó, nghiên cứu của Statista đã chỉ ra, vào năm 2021, Việt Nam có khoảng 1.234 cá nhân siêu giàu và dự đoán sẽ đạt 1.551 vào năm 2026.

Nhu cầu đầu tư ra nước ngoài cũng được ghi nhận ở mức lớn. Trong năm 2023, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 420,9 triệu USD. Trong đó, có 124 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và 25 dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư. Các nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài ở 16 ngành, bao gồm bán buôn, bán lẻ, thông tin truyền thông, sản xuất, phân phối điện, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, các hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng. Có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam trong năm 2023, dẫn đầu là Canada (chiếm 35,7% tổng vốn đầu tư), tiếp theo lần lượt là Singapore, Lào, Cuba,… 

Nắm trong tay khối tài sản lớn và những dự án đầu tư lớn tại nước ngoài, các cá nhân HNWIs/UHNWIs và doanh nghiệp luôn đặc biệt quan tâm tới các dịch vụ và cơ hội đầu tư mới tại nước ngoài với những yêu cầu vô cùng khắt khe. Theo đó, nhu cầu về một dịch vụ bất động sản chuyên biệt với mạng lưới hàng đầu là điều mà khách hàng luôn tìm kiếm. Việc mở rộng thêm dịch vụ Private Office là một bước đi chiến lược của Savills Việt Nam. 

Ông Matthew Powell, Giám đốc, Savills Hà Nội

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội: “Xuyên suốt quá trình hoạt động tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các khách hàng siêu giàu của Savills trên thế giới về việc đầu tư bất động sản tại Việt Nam và ngược lại, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam có mong muốn mở rộng kênh đầu tư tại thị trường quốc tế, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở và thương mại. Do đó bộ phận Private Office được mở rộng để đáp ứng những nhu cầu hiện bỏ ngỏ đó, với kỳ vọng mang tới dịch vụ chuyên biệt và trải nghiệm xứng tầm với những tư vấn bất động sản và quản lý tài sản chuyên biệt tại bất cứ thị trường nào trên thế giới.

Khi đối tượng khách hàng chính là các khách hàng tư nhân, văn phòng gia đình, doanh nghiệp đầu tư, dịch vụ này không chỉ dừng lại ở việc tư vấn bất động sản, mà Savills Việt Nam còn cùng các chuyên gia trên thế giới tích hợp toàn bộ dịch vụ để có thể đồng hành cùng giá trị và tài sản mà khách hàng đã tạo dựng, gìn giữ và phát triển. Ngoài mục tiêu kinh doanh, chúng tôi tập trung mang tới những giải pháp chuyên biệt và chuyên sâu đối theo từng nhu cầu của khách hàng với mức độ bảo mật cao. Đội ngũ của chúng tôi đồng thời hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tài sản xuyên biên giới, sử dụng mạng lưới chuyên gia toàn cầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”. 

Ông Jonathan Hewlett, Chủ tịch, Dịch vụ Savills Private Office bổ sung thêm: “Là một trong những dịch vụ Private Office đầu tiên được thành lập trong ngành bất động sản, đội ngũ Savills đã xây dựng một mạng lưới các đối tác và chuyên gia trên toàn cầu với chất lượng quốc tế. Chúng tôi mang đến những giải pháp bất động sản được cá nhân hóa với thông tin được bảo mật cao và sẽ đồng hành lâu dài cùng khách hàng. Xuyên suốt những năm qua, Private Office đã được mở rộng tại các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore và lần này là Việt Nam. Bước chuyến mới này của Private Office là để nắm bắt những cơ hội và tiềm năng mà thị trường Việt Nam sở hữu. Do vậy, với việc tới Việt Nam lần này, chúng tôi rất vui mừng khi có thể mở rộng mạng lưới toàn cầu của dịch vụ và củng cố vị thế của mình tại Đông Nam Á”.

Savills Việt Nam là một trong những doanh nghiệp lớn và lâu đời tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn bất động sản với hai văn phòng chính tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hướng tới mục tiêu mang tới dịch vụ trọn vẹn, Savills mang đến những giải pháp bất động sản sáng tạo và chất lượng tới khách hàng trong nước và quốc tế.


 
Back to top